Những món ăn vặt nổi tiếng ở Philippine nhất định phải thử

Philippines được mệnh danh là thiên đường ăn vặt cũng không sai bởi có quá nhiều món ngon cần thưởng thức. Halo Halo, Puto, bánh Kutsinta, Chuối ngào đường Banana Cue...sẽ cho bạn nhiều cảm xúc khi đến với đất nước xinh đẹp này.

Halo Halo

Dịch nghĩa theo tiếng Tagalox của người Philippines thì Halo có nghĩa là "trộn". Và đúng như tên gọi, Halo Halo là món ăn được trộn lẫn rất nhiều nguyên liệu khác nhau như kem lạnh, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, chuối, khoai lang, dừa, khoai lang tím, mứt, sữa, flan, các loại trái cây... Như vậy, một cốc Halo Halo không chỉ mát lạnh vị kem mà còn đầy màu sắc và hương vị. Đặc biệt, vào những ngày trời nắng nóng thì thưởng thức một cốc Halo Halo là quá đúng chuẩn rồi bạn nhé. Đây là món tráng miệng cực nổi tiếng ở Philippines không chỉ đối với người bản xứ mà ngay cả các du khách nước ngoài đều muốn thưởng thức qua.

Halo Halo

Bánh Puto

Bánh gạo hấp Puto là món bánh trứ danh của người Philippines được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bột nở, nước, đường...để tăng độ ngon vị hơn cho bánh thì người Philippines còn cho thêm bơ, trứng gà, nước cốt dừa, phô mai... Và ngoài phiên bản truyền thống là màu trắng đục như sữa thì món bánh Puto còn được sáng tạo thêm màu xanh với nguyên liệu lá dứa hoặc màu tím với nguyên liệu là khoai lang tím.

Puto

Buko Pandan

Là món ăn cực kỳ đơn giản nhưng lại có độ ngon bất ngờ với 5 nguyên liệu dễ tìm: dừa non, lá dứa, gelatine, kem và sữa đặc người Philippines đã cho ra món tráng miệng có vị ngon hoàn hảo. Kết quả nhận được là bạn sẽ có ngay món tráng miệng sảng khoái ngày hè với vị ngon, ngọt, thanh mát bất ngờ.

Buko Pandan

Bánh Kutsinta

Kutsinta cũng được làm từ bột gạo tương tự như bánh Puto. Tuy nhiên, thay vì xốp mềm như Puto thì Kutsinta lại có độ dính và dai. Đây là món bánh cũng rất phổ biến trong đời sống của người Philippines. Khi thưởng thức thì người Philippines sẽ ăn cùng với một ít dừa nạo sợi béo ngậy.

Bánh Kutsinta

Chuối ngào đường Banana Cue

Món chuối ngào đường là ẩm thực đường phố phổ biến ở Philippines. Cách chế biến món chuối này cũng rất đơn giản, những quả chuối được phủ trong đường nâu rồi mới được cho vào dầu nóng chiên cho chín vàng. Do đó, những quả chuối sau khi chiên xong sẽ có độ ngọt và giòn ở lớp vỏ bên ngoài kết hợp với vị bùi, ngọt thanh bên trong khiến món ăn có vị hoàn hảo bất ngờ. Ở Philippines, món chuối ngào đường này là món ăn nhẹ hàng ngày rất nổi tiếng và dễ tìm mua.

Chuối ngào đường Banana Cue

Bánh Ube Halaya

Thay vì ở Nhật Bản, nguyên liệu matcha được sử dụng nhiều trong các món ăn uống thì ở Philippines, người dân lại thích sử dụng khoai lang tím hơn. Và một trong những món bánh được làm từ khoai lang tím chính là bánh Ube Halaya có một màu đặc trưng tím ngắt rất đẹp mắt. Để làm bánh Ube Halaya thì ngoài nguyên liệu chính là khoai lang tím, người Philippines còn sử dụng thêm kem, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, đường... Đặc biệt, món này thường được phục vụ lạnh nên ăn càng ngon vị hơn.

Bánh Ube Halaya

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận