Top 8 món ăn đường phố ngon nhất mà bạn "phải thử" khi đến Singapore

Singapore - Thiên đường mua sắm với nhiều khu chợ, trung tâm thương mại sầm uất, thiên đường của những điểm du lịch đẳng cấp và cũng là thiên đường của những món ăn đường phố cực kỳ hấp dẫn. Nhất định, khi đi du lịch Singapore, du khách đừng nên bỏ lỡ top 8 món ăn sau đây để không phải hối hận khi trở về nhé!

Chè đá bào Singapore

Một món ăn mà nếu đến với Singapore vào mùa hè, bạn nhất định không thể bỏ lỡ đó chính là Chè đá bào. Món ăn này có mặt ở hầu hết những đường phố của Singapore, giúp cho du khách dễ dàng thưởng thức sau thời gian tham quan và hoạt động mệt mỏi. Nhưng để thưởng thức được hương vị đặc biệt của chè đá bào thì du khách phải đến phố Liang Seah.

Chè đá bào Singapore

Chè đá bào Singapore món ăn sảng khoái cho ngày hè

Chè đá bào Singapore mang đến một món ăn mát lạnh, nhiều màu sắc nổi bật, làm từ cendol dẻo với giá từ 5-7 $ Sing/suất, bạn có thể ăn được hai người.

Món Otah-otah Singapore

Hương vị của món Otah-otah Singapore đã khiến cho biết bao du khách khi đến Singapore thưởng thức và nhớ mãi không quên. Chính vì thế mà nó lọt top những món ăn mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến với đảo quốc sư tử. 

Món Otah-otah

Món Otah-otah mang đến hương vị tuyệt vời cho du khách

Otah-otah là sự kết hợp hoàn hảo của bột cá thu, nghệ, chanh, gừng, nước cốt dừa…với tỷ lệ nhất định. Các nguyên liệu này sau khi được hòa quyện với nhau sẽ được gói trong tàu lá chuối xanh hoặc  lá dừa bánh tẻ để nướng mang đến hương vị tuyệt vời nhất!

Bánh mì nướng Kaya

Bánh mỳ nướng Kaya là một món ăn tương tự như bánh mỳ kẹp thịt ở Việt Nam, được nhiều người dân nơi đây lựa chọn cho bữa ăn sáng vội trước khi học tập hay làm việc một ngày mới. Sở dĩ được gọi với cái tên là bánh mỳ nướng Kaya đó là bởi vì bánh mỳ được ăn kèm với sốt Kaya được làm từ mứt dừa, sữa và đường.  Đi Singapore, hãy thử món ăn này để cảm nhận sự khác biệt với những món bánh mỳ của quốc gia khác nhé!

Bánh mỳ nướng Kaya

Bánh mỳ nướng Kaya - món ăn sáng phổ biến của đất nước Singapore

Thịt xiên nướng Satay - Singapore

Nhắc đến những món ăn đường phố ở các quốc gia Đông Nam Á thì hầu hết đều có món thịt xiên nướng thơm ngon, và Singapore cũng vậy. Ở đất nước này, nổi tiếng là món thịt xiên nướng Satay. 

Thịt xiên nướng Satay - Singapore

Thịt xiên nướng Satay - Singapore

Món ăn được làm từ thịt được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người dận Singapore, sau đó đem xiên vào que và được nướng chín trên bếp than hồng mang đến một món ăn thơm ngon, mùi quyến rũ du khách khi đến gần. Thịt nướng ở đây được ăn kèm cùng với đậu phộng, nước sốt cà và vài lát dưa chuột sẽ mang lại hương vị ấn tượng trong lòng du khách.

Chè Cendol - Singapore

Tiếp theo, một món ngon đường phố ở Singapore mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn đó chính là Chè Cendol - Một món ăn tráng miệng ngon và nổi tiếng tại đảo quốc sư tử. Nó được làm chủ yếu từ nước cốt dừa và bánh lọt hương dứa, mang đến sự mát lạnh, sảng khoái cho du khách trong những ngày nóng nực. 

Chè Cendol - Singapore

Chè Cendol - món ăn đường phố nổi tiếng ở Singapore

Chè Cendol có mặt ở khắp nơi, từ các khu chợ, các khu trung tâm thương mại và những nhà hàng sang trọng, cho thấy được sự nổi tiếng của chè Cendol. Bởi vì thế, khi đi tour Singapore mà bạn không tranh thủ cơ hội thưởng thức món ăn này thì thật là phí!

Món Chai Tao Kway

Món Chai Tao Kway hay còn được gọi là Cà rốt chiên, tuy nhiên, điều đặt biệt là thành phần làm nên món ăn này chẳng có một tí cà rốt nào cả! Nguyên liệu chính để làm nên Chai Tao Kway nổi tiếng tại Singapore đó chính là củ cải trắng, bột gạo thái nhỏ sau đó đem hấp chín rồi chiên cùng hành tây, tỏi, trứng ốp la, kèm theo một chút rau thơm, giá là đã hoàn thành món ăn! Để thưởng thức món ăn ngon và nổi tiếng này thì bạn nên đến khu Chinatown - Singapore!

Món Chai Tao Kway

Món Chai Tao Kway

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore được nấu riêng biệt giữa phần cháo và phần ếch, nếu được nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Phần thịt ếch được xào săn cùng với các nguyên liệu hành khô, gừng mang đến hương thơm quyến rũ. Kết hợp cùng phần cháo theo phong cách Quảng Đông và sốt ếch kungpao cay cay, mặn mặn làm nên một món ăn hoàn hảo mà bất kỳ du khách nào khi quay lại Singapore đều món thưởng thức món ăn này!

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore

Món Sup tulang - Ống tủy đỏ

Ẩm thưc đường phố Singapore không thể không kể đến món Sup tulang được làm từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng tạo vị ngọt cho món ăn, sau đó được tẩm ướp gia vị đem ninh cùng sốt cà chua nêm nếm cho vừa ăn.

Món Sup tulang - Ống tủy đỏ

Món Sup tulang - Ống tủy đỏ

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ hút phần tủy ở bên trong xương và cảm nhận hương vị độc đáo từ những gia vị tẩm ướp của món ăn này. Đây là món ăn đêm giúp bạn ấm bụng để cùng khám phá cuộc sống về khuya ở đảo quốc sư tử.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận