Hàn Quốc

Công viên quốc gia Dadohaehaesang: công viên tự nhiên lớn nhất Hàn Quốc

Thứ hai, 11/09/2023, 14:52 GMT+7

Công viên quốc gia Dadohaehaesang là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1981, vườn quốc gia này nằm ở phía tây nam của đất nước và bao quanh bởi biển Hwanghae và biển Đông, tạo thành một khu vực vô cùng đa dạng về địa hình và thiên nhiên.

test

Giới thiệu về vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc 

Vườn quốc gia Dadohaehaesang là công viên lớn nhất ở Hàn Quốc. Nó đã được chỉ định tại công viên quốc gia thứ 14 vào ngày 23 tháng 12 năm 1981 với tổng diện tích hơn 2.321 km2. Trong đó 1.986 km2 diện tích biển và hơn 300 km2 diện tích đất liền.

 

Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc. Ảnh: @eeezuu

 

Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Công viên này có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Ảnh: @starykc

 

Vườn quốc gia Dadohaehaesang bao gồm khoảng 1.700 hòn đảo và bãi đá lớn nhỏ. Trong số các hòn đảo, nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất là đảo Hongdo, đảo Heuksando, đảo Geomundo và đảo Baekdo.

 

Check in Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Ảnh: @here__now___

 

Công viên bao gồm Quận Wando, Quận Shinan, Quận Jindo, Quận Goheung, Quận Haenam và Thành phố Yeosu ở tỉnh Nam Jeolla. Hiện nay, công viên hiện thuộc khu dự trữ sinh quyển của UNESCO.

 

Hoàng hôn ở Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Hoàng hôn quyến rũ ở Dadohaehaesang. Ảnh: @here__now___

 

Phương tiện di chuyển đến vườn quốc gia Dadohaehaesang 

Để đến vườn quốc gia Dadohaehaesang ở Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông chính sau:

Máy bay: Cách nhanh nhất để đến vườn quốc gia Dadohaehaesang là bay đến sân bay quốc tế Incheon ở Seoul. Sau khi đến Incheon, bạn có thể chọn bay nội địa đến sân bay quốc tế Muan, sân bay quốc tế Yeosu hoặc sân bay quốc tế Gunsan, tùy thuộc vào điểm cụ thể bạn muốn khám phá trong vườn quốc gia.

Tàu hỏa: Nếu muốn trải nghiệm cảnh quan đất liền của Hàn Quốc, bạn có thể chọn tàu hỏa từ Seoul đến các thành phố gần vùng Dadohaehaesang như Mokpo, Yeosu, hoặc Gunsan. Từ đó, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê xe để đến vườn quốc gia.

Ô tô: Nếu muốn tự lái, bạn có thể thuê xe từ các thành phố lớn như Seoul hoặc Gwangju và lái xe đến Dadohaehaesang. Đường đi sẽ dựa vào điểm cụ thể trong vườn quốc gia mà bạn muốn đến vì có nhiều cửa ngõ khác nhau. Hãy sử dụng dịch vụ định hướng hoặc GPS để dễ dàng điều hướng.

Phà: Một số đảo trong vườn quốc gia có thể được đến bằng phà từ các cảng biển như Mokpo hoặc Yeosu. Điều này thích hợp nếu bạn muốn khám phá các đảo nhỏ trong vườn quốc gia.

 

Di chuyển đến vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Bạn có thể đi phà để di chuyển giữa các đảo. Ảnh: @koreattrack

 

>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng nét quyến rũ khó cưỡng ở vườn quốc gia Juwangsan Hàn Quốc

 

Thời điểm thích hợp du lịch vườn quốc gia Dadohaehaesang

Thời gian tốt nhất để du lịch công viên quốc gia Dadohaehaesang phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mục tiêu du lịch của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý về thời gian du lịch tùy theo mùa trong khu vực này:

Mùa xuân (tháng 4 - tháng 6):

Mùa xuân ở Dadohaehaesang có thời tiết ấm áp, thoải mái, hoa anh đào nở rộ tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Đó là điều kiện thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như khám phá các hòn đảo và trekking. 

Mùa hè (tháng 6 - tháng 8):

Mùa hè ở đây có thời tiết ấm áp và ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động trên biển như lặn biển, bơi lội,... 

Mùa thu (tháng 9 - tháng 11):

Khí hậu vào mùa thu ở vườn quốc gia Dadohaehaesang mát mẻ và dễ chịu. Đây là thời gian rất tốt để tham quan cảnh quan đất liền và đảo. 

Mùa đông (tháng 12 - tháng 3):

Mùa không có khí hậu lạnh và khô, phù hợp cho những du khách muốn trải nghiệm cảnh quan mùa đông và tham gia vào các hoạt động như lặn biển dưới nước lạnh.

Nên lưu ý rằng mùa du lịch tốt nhất có thể thay đổi tùy theo vùng cụ thể trong vườn quốc gia Dadohaehaesang và hoạt động bạn muốn tham gia. Hãy kiểm tra thời tiết và điều kiện của từng đảo hoặc vùng cụ thể trước khi lên kế hoạch để đảm bảo một chuyến đi tốt nhất.

 

Vườn quốc gia Dadohaehaesang Hàn Quốc Ảnh: @u__hye__oeee

 

>>Xem thêm: Kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc ở vườn quốc gia Seoraksan Hàn Quốc

 

Các hòn đảo nổi tiếng ở công viên quốc gia Dadohaehaesang
 

Đảo Heuksando 

Đảo Heuksando là đảo lớn nhất ở vườn quốc gia Dadohaehaesang với diện tích 19,7 km2 và dân số khoảng 3.133 người. Có một con đường vòng quanh toàn bộ hòn đảo rất giống với những con đường ở Monaco. Đó là nơi có thể đưa bạn đến các điểm du lịch chính bằng xe đạp hoặc xe tay ga để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp từ đỉnh núi. Nếu là người đam mê leo núi, có một số chuyến tham quan trên hòn đảo này sẽ hướng dẫn du khách đến những địa điểm phù hợp để bạn có thể tiếp xúc với thiên nhiên và sự đa dạng sinh học của hòn đảo. Baenangkimi chính là bãi biển nổi tiếng nhất trên hòn đảo này. 

 

Đảo Heuksando là hòn đảo nổi tiếng ở công viên quốc gia DadohaehaesangĐảo Heuksando. Ảnh: @wikipedia

 

Đảo Hongdo

Đảo Hongdo hay Đảo Đỏ, cách Heuksando khoảng một giờ và được công nhận là Di tích Tự nhiên vào năm 1965. Trên thực tế, nhiều khu vực bị hạn chế đối với công chúng. Là một khách du lịch, bạn chỉ có thể ghé thăm những ngôi làng và một vài con đường đi bộ đường dài. Hòn đảo này là nơi sinh sống của khoảng 710 người. Du khách chỉ có thể vào đảo bằng đường biển, không có ô tô và cũng không thấy nhiều phương tiện cơ giới. Một lời khuyên là bạn nên thực hiện một chuyến tham quan bằng thuyền quanh đảo để ngắm nhìn tất cả cảnh quan tuyệt đẹp từ biển, rừng thường xanh đến vách đá, đỉnh núi và tất nhiên là những bãi biển hoang sơ. Những người ưa mạo hiểm cũng có thể tận hưởng các chuyến tham quan đi bộ đường dài trong đất liền.

 

Đảo Hongdo là hòn đảo nổi tiếng ở công viên quốc gia DadohaehaesangĐảo Hongdo. Ảnh: @tripadvisor

 

Đảo Baekdo

Đảo Baekdo không có người ở và nằm cách Geomundo 30 km. Bạn thực sự không thể đặt chân lên hòn đảo này vì nó chủ yếu bao gồm các đỉnh núi đá. Có rất nhiều chuyến du lịch trên biển khởi hành từ Đảo Geomundo và đưa bạn đi tham quan địa điểm tuyệt đẹp này. Baekdo nổi tiếng với những câu chuyện và người dân địa phương cho biết mỗi đỉnh trong số 99 đỉnh núi ở đây đều có một truyền thuyết riêng. Một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất là Maebawi rất được ngư dân địa phương tôn thờ. Người dân địa phương tin rằng có một vị thần sống ở Baekdo và ngài bảo vệ các hòn đảo khỏi những kẻ có tâm trí không trong sạch đến gần họ. Cho dù là người thích thần thoại địa phương hay chỉ là người yêu thích cảnh quan tuyệt đẹp, bạn không thể bỏ lỡ chuyến thăm dảo Baekdo ở công viên Quốc gia Dadohaehaesang.

 

Đảo Baekdo là hòn đảo nổi tiếng ở công viên quốc gia DadohaehaesangĐảo Baekdo. Ảnh: @wikimapia.org

 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 2023 từ A - Z

 

Trekking và leo núi ở vườn quốc gia Dadohaehaesang

Trekking và leo núi tại vườn quốc gia Dadohaehaesang là một trong những cách tốt nhất để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của khu vực này. Với địa hình đa dạng, từ núi non đến bãi biển cát trắng tinh, Dadohaehaesang là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích các hoạt động ngoài trời và muốn đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ.

Khu vực này có nhiều đảo nhỏ và lớn, mỗi đảo đều có lối đi trekking riêng biệt. Bạn có thể chọn lối đi ngắn ngày hoặc lối đi kéo dài hơn để thực sự khám phá cảnh quan độc đáo của từng đảo. Đảo Jindo và đảo Geojedo là hai trong số những địa điểm phổ biến cho trekking.

 

Trekking và leo núi ở vườn quốc gia DadohaehaesangTrekking là hoạt động phổ biến ở Dahohaehaesang. Ảnh: @bini_explorer

 

Vùng Dadohaehaesang cũng nổi tiếng với các dãy núi nguyên sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho những người yêu thích leo núi. Núi Hallyeohaesang và núi Maisan là hai trong số những đỉnh núi nổi tiếng và có độ khó đa dạng, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm.

Trong suốt cuộc hành trình trekking, bạn sẽ được chứng kiến ​​những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp bao gồm rừng xanh tươi, thác nước hùng vĩ và bãi biển cát trắng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thấy các loài thực vật và động vật hoang dã độc đáo. 

 

Trekking và leo núi ở vườn quốc gia DadohaehaesangẢnh: @youzinii

 

>>Xem thêm: Gợi ý chùm tour du lịch Hàn Quốc giá tốt

 

Với vẻ đẹp hoang sơ và đa dạng thiên nhiên, công viên quốc gia Dadohaehaesang là một điểm đến không thể bỏ lỡ cho bất kỳ ai muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Hàn Quốc.

 

Hà My (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)