Đức

Ẩm thực của Berlin – vị ngon không thể chối từ

Thứ tư, 17/07/2019, 15:57 GMT+7

Ẩm thực của Berlin không ngừng phát triển để phản ánh bản chất đa văn hóa và sáng tạo của thành phố . Với các nhà hàng mới , thị trường thực phẩm và trải nghiệm mới nổi lên mỗi tháng, thủ đô của Đức luôn có một cái gì đó đáng đển bạn tới thăm quan. Nhưng Berlin có một vài món ăn không bao giờ lỗi mốt. Dưới đây là 15 món ăn ngon đáng để thưởng thức khi đến thành phố này.

Banner Tour

Những món ngon trong ẩm thực của Berlin

 

Currywurst 

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-2
Currywurst  là một trong các món ăn văt của ẩm thực nước Đức

 

Currywurst  là một trong các món ăn văt của ẩm thực nước Đức. Nó rất phổ biến trên quốc gia này, đặc biệt là tai thành phố Berlin, tại Humburg và tại Ruhr. Để làm nên một đĩa Currywurst cần phải có xúc xích nướng chín, có thể cắt khoang hay để nguyên cái cũng ổn. Sau đó chúng được rưới lên một lớp cà ri và sốt cà chua. Nước sốt sẽ được làm từ cà chua tươi hoặc bột cà chua hết hợp cùng với bột cà ri. Các Currywurst thường sẽ được phục vụ để ăn kèm cùng với khoai tây chiên hoặc bánh mì cắt lát. Sẽ là cặp đôi hoàn hảo cho một bữa ăn nhanh mà vẫn đầy dủ lượng dinh dưỡng phục vụ cho các hoạt động tiếp theo đấy!

 

Döner kebab 

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-1Nói về street food, không có thể bỏ qua món doner kebab

 

Nói về street food, không có thể bỏ qua món doner kebab do một người Thổ Nhĩ Kỳ di cư tên Kadir Nurman du nhập vào những năm 1970. Nurman là người đầu tiên có ý tưởng nhét những miếng thịt nướng và sald vào một tấm bánh mì ổ dẹp (rất phổ biến ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông) để phục vụ những Berliner (người dân Berlin) bận rộn thể có thể chọn cho mình món ăn “on-the-go” mang theo bên người. Mặc dù cũng có rất nhiều các tranh cãi về ai là người mang kebab và sáng tạo ra món kebab này hay Trung Đông mới là nơi xuất phát của kiểu bánh mì ổ dẹp…Các món thịt, salad, sốt tỏi trong combo bánh mì là món ăn nhẹ đêm khuya hoàn hảo và nhất định phải thử khi đến Berlin.

 

Bockwurst

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-3Bockwurst là một phát minh nằm trong danh sách ẩm thực của Berlin

 

Câu chuyện thứ hai, chi tiết hơn, nói rằng Bockwurst là một phát minh nằm trong danh sách ẩm thực của Berlin. Nó có thể đã được tạo ra bởi một Kneipe (bar) chủ ở Kreuzberg, Robert Scholtz, và một người bán thịt Friedrichstrasse, Benjamin Loewenthal, trong 1889. Loewenthal là người Do Thái và khăng khăng Wurst là thịt bê và thịt bò - không phải thịt lợn - là người Kosher. Được phục vụ với bratkartoffel và nước sốt tại một bữa tiệc kỷ niệm sự kết thúc của học kỳ mùa đông tại Đại học Humboldt, xúc xích trắng nhẹ là một cú đánh. Được phục vụ với món ngon của Templehofer Bock, một loại bia đen, nó đã có tên Bockwurst.

 

Ketwurst

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-4Bạn có thể nếm thử các món ăn thời GDR quanh thành phố

 

Trở lại vào cuối những năm 1970 khi Berlin vẫn bị chia cắt bởi bức tường, Liên Xô đã quyết định Đông Berlin trước đây cần những món ăn yêu thích mới của riêng họ. Hình thành một tư duy để đánh cắp một số mặt hàng thực phẩm mới, những người cộng sản thông minh đã đưa ra những chiếc xúc xích nóng, phủ trong sốt cà chua, trong một cái bánh. Ngày nay, bạn có thể nếm thử các món ăn thời GDR quanh thành phố, bao gồm một gian hàng tại Schönhauser Allee.

 

Burgermeister

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-5Burgermeister rất nổi tiếng với khách du lịch

 

Sự gia tăng của các món burger hipster ở Berlin không phải là một hiện tượng hiếm gặp và có rất nhiều cơ sở như vậy rải rác khắp thành phố. Tuy nhiên, ít người so sánh với Burgermeister khét tiếng, nằm ở Kreuzberg thời thượng. Ẩn mình giữa các vòm đường sắt, doanh nghiệp burger nhỏ màu xanh lá cây phục vụ những món burger ngon tuyệt, được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích.

 

Turkish Teller

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-6Turkish Teller là một loạt các hương vị truyền thống

 

Một hỗn hợp ngon của hummus, falafel, tabbouleh, thịt nướng, rau, và gạo hoặc đậu, Turkish Teller là một loạt các hương vị truyền thống ẩm thực của Berlin. Trong khi bạn có thể tìm thấy những nơi sẽ phục vụ những chiếc đĩa truyền thống Turkish Teller này trên khắp thành phố, những nơi tốt nhất có thể được tìm thấy ở Neukölln , nơi có nhiều công dân Thổ Nhĩ Kỳ nhất của thành phố sinh sống.

 

Pfannkuchen

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-7Những chiếc bánh ngọt ngào cho đêm giao thừa

 

Nói về bánh rán Đức có thể hơi khó hiểu. Từ "Berliner" có nghĩa là bánh rán, đặc biệt là loại có nhiều thạch, tuy nhiên ở Berlin, chúng được gọi là "pfannkuchen", trong phần còn lại của Đức có nghĩa là bánh kếp. Vào đêm giao thừa , người dân Berlin (người dân) có một truyền thống tuyệt vời khi đặt một chiếc bánh rán đầy mù tạt vào đống thạch, với người nhận được cho là may mắn trong một năm. Tuy nhiên, bạn không cần phải đợi đến năm mới để thử một trong những món ngon này - bạn có thể tìm thấy chúng trong các tiệm bánh trường cũ trên khắp Berlin.

 

Käsespätzle

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-8Spätzle là loại mì ống của Đức

 

Spätzle là loại mì ống của Đức, nó cũng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như trứng, bột và nước. Món ăn này sẽ phù hợp nhất khi được dùng kèm với Schweinebraten (thịt heo nướng). Đặc biệt, Spätzle sẽ trở nên ngon gấp bội khi được phủ một lớp phomai tan chảy. Các công thức chế biến món ăn này tốt nhất là bạn nên trộn lẫn phomai Bergkäse, Appenzeller, Emmentaler và một vài loại phomai địa phương khác.

 

Kartoffelpuffer

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-9Đất nước này có rất nhiều món ăn truyền thống dựa trên Kartoffel

 

Khoai tây là một thực phẩm tinh túy của Đức và đất nước này có rất nhiều món ăn truyền thống dựa trên Kartoffel (hoặc khoai tây). Có lẽ món ngon nhất là Kartoffelpuffer - bánh kếp khoai tây được chiên và ăn kèm với kem chua, mayonnaise hoặc sốt cà chua, và chúng đều ngon như âm thanh của chúng.

 

Apple strudel 

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-10Apple strudel là một món ăn truyền thống khác rất ngon

 

Apple strudel là một món ăn truyền thống khác rất ngon. Món tráng miệng táo này có nguồn gốc từ Áo và có thể được tìm thấy xung quanh thành phố và được thưởng thức tốt nhất với một ly cà phê tại một trong nhiều món ăn ngon của thành phố.

 

Falafel im Brot

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-11Món ăn thường được phục vụ tại các cửa hàng nhỏ vào đêm khuya

 

Trong khi nhiều món ăn ngon trong ẩm thực của Berlin phù hợp nhất với người ăn thịt, thành phố cũng rất thân thiện với người ăn chay và thuần chay. Du khách có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế không có thịt cho hầu hết các món ăn nổi tiếng của thành phố, hoặc họ có thể lựa chọn khám phá nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ và châu Phi trong thành phố bằng cách thử món falafel tuyệt vời. Thường được phục vụ tại các cửa hàng nhỏ vào đêm khuya, một chiếc bánh sandwich falafel, salad và nước sốt có thể được tìm thấy chủ yếu ở Kreuzberg và Neukölln và là món ăn đêm hoàn hảo cho các loài động vật ăn cỏ trong thành phố.

 

Schnitzel Holstein

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-12Schnitzel là một tác phẩm kinh điển được yêu thích trên khắp nước Đức

 

Xem thêm chùm tour du lịch nước Đức với giá vô cùng ưu đãi

 

Schnitzel là một tác phẩm kinh điển được yêu thích trên khắp nước Đức và Áo , tuy nhiên, món ăn này lấy món ăn nổi tiếng và thêm phần xoắn. Schnitzel Holstein đã được nghĩ đến tại một nhà hàng ở Borchardt vào thế kỷ 18 cho nhà ngoại giao người Đức Friedrich von Holstein, và có thể được tìm thấy trong các khớp truyền thống như Weltr Restaurant Markthalle . Món ăn độc đáo này dành cho những người yêu thích muối, vì nó lấy schnitzel thịt bê truyền thống và đứng đầu nó với cá cơm, trứng chiên và nụ bạch hoa.

 

Bánh quy và bia

 

am-thuc-berlin-vi-ngon-khong-the-choi-tu-13Pretzels và bia là hai món ăn Đức kết hợp hoàn hảo với nhau

 

Pretzels và bia là hai món ăn Đức kết hợp hoàn hảo với nhau trong ẩm thực của Berlin. Cho dù bạn đang thưởng thức chúng trong khi ngâm mình dưới ánh mặt trời tại một trong những khu vườn bia của thành phố , hay nhâm nhi bánh quy trong một quán bar ở Berlin nhộn nhịp, chúng là một cặp đôi hoàn hảo và phải thử khi đến Berlin.

Oanh Kim (dịch) 

Nguồn: The Culture Trip

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.