Canada

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba Canada

Thứ ba, 14/04/2020, 12:40 GMT+7

Tỉnh Manitoba nằm ở trung tâm của đất nước Canada, là một trung tâm giao thông, văn hóa và lịch sử có thể dễ dàng đến từ các địa điểm ở Bắc Mỹ. Dưới đây là 9 cảnh đẹp ở Manitoba ngoạn mục nhất dành cho những ai yêu thích khám phá vùng đất này!

Banner Tour

Vì hầu hết mọi người vẫn nghĩ tỉnh Manitoba chỉ có cảnh quan thảo nguyên bằng phẳng, nên có thể ngạc nhiên khi ở đây thực sự có ba hệ sinh thái đa dạng: thảo nguyên, rừng phương bắc và lãnh nguyên. Và trong ba hệ sinh thái độc đáo này có những cảnh đẹp ở Manitoba ngoạn mục dưới đây:

 

Những cảnh đẹp ở Manitoba ngoạn mục khó tin


Thác Pisew 

Thác Pisew, thác nước cao thứ hai của Manitoba, nằm cách 50 phút về phía nam của Thompson , thác Pisew là một viên ngọc tuyệt đẹp trong hàng loạt các thác nước của Manitoba. Địa điểm du lịch Canada này cũng rất thuận lợi để ngắm cảnh với hai lối đi bộ ngắn nhìn ra thác mà không cần đi bộ đường dài.

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaThác Pisew hùng vĩ

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaNgọn thác hùng vĩ ở Manitoba

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaThác Pisew vào mùa đông

 

Hồ nước sạch Clearwater

Nếu bạn thích làn nước trong vắt, trong xanh tuyệt đẹp nhất mà bạn có thể nhìn thấy, bạn sẽ thực sự yêu thích vẻ đẹp của hồ Clearwater. Nằm trong công viên tỉnh Manitoba (chỉ cách The Pas một quãng lái xe ngắn), tầm nhìn tốt nhất có thể nhìn thấy khi bạn ở đường mòn Caves Self-guiding Trail. 

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaHồ nước sạch Clearwater

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaHồ nước nhìn từ trên cao

 

Thác Tulabi

Khung cảnh tuyệt vời của thác Tulabi là một cảnh đẹp ở Manitoba rất đặc sắc. Khu vực cắm trại nổi tiếng này vẫn mang lại cảm giác hẻo lánh, với góc nhìn mang đến cái nhìn tuyệt vời về khung cảnh hoang dã. Thác này nằm trong công viên Nopiming hùng vĩ là nơi mà bạn có thể nhìn thấy thiên nhiên tươi đẹp, hồ nước trong xanh.

 

Cảnh đẹp ở ManitobaHồ Tulabi

 

 

Cape Merry 

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm phong cảnh taiga (Taiga hay rừng taiga là một khu sinh thái với đặc trưng nổi bật là các rừng cây lá kim) của Churchill, Manitoba - hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng một dải đất rộng lớn, chỉ được đánh dấu bằng những tảng đá, địa y màu cam và cánh đồng. Và trong khi những đặc điểm này thay đổi theo mùa, Cape Merry là một địa điểm tuyệt đẹp quanh năm để ngắm nhìn khung cảnh phía bắc. Địa điểm lịch sử này là một vị trí quan trọng trong quá trình buôn bán lông thú, và bạn vẫn có thể thấy súng cối đá vôi và đại bác còn tồn tại đến ngày nay. 

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaCape Merry 

 

Đồi Bald

Không dành cho những người yếu tim, việc đi bộ lên đồi Bald trong Công viên Quốc gia Riding Moutain là một hành trình khó khăn 9,5km, tùy thuộc vào vòng lặp bạn đi. Nhưng nó cũng là một cảnh đẹp ở Manitoba cực kỳ hấp dẫn và thú vị. Công viên hấp dẫn nhất khi nhìn từ ​trên xuống và tận hưởng thành khung cảnh tuyệt vời này nhờ nỗ lực của bạn.

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaĐồi Bald

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaĐứng trên đỉnh đồi nhìn xuống rừng cây lá kim

 

Đường mòn trên đỉnh thế giới

Một con đường mòn tuyệt đẹp khác có thể đi được vào tất cả các mùa trong năm đó là đường mòn Top of the World ở Công viên tỉnh Whiteshell . Chuyến đi bộ dài 4km sẽ đưa bạn đến độ cao cao nhất trong khu vực và ngoạn thưởng những cảnh quan tuyệt vời trên hồ Falcon. 

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaCông viên tỉnh Whiteshell

 

Trung tâm nghiên cứu miền Bắc Churchill

Sự thật là có rất nhiều nơi để xem ánh sáng phương bắc ở Churchill, Manitoba - nhưng Trung tâm Nghiên cứu miền Bắc Churchill có một số lợi thế đáng chú ý. Nằm bên ngoài thị trấn Churchill, nơi đây có rất ít ô nhiễm ánh sáng và nhiều cơ hội quan sát - cho dù bạn muốn xem cực quang từ mái vòm, sân thượng bên ngoài, mặt đất hay thậm chí từ cửa sổ phòng ngủ của bạn, đều có thể thấy được khung cảnh tuyệt vời này. Những cảnh đẹp ở Manitoba tại Churchill có thể nói là một điều thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaTrung tâm nghiên cứu miền Bắc Churchill

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaNgắm bắc cực quang tuyệt đẹp

 

Đường mòn Hogsback

Một chuyến đi bộ dễ dàng ở đường món Hogback với chiều dài khoảng 1,2 km này cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp của Công viên tỉnh Spruce Woods , từ thảo nguyên trên đồi cát đến suối nước ngọt và thung lũng sông Assiniboine tuyệt đẹp. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm những cảnh đẹp ở Manitoba thuộc về thiên nhiên, còn chưa bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người.

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaĐường mòn Hogsback

 

Đường mòn của Flinty

Có một tầm nhìn tuyệt vời về thành phố Flin Flon ở phía bắc Manitoba với một chuyến đi bộ dài 4.2 km dọc theo đường mòn của Flinty. Bạn cần phải đi một thời gian khá lâu để đạt đến đỉnh trên đường mòn với những tảng đá núi lửa bao quanh chu vi của hồ Ross - nhưng tầm nhìn từ trên đỉnh rất đáng để bạn bỏ thời gian và khám phá.

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaĐường mòn của Flinty

 

Ngỡ ngàng với những cảnh đẹp ở Manitoba CanadaNgắm cảnh hồ Ross

 

Trên đây là những cảnh đẹp ở Manitoba hấp dẫn nhất, thích hợp cho một chuyến du lịch khám phá vùng đất còn hoang sơ này! Lấy thành phố Winnipeg làm điểm đến, bạn có thể dành 5 - 7 ngày để khám phá hết những nơi này.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.