Du lịch Singapore không thể bỏ qua những món ăn ngon tuyệt này!

Nền văn hóa Singapore là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực vô cùng độc đáo và đa dạng. Nét văn hóa đặc sắc này thể hiện rõ nhất qua hương vị ẩm thực ở Singapore. Singapore vốn là thiên đường ẩm thực với vô vàn hương vị đặc sắc đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Nếu bạn có cơ hội du lịch Singapore thì chắc rằng sẽ không thể bỏ qua những món ngon đặc sản của quốc đảo sư tử.

Món cua sốt ớt đặc sản Singapore

Cua sốt ớt

Cua sốt ớt

Đến với Đảo quốc Sư Tử, bạn đừng bỏ qua món đặc sản khiến bao khách du lịch Singapore  “phát cuồng” đó là món Chili Crab - Cua sốt ớt. Một phần ăn thông thường đủ cho 3 – 4 người ăn sẽ có 1 con cua lớn thấm đẫm vị cay - ngọt - mặn đậm đà từ sốt cà chua, ớt và gạch cua béo ngậy. Bạn có thể gọi thêm vài chiếc bánh bao trắng để chấm kèm với sốt là một sự kết hợp khá thú vị.

Tuy rằng giá của món ăn này cao hơn phần ăn thông thường, nhưng đảm bảo khi cắn ngập răng món thịt cua chắc ngọt, bạn sẽ cảm thấy việc nếm thử Chili Grab là một trải nghiệm ẩm thực rất “đáng đồng tiền bát gạo.” Cũng vì thế mà các nhà hàng Chili Crab nổi tiếng luôn luôn tấp nập, đặc biệt là những ngày cuối tuần, khách du lịch Singapore sẵn sàng xếp hàng chờ đợi từ 10 – 45 phút để được thưởng thức món đặc sản lừng danh này.

Cơm gà Hải Nam

Nếu bạn hỏi đâu là món ăn phổ biến nhất Singapore thì mọi người sẽ trả lời cho bạn hai đáp án. Đó là cua xốt ớt và cơm gà Hải Nam. Với món cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại Singapore, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nóng xốt, dẻo thơm, vài lát dưa leo và nước xốt gừng.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Cháo ếch Singapore

Khi đi du lịch Singapore, bạn cũng không thể bỏ qua món cháo ếch, một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu Geylang. Geylang tập trung khá nhiều du khách Việt Nam đến thưởng thức, phổ biến đến độ một vài bảng hiệu ở đây còn được đề bằng tiếng Việt bên dưới. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Đây cũng là món ăn đặc sản của Singapore mà du khách nào cũng muốn nếm thử một lần

Cháo ếch

Cháo ếch

Kem đá bào Ice kachang

Kem đá bào Ice kachang

Kem đá bào Ice kachang

Đây là một món tráng miệng làm từ đá bào, dùng kèm với sốt đậu đỏ và thạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những “biến tấu” khác của Ice Kachang như thạch thảo mộc, thạch hoa cúc, thạch mật ong, dùng kèm sốt xoài, sốt chanh và hạt trân châu.  Món tráng miệng đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại vùng đất nhiệt đới như Singapore. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá

Cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Cá được dùng để nấu món cà ri nổi tiếng của Singapore là Ikan Merah, hay còn gọi là cá hồng biển. Món này được nấu bằng cách ninh đầu cá hồng biển trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và gia vị me chua tại nên hương vị đặc trưng hấp dẫn người dùng. Cà ri đầu cá có hương vị khá đậm nên được ăn chung với cơm trắng hoặc bánh bao.

Trà sữa Teh tarik

Trà sữa kéo  Teh tarik

Trà sữa kéo  Teh tarik

Trà sữa Teh Tarik gốc Malaysia được pha chế từ trà và sữa, hỗn hợp này sẽ được rót qua lại giữa hai chiếc ca bằng inox có khả năng giữ nhiệt cao. Khoảng cách giữa hai ca có thể đạt đến một mét nhưng người pha vẫn tài tình để không làm trà sữa bị đổ ra ngoài. Dòng trà sữa càng dài thì người pha càng chuyên nghiệp, vì vậy cách pha chế đẹp mắt này khiến cho ly trà sữa Teh Tarik có vị thơm béo lạ miệng, mùi thơm quyến rũ kèm theo một lớp bọt kem nhạt bên trên.

Tuy công thức pha chế rất đơn giản nhưng để pha trà ngon là cả một nghệ thuật và bí quyết riêng của người pha chế. Teh Tarik được pha từ loại trà ở nhiệt độ rất cao thường là các loại trà hảo hạng như trà ô long hay trà xanh.

Cà ri Laska

Cà ri Laska

Cà ri Laska

Khách du lịch Singapore cũng không thể không nếm thử món cà ri Laska có nước sốt nấu bằng nước cốt dừa và cà ri béo ngậy, có vị cay nồng đặc trưng. Cà ri Laksa thường được nấu với chả cá, tôm, sò và giá thái nhỏ, ăn kèm với mì hoặc bún. Cà ri Laksa thường được những người sành ăn dùng chung với một thìa đầy ớt bằm để có vị cay xé kích thích vị giác. Món ăn thường được trang trí bằng rau răm xắt nhuyễn rất ngon miệng.

Bạn có thể dễ dàng gọi một phần Laksa để thưởng thức tại foodcourt của các trung tâm thương mại, các nhà hàng hay khu ăn uống ở chợ.

Món ăn Nasi Lemak

Món ăn Nasi Lemak

Món ăn Nasi Lemak

Món ăn này là sự hòa quyện tuyệt đỉnh của các hương vị: gạo thơm nấu trong nước cốt dừa và lá dứa, được ăn kèm với cá hoặc cánh gà chiên giòn, "otah" (chả cá nướng), "ikan bilis" (cá cơm bản địa), đậu phộng, trứng, dưa leo thái lát, và "sambal" (tương ớt cay). Lớp cơm thơm ngon và béo ngậy chính là thành phần chính làm nên món ăn này, còn tương ớt sambal góp phần tăng thêm nét hương vị đặc trưng.

Có thể nói ẩm thực Singapore giúp bạn đi du lịch qua khá nhiều thành phố mà chỉ cần ngồi ăn ở Singapore. Nếu có cơ hội du lịch Singapore điều đầu tiên là bạn nên thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn này!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận