Đài Loan

Đền Hà Hải Đài Bắc - ngôi đền se duyên 'mát tay' nhất xứ Đài

Thứ sáu, 09/10/2020, 13:47 GMT+7

Bên cạnh việc tìm mảnh ghép của cuộc đời trên các mạng xã hội như Facebook hay Tinder…thì nhiều người vẫn luôn tin rằng thần hôn nhân và tình yêu có thể ràng buộc bạn với người bạn muốn ở bên bằng một sợi dây màu đỏ, đó là lý do vì sao đền Hà Hải Đài Bắc lại “Hot” như vậy.

Banner Tour

Tọa lạc tại số 61, khu 1, phố Dihua, quận Đại Đồng, cách trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan khoảng 40 phút đi xe, ngôi đền Hà Hải (XiaHai) hay đền Thành Hoàng (Chenghuang) với tuổi đời hơn 60 năm không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng mà còn là một địa điểm cầu duyên cực kỳ linh nghiệm khiến dân FA mê mệt.

 

Điều thú vị của đền Hà Hải Đài Bắc

Đền Hà Hải Đài Bắc có diện tích khoảng 46m2, được xây theo phong cách kiến trúc truyền thống của các đền thờ cổ Trung Quốc với điểm nhấn là phần mái có hình dáng tựa chiếc thuyền cong vút về hai đầu và được điểm tô bởi các hoa văn, họa tiết tinh xảo.

 

kiến trúc của đền Hà Hải Đài BắcKiến trúc truyền thống của ngôi đền (Ảnh @cheriestylery)

 

Tuy chỉ cao tầm 43cm lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng sừng sững của thành phố Đài Bắc, cũng chẳng có vẻ ngoài uy nghiêm nhưng khu vực sân lại vô cùng rộng rãi và có hương khí vượng, khiến ai đi qua cũng không thể làm ngơ.

 

không gian rộng rãi tại đền Hà Hải Đài BắcKhông gian thoáng đãng (Ảnh @jijaohh)

 

Trong ngôi đền Thành Hoàng thờ Chúa Thành Hoàng Hà Hải, vị thẩm phán thứ hai (wen, thẩm phán quân sự), vị tướng Xiefan, bà Chúa thành phố, tám vị Bí thư, tám vị tướng, Ma Shiye, và Ông già Yuexia,…Thậm chí, ngôi đền cổ nổi tiếng này còn có thể chứa hơn 600 bức tượng trước năm 1994, dù hiện nay chỉ còn khoảng 200 bức tượng nhưng vẫn là ngôi đền chưa nhiều tượng nhất Đài Loan.

 

các vị thần được thờ trong đền Hà Hải Đài BắcĐền thờ rất nhiều thần (Ảnh @yamaharpm)

 

Ngày nay, trên khắp Châu Á có rất nhiều các bức tượng được coi là “thần tình yêu”, có những tác phẩm điêu khắc Thần Tình yêu còn lớn hơn, nhiều màu sắc hơn, thậm chí còn xanh hơn nhưng bức tượng thần ở đền Hà Hải Đài Bắc vẫn là phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất.

Hơn nữa, theo truyền thuyết, sự chênh lệch giữa chúa Chenghuang và bà Chenghuang khoảng 70 tuổi, đồng thời dựa vào điển tích “già yêu vợ trẻ” thì dân gian tin rằng cặp “tiên đồng ngọc nữ” này có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình, cũng như se được nhiều duyên cho những người cô đơn.

Chính vì vậy, ước tính có khoảng 500 du khách độc thân hay thất tình đổ đến ngôi đền Hà Hải thờ thần ở Đài Bắc này mỗi ngày, nhất là vào những ngày như Lễ tình nhân hoặc Tết Nguyên đán, thì con số ấy có thể lên tới hơn 1.000 người.

 

người đến cầu duyên tại đền Hà Hải Đài BắcNhiều người đến cầu duyên mỗi ngày (Ảnh @heavycreator)

 

Đặc biệt, theo CNN – một trang báo uy tín của Đài Loan, mỗi năm có cả ngàn người đã gặp được ý trung nhân của cuộc đời mình và đến tạ lễ với Nguyệt lão tại ngôi miếu này.

 

người đến tạ ơn tại đền Hà Hải Đài BắcNhiều cặp đến tạ lễ (Ảnh @twkr.photo.sean0107)

 

Ngoài ra, sau khi cầu duyên xong thì bạn cũng có thể đi dạo quanh khu phố Dihua để chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng của các dải đèn treo lơ lửng trên cao cũng như khám phá ẩm thực đường phố Đài Loan cực hấp dẫn tại đây nhé.

 

khu phố Dihua - điểm đến ấn tượng gần đền Hà Hải Đài BắcKhung cảnh rực rỡ của con phố (Ảnh @clear_0094)

 

ẩm thực đường phố - điểm thí vị gần đền Hà Hải Đài BắcCác món ăn đường phố hấp dẫn (Ảnh @somenothing.tw)

 

 

Hướng dẫn cầu duyên hiệu quả tại đền Hà Hải Đài Bắc

Bước 1: Mua giấy vàng, hương, kẹo cưới, 6 hộp đường cát và gói chỉ đỏ có tiền chì tại cửa hàng giấy vàng ngay bên cạnh đền với giá khoảng 9 USD.

 

cửa hàng bán đồ lễ - khu vực quan trọng tại đền Hà Hải Đài BắcNơi mua đồ lễ (Ảnh @feifei_2228)

 

Bước 2: Thắp nhang tại lư hương (lò Thiên Cung) đặt trước cửa đền.

Bước 3: Khấn thần Thiên Cung (Tiangong): nói thầm tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của mình, nếu đi cầu hộ thì hãy nói tên và ngày tháng năm sinh của người đó ra cho thần linh được biết, sau đó chắp tay vái lạy 3 lần.

 

khấn thần Thiên Cung - hoạt động quan trọng tại đền Hà Hải Đài BắcKhấn thần (Ảnh @hisn.sha)

 

Bước 4: Sau khi trở lại sảnh, nhận kẹo cưới, 6 hộp đường cát, gói chỉ đỏ đựng tiền vừa mua, đặt ở bàn thờ, rồi bắt đầu hành lễ vào chính điện.

Bước 5: Trước khi cầu phỉa khấn câu thần chú: “Nguyệt lão là chủ, Nguyệt lão giúp và các vị thần phù hộ”. Vì Nguyệt lão được coi là chủ của ngôi đền Hà Hải Đài Bắc, nên câu khấn ấy tương tự như gửi lời chào đến chủ nhà và các vị thần. 

Sau đó, nói với Nguyệt lão về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và nguyện vọng của mình, có thể nói thêm về điều kiện của đối tượng lý tưởng, chẳng hạn như ngoại hình, chiều cao, tính cách, ... để ngài có thể giúp bạn kết duyên suôn sẻ hơn, cuối cùng bạn phải nói: "Nếu Hôn nhân có đi có lại".

 

cầu khấn với Nguyệt lão - hoạt động quan trọng tại đền Hà Hải Đài BắcKhấn Nguyệt lão (Ảnh @kungkx)

 

Nếu bạn chưa muốn kết hôn vào lúc này, bạn cũng có thể nói với Yuelao rằng "Tôi muốn tìm một người mà tôi có thể nói chuyện cùng", hoặc thậm chí nếu có một người mơ hồ khó lựa chọn, bạn cũng có thể nói với Nguyệt lão và nhờ ngài giúp đỡ. 

Tuy nhiên, vẫn cần nhắc nhở bạn là miếu Hà Hải ở Đài Bắc không quan tâm đến tiền tài, công danh và sức khỏe, nên không cần cầu xin các vị thần ở đây phù hộ những thứ này đâu nhé.

Bước 6: Sau khi cúng thần linh trong miếu, bạn lại quay lại lò Thiên Cung cắm 3 nén hương vào và lấy sợi chỉ đỏ quấn quanh lò 3 vòng theo chiều kim đồng hồ, sau khi đánh gió xong bạn có thể bỏ vào ví và giữ thật cẩn thận, không cần lấy 6 hộp đường vừa mua. 

 

bùa cầu duyên - tín vật quan trọng của đền Hà Hải Đài BắcBùa cầu duyên (Ảnh @qpqp.fiona.qpqp)

 

Bước 7: Khi cầu nguyện xong thì bắt đầu ăn bánh cưới, kẹo cưới và uống trà ngọt (Ping An Tea) cầu phúc cạnh chùa. 

Lưu ý: Đừng thổi trà nóng, nếu không bạn có thể làm mất đi các mối quan hệ của mình. Nếu kẹo cưới còn lại thì để nhà chùa làm trà Ping An hoặc tráng miệng trong các dịp lễ hội để chia sẻ với đại chúng và kết bạn.

Bước 8: Trước khi ra về nhớ bỏ giấy vàng vào hòm sưu tập, nhà chùa sẽ thay mặt đốt, xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của các bạn!

Lưu ý: Nếu bạn kết hôn sau này, hãy nhớ quay lại cảm ơn đền bằng một chiếc bánh cưới.

Đặc biệt, dù là đền cầu duyên nhưng mọi thứ đều phát triển theo tự nhiên, nên sau khi nói điều ước với thần linh, hãy tin vào sự an bài của thần linh “Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào chính mình" vì nếu bạn không tin thì có bao nhiêu lễ vật thần linh cũng chẳng thể giúp bạn được đâu.

 

cây ước nguyện - gốc checkin tại đền Hà Hải Đài BắcNơi ghi những nguyện vọng của du khách (Ảnh @j6vupvm06)

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, những bạn cô đơn có thể sớm tìm thấy một nửa hoàn mỹ của mình thông qua đền Hà Hải Đài Bắc.

 

Thái Hà (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc