Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines

Thứ tư, 05/08/2020, 09:00 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe, tinh thần cho hành khách, nhân viên lao động cùng cộng đồng, các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines đã nhanh chóng được triển khai và tuân thủ nghiêm ngặt với nỗ lực cao nhất. 

Banner Tour

Sau đây là các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines đã được triển khai ngay khi dịch có đợt lây nhiễm thứ 2. Căn cứ theo tình thực tế, hãng đã liên tục bổ sung những biện pháp mới nhằm mang đến một hành trình bay an toàn nhất. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesHãng hàng không Vietnam Airlines đã bổ sung thêm một số biện pháp chống dịch Covid-19

 

Các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines đã được thực hiện  

Trước khi bổ sung các biện pháp chống dịch mới thì hãng hàng không Vietnam Airlines đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch toàn diện từ sân bay lên không trung từ tháng 3/2020. 

 

Đo thân nhiệt cho hành khách và nhân viên công tác 

Đo thân nhiệt là một trong các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines được áp dụng triệt để từ khi có dịch Covid-19. Theo đó, các cán bộ nhân viên sẽ phải được đo thân nhiệt trước khi đặt chân vào trụ sở. Khi phát hiện nhân viên có thân nhiệt trên 37.5 độ C thì bảo vệ sẽ lập tức đưa đến phòng cách ly ở TCT. Sau đó sẽ liên hệ nhanh nhất với Trạm Y tế của Văn phòng TCT và tiến hành thực hiện các chỉ dẫn tiếp theo. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesĐo thân nhiệt cho nhân viên công tác trước khi vào làm nhiệm vụ 

 

Đối với hành khách khi đến TCT để xử lý các thủ tục thì cũng sẽ phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang. Trong trường hợp khách hàng quên mang khẩu trang sẽ được nhân viên phụ trách cung cấp ngay khẩu trang và đề nghị đeo vào nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người xung quanh. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesKiểm tra thân nhiệt đối với hành khách

 

Ngừng cung cấp báo in, dùng đồ ăn nấu chín, nước đóng chai 

Nhằm tránh sự lây nhiễm của vius qua vật dụng trung gian, Vietnam Airlines đã ngừng việc cung cấp báo in để hành khách đọc trong suốt chuyến bay. Nước uống bình cũng bị thay thế bằng nước đóng chai. Các suất cơm sẽ được đóng kín, nấu chín, hoa quả không gọt để nguyên trái. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesNước đóng chai sẽ được sử dụng thay thế cho nước bình như thông thường 

 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch cần thiết cho mọi hành khách

 

Sử dụng màng lọc HEPA 

Trên các máy bay của Vietnam Airlines đều được sử dụng màng lọc HEPA giúp loại bỏ các vi khuẩn có kích thước rất nhỏ tối thiểu là 0.001 micromet. Khoang máy được làm mới không khí liên tục với tần suất 3 phút/lần. Việc này sẽ giúp không khí được vô trùng sạch tương đương với tiêu chuẩn y tế của một phòng phẫu thuật. 

 

Một số biện pháp khác 

Vietnam Airlines sẽ bố trí các chỗ ngồi với khoảng cách an toàn. Hãng yêu cầu các hành khách bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Mỗi cửa ra máy bay đều lắp đặt thảm khử khuẩn. Được phép từ chối vận chuyển những hành khách có biểu hiện của nghi nhiễm Covid-19. 

 

Trang bị vật dụng tránh dịch 

Trong các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines, cán bộ nhân viên không chỉ được đo thân nhiệt mà sẽ được trang bị các đồ bảo hộ chuyên dụng y tế gồm găng tay, áo mặc toàn thân, kính mắt, khẩu trang. Nhằm triệt để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh, cán bộ nhân viên phải đeo khẩu trang khi có sự tiếp xúc với khách hàng hay đồng nghiệp. Khuyến khích nhân viên luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Văn phòng TCT cũng đã ra quy định nếu không có phận sự, nhân viên sẽ không được đến gần chỗ làm việc. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesNhân viên được trang bị các đồ bảo hộ đạt chuẩn y tế 

 

Phun khử trùng sau chuyến bay bằng Chloramin B

Ngay sau khi các chuyến bay kết thúc, Vietnam Airlines sẽ cho đội ngũ lên xịt khử trùng, lau chùi tất cả trang thiết bị, nhất là vị trí hành khách có sự tiếp xúc bằng tay như thanh tỳ ở ghế ngồi, khoang hành lý, tay nắm cửa WC,... Tất cả đều được phun khử trùng bằng dung dịch Chloramin B. 

Ngoài việc lau chùi sạch sẽ thì các chuyến bay đáp xuống Đà Nẵng, TP. HCM, Sài Gòn sẽ được khử trùng thêm một lần nữa khi chuyến bay cuối kết thúc và để ủ qua đêm. Hiện nay Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không độc nhất ở Việt Nam khử trùng các đội bay đi trong ngày. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesToàn đội bay sẽ được khử trùng sau mỗi chuyến 

 

>>Xem thêm: Cập nhật chính sách hoàn vé máy bay đi Đà Nẵng do SARS-CoV-2

 

Các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines mới được bổ sung 

Theo thông tin chính thức từ đại diện Vietnam Airlines, hãng sẽ cung cấp phục vụ các khăn lau tay khánh khuẩn ở tất cả các chuyến và phun thuốc đặc dụng tàu bay trong mùa dịch. 

 

Khăn lau tay kháng khuẩn 

Từ ngày 1/8/2020, các hành khách sẽ được dùng loại khăn mới có chứa cồn Isopropyl với nồng độ lên tới 65%. Khăn này có tác dụng kháng các loại vi khuẩn được WHO, Bộ Y tế, nhà sản xuất máy bay khuyến cáo sử dụng nhằm giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Hành khách có thể dùng khăn kháng khuẩn để lau tay, vệ sinh đồ dùng cá nhân sau khi tiếp xúc nhiều đồ vật, nhiều điểm trong quá trình lên máy bay. Việc dùng khăn vệ sinh tay sẽ giúp nguy cơ lây nhiễm Covid-19 được giảm thiểu tối đa. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesKhăn ướt kháng khuẩn
 
 
Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesHành khách sẽ được cung cấp khăn và sử dụng

 

Phun khử khuẩn bằng hóa chất

Theo thông tin chính thức từ Công ty, bắt đầu từ ngày 31/7. Vietnam Airlines sẽ tiến hành vệ sinh các khoang khách, phun khử trung bằng loại hóa chất đặc dụng ngay khi hành khách xuống ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Quy trình sát khuẩn không chỉ được diễn ra như đợt trước mà dùng hóa chất chuyên dụng có tính diệt khuẩn cao hơn. Các dung dịch này đều được các cơ quan y tế, nhà sản xuất máy bay cấp phép sử dụng an toàn với con người. Đây là một trong các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines vừa được bổ sung và rất cần thiết để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesHóa chất đặc dụng sẽ được dùng trong đợt khử trùng hằng ngày 
 
 
Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam AirlinesMọi điểm tiếp xúc đều được khử khuẩn tuyệt đối

 

 

Những khuyến cáo của Vietnam Airlines 

Nhằm tránh tối đa các tiếp xúc trong suốt hành trình từ khi mua vé đến khi hạ cánh, Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng dùng các hình thức làm thủ tục tiện lợi như: làm thủ tục qua website www.vietnamairlines.com, qua apps Vietnam Airlines, làm tại quầy kiosk ở ngay sân bay, làm thủ tục tự động trên app di động, làm thủ tục qua số tổng đài 1900 6265 nếu đi từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, làm thủ tục tại văn phòng thành phố nếu đi từ Hà Nội. 

 

Cập nhật mới nhất các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines Vietnam Airlines khuyến khích bạn làm các thủ tục tiện lợi 

 

Trong thời gian tới các biện pháp an toàn mùa dịch của Vietnam Airlines vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt và sẽ bổ sung thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe tối đa cho hành khách và cộng đồng. Hy vọng rằng dịch Covid-19 nhanh chóng được kiểm soát để trả lại nhịp sống bình thường cho mọi người. 
 

Thu Mơ (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.