Đây là cách mà các nhà hàng trên thế giới bảo vệ thực khách trong dịch Covid-19!
Chủ nhật, 02/08/2020, 10:25 GMT+7
Ngoài những cơ sở kinh doanh ăn uống phải đóng cửa tạm thời do dịch Covid-19 thì vẫn còn rất nhiều nhà hàng lựa chọn sử dụng các biện pháp bảo vệ thực khách tới dùng bữa khá độc đáo.
Đây là cách một nhà hàng pop-up tại Cornwall, Vương quốc Anh bảo vệ thực khách mùa dịch: lập các ô riêng biệt, có vách ngăn với sức chứa 4 - 5 người để khách an tâm dùng bữa mà không cần tiếp xúc với người lạ
Một nhà hàng ở Montreal, Canada sử dụng ma-nơ-canh giúp thực khách có thêm trải nghiệm trong việc sử dụng bữa và đảm bảo sự an toàn trong thời điểm dịch bùng phát.
Việc có một "bong bóng" bao quanh như thế này tại nhà hàng ở Paris (Pháp) sẽ giúp du khách thoải mái hơn nhiều so với việc đeo mặt nạ bảo hộ lúc ăn.
Quả là biết tận dụng! Một nhà hàng pop-up (tạm thời) đã được mở ra trên đường pitch sân Johan Cruijff Arena (Amsterdam, Hà Lan) sau khi dịch bệnh Covid-19 khiến giải bóng đá Vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) bị hủy bỏ,
Để bảo vệ thực khách tới dùng bữa mùa covid-19, nhiều nhà hàng ở Hong Kong cũng áp dụng biện pháp dùng vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc gần giữa mọi người
Đồng thời, tại Hong Kong,Cục Vệ sinh Môi trường và Thực phẩm cũng tiến hành đo khoảng cách giữa các bàn trong nhà hàng với yêu cầu khoảng cách tối thiểu là 1,5 m.
Sử dụng ma-nơ-canh cũng là cách đảm bảo an toàn cho thực khách trong dịch Covid-19 tại một nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản. Việc này giúp tăng khoảng cách an toàn giữa các vị khách ngồi khác bàn.
Mặc dù ngồi gần nhau song nếu khách hàng ăn tối bên trong các khu riêng biệt tại nhà hàng Turkce Meze (Thổ Nhĩ Kỳ) như thế này thì sẽ yên tâm hơn rất nhiều.
Thay vì sử dụng ma-nơ-canh trông giống người thật, ở quận Sogutozu của Thổ Nhĩ Kỳ, một nhà hàng đã dùng gấu bông để lấp vào các bàn bỏ trống nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn.
Tình hình dịch căng thẳng khiến nhiều nhà hàng ở Peru phải đóng cửa. Vẫn còn có thể hoạt động, một nhà hàng ở Peru áp dụng phun khử khuẩn với khách vào ăn.