Singapore

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biết

Thứ ba, 06/08/2019, 20:56 GMT+7

Hoàn thuế như thế nào khi mua sắm ở Singapore là chủ đề được rất nhiều du khách quan tâm, đặc biệt là các tín đồ yêu thích Shopping. Bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đấy nhé. Cùng tìm hiểu cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore qua bài viết sau đây.

Banner Tour

Hướng dẫn cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore

 

Hoàn thuế là gì?

Cũng giống như ở Việt Nam có thuế giá trị gia tăng VAT thì ở Singapore sẽ có thuế GST. Có một số mặt hàng chịu mức thuế hàng hóa và khi mua hàng trên 100$, thì bạn có thể được miễn thuế mua sắm hoàn toàn ở Singapore.

Và một lưu ý nữa bạn nên biết, đó là từ ngày 21/3/2013, khi du khách lựa chọn du thuyền quốc tế đi từ Singapore qua qua trung tâm du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga quốc tế tại HarbourFront bạn sẽ được miễn thuế đấy nhé. Tuy nhiên, để được miễn thuế, bạn cần phải khai thuế GST tại sân bay Changi và Seletar.

 

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biếtKhai thuế GST tại sân bay Changi

 

Điều kiện để được hoàn thuế tại Singapore

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore như nào? Có thể bạn chưa biết? Không phải mua sắm ở Singapore lúc nào cũng được miễn thuế, mà cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Tổng hàng mua phải có giá trị trên 100$. Bên cạnh đó, bạn còn có thể yêu cầu cửa hàng hoàn trả 7% thuế hàng hóa dịch trên sản phẩm mà bạn mua nữa nhé.
  Làm thế nào để biết được cửa hàng miến thuế? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn trên Logo của cửa hàng hoặc biển báo của họ, nếu có chữ ‘Tax Free’ thì là miễn thuế nhé.
 • Mua hàng tại những cửa hàng có chương trình hoàn thuế.
 • Phải là người công dân nước ngoài.
 • Người mua hàng phải đủ 16 tuổi trở nên mới áp dụng hoàn thuế.
 • Đã thực hiện mua sắm ở Singapore trong vòng 2 tháng, tính từ ngày xin hoàn thuế.
 • Không phải là nhân viên hàng không hoặc tàu biển, các phương tiện di chuyển để rời khỏi Singapore thì mới được hoàn thuế.
 • Để được mua hàng hoàn thuế, yêu cầu bạn không được làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng.

 

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biếtCửa hàng miễn thuế ở Singapore

 

Địa điểm hoàn thuế tại Singapore

Để nhận lại tiền hoàn thuế bạn có thể tới quầy Electronic Tourist Refund tại sân bay quốc tế Changi.
- Hoặc có thể nhận tại phòng hải quan Seleta Airport Immigration và Checkpoint Authority (ICA). Tùy vào việc bạn du lịch Singapore bằng máy bay hay đi tàu mà lựa chọn địa điểm nhận tiền hoàn thuế ở Singapore sao cho phù hợp.

 

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biếtQuầy Electronic Tourist Refund

 

Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền hòa thuế ở Singapore

Mua sắm ở Singapore cần làm gì để được hoàn thuế? Nếu bạn muốn nhận lại tiền hoàn thuế, thì cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore như sau:

Tại cửa hàng:

Khi đã mua hàng xong, bạn cần yêu cầu người bán hàng xuất cho phiếu eTRS sau khi thanh toán. Hoặc nếu dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thì cần kết nối tất cả các khoản mua lại với nhau và lưu lại thông tin mua hàng. Bạn cần làm việc này trước khi rời khỏi cửa hàng để đảm bảo hoàn thuế thành công khi mua sắm ở Singapore.

Những việc cần làm trước khi khởi hành:

Sau khi mua hàng xong, bạn cần khai thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS, trước khi làm thủ tục ký gửi hành lý hàng hóa đã mua. Nhớ là khai thuế trước khi làm thủ tục ký gửi nhé, bởi nếu bạn làm thủ tục ký gửi trước sẽ không được hoàn thuế cho các sản phẩm đã mua. Việc khai thuế này bạn có thể làm tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành tại sân bay hoặc tầng 1 của bến tàu.
- Trong trường hợp, hàng hóa nhẹ và bạn muốn xách tay hàng hóa đã mua, thì có thể tới phòng chờ quá cảnh tại sân bay hoặc tầng 2 của bến tàu. Sau đó khai hoàn thuế tại các máy eTRS. Lưu ý, việc này bạn cần làm sau khi làm thủ tục hải quan và nhớ mang theo hàng hóa khi đi khai thuế nhé.

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore với máy tự phục vụ sTRS:

Tại máy eTRS, bạn lấy thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để truy vấn thông tin mua hàng. Hoặc quét các phiếu eTRS mà cửa hàng xuất cho bạn trước đó. Việc đơn giản tiếp theo là làm theo các bước hướng dẫn trên máy là được. Đôi khi, bạn sẽ phải xuất trình phiếu hàng hóa đã mua, đơn hàng, biên lai gốc và vé máy bay hoặc vé tàu tại các quầy kiểm tra hải quan thì mới được hoàn thuế.

 

Cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore bạn nên biếtMáy tự phục vụ sTRS

 

Xem thêm: Các tour du lịch Singapore trọn gói

 

Nhận hoàn thuế:

Nếu bạn sử dụng sân bay Changi thì có thể nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Còn nếu sử dụng sân bay Seletar hoặc du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore, hay nhà ga quốc tế tại HarbourFront thì bạn sẽ nhận tiền hoàn thuế quá thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng nhé. Cụ thể như sau:

 • Nhận tiền hoàn thuế bằng thẻ tín dụng: Sau khi bạn khai thuế xong, lên máy bay trở về khoảng 10 ngày, tiền thuế sẽ về thẻ của bạn.
 • Nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt: Sau khi làm thủ tục hải quan xong, bạn di chuyển tới quầy hoàn thuế Central Refund Counter và xuất phiếu đã được phê duyệt cho họ, để nhận được tiền mặt.
 • Nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng: Bạn sẽ phải kê khai các thông tin cá nhân như: Tên người mua hàng nhận hoàn thuế, địa chỉ, Email lên phiếu. Sau khi được phê duyệt thì bạn cho phiếu vào hộp hoàn thuế bằng séc và sau khoảng 14 ngày, séc ngân hàng sẽ gửi cho bạn.

Việc hoàn thuế ở Singapore cũng không quá khó khăn nếu bạn tìm hiểu rõ về nó phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore đơn giản, chi tiết trên đây, sẽ giúp bạn biết được hoàn thuế như thế nào, cũng như biết được các điều kiện để được đáp ứng việc hoàn thuế nhé.

 

Tạ Bằng (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc