Trung Quốc là một vùng đất xinh đẹp với quá nhiều địa danh để thăm thú. Nhưng bạn cạnh đó thì nền ẩm thực của đất nước này cũng vô cùng đa dạng. Có những món ăn đã khiến cho khách du lịch thích thú và thâm chí là mê mẩm bởi cả hương vị và cách bày biện của nó. Hãy cùng xem món ăn Trung Quốc được mệnh danh “ăn mãi không chán” là gì nhé!
Đĩa thịt vịt quay vàng ruộm mới chỉ nhìn thôi cũng đã khiến chúng ta phải phát thèm rồi. Độ bóng của miệng thịt kết hợp với mùi thơm của các gia vị hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn cực đỉnh. Cách chế biến của món vịt quay trứ danh này đó là thịt vịt cả con được tẩm ướp gia vị, thảo mộc sau đó cho vào lò quay đến khi chín sẽ có màu nâu vàng bóng bẩy.
Thưởng thức món ăn Trung Quốc này cảm nhận đầu tiên đó là vị thịt béo ngậy và mềm bên trong còn lớp da bên ngoài thì giai và thấm gia vị rất ngon. Thịt vịt quay chấm kèm với loại nước chấm ở Trung Quốc chính là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch đâu. Cá chắc là bạn sẽ mê đó!
Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng bởi ở mỗi vùng miền sẽ có cách ăn và những món ăn độc đáo khác nhau. Đến với Tứ Xuyên – Trung Quốc, du khách sẽ được thử thách khả năng ăn cay của mình mà trong đó nổi tiếng hơn cả là món đậu phụ xốt cay Tứ Xuyên. Thoạt điểm qua các nguyên liệu thì có thể thấy đây là món ăn khá bình dân khi có: đậu hũ non, hành, thịt bằm, nấm hương, mộc nhĩ, ớt cay. Thế nhưng tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn có vị trí vững chắc trong lòng người dân địa phương và khách du lịch trên toàn thế giới.
Ăn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của món ăn Trung Quốc này. Tiếp đó là hàng loạt cảm giác thú vị như: vị béo ngậy của đậu non, thơm của nấm và hành lá. Ăn kèm với cơm nữa thì còn gì bằng. Tuy nhiên đối với những người không ăn được cay nhiều thì món đậu xốt cay Tứ Xuyên này là một thử thấy khó nhằn!
Mì Trường Thọ là một món ăn ngon cả về hương vị và đẹp cả về ý nghĩa. Đối với người Trung Quốc, vào những dịp như sinh nhật, mừng thọ và đầu năm mới họ thường thưởng thức một bát mì này với mong muốn sẽ có một sức khỏe dài lâu. Chính vì thế đây là một món quà có ý nghĩa. Trong một bát mì Trường Thọ sợi mì dài vô cùng và chỉ có một sợi.
Sợi mì dài và mềm hòa quyện với các gia vị và các loại rau rất dễ ăn. Ngoài ra, khi ăn mì, người ta sẽ thường ăn kèm với cả thịt vị quay, thịt xá xíu. Mì Trường Thọ xứng đáng được xếp tron danh sách các món ăn Trung Quốc được khách du lịch mê mẩn trong nhiều năm trở lại đây.
Nếu như bạn đã từng theo dõi các bộ phim Trung Quốc thì chắc hẳn cũng đã từng nhìn thấy hình ảnh của những cây kẹo hồ lô. Kẹo là món ăn vặt thường được cắm ở những chiếc bùi nhùi rơm vô cùng dân dã và bắt mắt. Kẹo hồ lô còn được biết đến là biểu tượng của món ăn vặt ở phía bắc của Trung Quốc.
Bên ngoài, những chiếc kẹo hồ lô có màu đỏ đô và có độ bóng nhất định. Đó là bởi thành phần chính của kẹo là quả táo có bọc một lớp đường. Vào trời nắng, kẹo dễ tan chảy hơn. Vị ngọt đậm đà và thơm thơm của món ăn vặt này rất thích hợp với những người yêu thích sự ngọt ngào.
Cái tê nghe qua thì có vẻ như không được mĩ miều cho lắm nhưng lại là món ăn Trung Quốc được rất nhiều khách du lịch review. Đây là món ăn bình dân được bày bán nhiều ở đường phố mà đặc biệt nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam. Mỗi một nơi lại có cách chế biến khác nhau nhưng nhìn chung, nguyên liệu chính cho món ăn này là đậu hũ được lên mem trong nước muối đặc biệt.
Mùi của món ăn có chút khó ngửi nhưng hương vị cũng rất đáng để bạn thử qua đó! Thường đậu hũ thối sẽ được xào lên, ăn kèm với tương ớt, nước tương, dầu mè hoặc ngày nay còn có cả kim chi.
Có thể thấy những món ăn Trung Quốc rất được lòng khách du lịch và còn rất nhiều món ngon khác đang chờ bạn khám phá trong chuyển du lịch Trung Quốc của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những món ăn tuyệt vời và những hoạt động thú vị nào!
Đông Nguyễn