Úc

Kỳ lạ bãi biển tí hon 'minisize' như bể bơi ở Australia

Chủ nhật, 13/12/2020, 15:19 GMT+7

Bãi biển tí hon ở Australia chỉ nhỏ bằng bể bơi và có sức chứa 1 đến 2 khách cho một lượt tắm. Kỳ lạ lắm phải không? 

Banner Tour

Cùng Lữ Hành Việt Nam mục sở thị bãi biển tí hon ở Australia này nhé, chắc chắn sẽ nhiều điều hay ho lắm đây!

Bãi biển tí hon này còn được mọi người ưu ái đặt cho cái tên là vùng biển mini, nhưng điều khiến người ta yêu thích và bị hấp dẫn bởi bãi biển này lại chính bởi khung quanh bờ biển, có thể chinh phục bất cứ ai đặt chân tới.

 

Bãi biển tí hon ở AustraliaToàn cảnh bãi biển tí hon ở Australia (Ảnh: Eyre Peninsula)
>>Xem thêm: Tour du lịch Australia khuyến mãi

 

Nhắc đến biển, ai cũng mường tượng trong đầu một vùng nước rộng lớn, là khoảng trời mênh mông không nhìn thấy bến bờ. Thế nhưng ở Australia vẫn tồn tại một bãi biển có diện tích cực mini, chỉ vừa bằng một bể bơi, thế nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm.

 

Bãi biển tí hon ở AustraliaCó thể nhìn thấy đáy cực gần khi bạn lặn ở bãi biển minisize này

 

Bãi biển tí hon ở Australia thực chất là vùng biển tự nhiên, được hình thành do ảnh hưởng của gió cát và thủy triều, làm trũng một vùng cát nằm gần bãi biển mẹ Grennly, sau quá trình nước biển thấm trên cát đã tạo nên vùng biển tí hon phiên bản bể bơi xinh xắn không bao giờ khô cạn này, và người ta chỉ hay gọi đó là bãi biển mini chứ không có tên gọi cụ thể cho 'bể bơi' này. Và cũng từ đó, khách du lịch, người dân địa phương lân cận truyền tai nhau về một bãi biển tí hon ở Australia.

 

Bãi biển tí hon ở Australia - gần biển grennlyGần bãi biển tí hon là bãi biển lớn Greenly

 

Với diện tích khiêm tốn của mình, bãi biển tí hon này chỉ có sức chứa từ 1 đến 2 người vào tắm mỗi lượt, nhiều người đùa rằng, còn chẳng bằng một chiếc bể bơi. Thực chất diện tích của bãi biển to hơn thế, nhưng phần diện tích có độ sâu nước đủ để tắm thì không nhiều, và sóng trong biển cũng cao trung bình 1 met mà thôi.

Nghe có vẻ hơi 'bất tiện' nếu tắm ở bờ biển mini này phải không? Nhưng bù lại du khách lại cực kỳ hào hứng khi ghé thăm bờ biển này bởi vẫn có thể lướt sóng, nghịch nước trong làn nước trong xanh thấy đáy và check-in toàn cảnh trong bờ biển kì lạ này.

 

Bãi biển tí hon ở AustraliaGhé thăm bờ biển tí hon và check-in khung cảnh vùng biển Grennly thôi!

 

Ngoài ra, bên cạnh bãi biển nhỏ nhắn này, vẫn có bãi biển Grennly mênh mông, cũng là điểm du lịch Australia nổi tiếng, xung quanh là những khối đá bị xói mòn, cảnh tượng giống hệt như ở xứ sở thần tiên, nơi nàng tiên cá sẽ xuất hiện. Vùng phụ cận cũng có một khu cắm trại ngoài trời, rất tiện để trải nghiệm, vui chơi khám phá, quá hoàn hảo để ghé thăm phải không nào?

 

Linh Tu (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc