Guidebook
Banner Voucher KS cả nước
Thanh Hóa

Ngây ngất với hương vị thơm ngon tuyệt vời của chả tôm Thanh Hóa

Thứ bảy, 20/06/2020, 08:12 GMT+7

Xứ Thanh có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn như nem chua, mắm tép, bánh gai,… nhưng có một món ăn không thể không nhắc đến đó chính là chả tôm Thanh Hóa thơm ngon nức tiếng.

test

Thanh Hóa là một mảnh đất ở miền Trung của Tổ Quốc, nơi có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn như nem chua, mắm tép, bánh gai,… nhưng riêng ở thành phố Thanh Hóa lại có món chả tôm thơm ngon nức tiếng.

 

Đặc sản chả Tôm Thanh Hóa

Nếu như bạn đã có dịp được thưởng thức chả tôm Thanh Hóa dù chỉ một lần thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó để rồi sau này chỉ cần nhắc đến tên thôi là bạn đã chảy cả nước miếng rồi.

 

Cách làm món chả tôm Thanh Hóa

Cách làm chả tôm Thanh Hóa cũng khá cầu kỳ.  Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến quá trình chế biến món ăn. Những con tôm được chọn không cần phải là tôm to nhưng bắt buộc phải tươi và sạch. Khi chọn xong tôm chúng ra sẽ rửa sạch rồi cho vào hấp hoặc luộc sơ qua để có thể bóc vỏ tôm một cách dễ dàng. Cần bỏ đầu, đuôi và phần chỉ đen ở sống lưng của con tôm sau đó cho vào cối giã nhỏ. Không cần giã nhuyễn quá các bạn nhé như vậy thì mới giữ được vị ngọt của con tôm. Để tăng thêm hương vị cho nhân chả, hãy băm nhỏ thêm một chút thịt ba chỉ được rán vàng, cùng với hành khô và thêm gia vị vừa ăn. Có một nguyên liệu mà chúng ta không được quên đó chính là cho thêm một chút hạt tiêu vào nhân chả để tạo vị cay và thơm cho món ăn.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhChả tôm là món đặc sản nức tiếng của Thanh Hóa

 

Bạn cũng có thể cho thêm một chút gấc vào và trộn đều lên để cho món chả tôm Thanh Hóa  có màu sắc đẹp hơn. Phần vỏ của chả tôm thì nên chọn loại bánh phở dày và dai để khi cuốn không bị rách. Mỗi miếng vỏ các bạn hãy cắt nhỏ thành từng miếng với kích thước 4cm x 7cm để vừa ăn.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhChả tôm có cách chế biến khá cầu kỳ

 

Công đoạn cuộn chả cũng khá là quan trọng trong quá trình chế biến món chả tôm Thanh Hóa. Bạn phải thật tỉ mỉ và khéo léo cuốn lại để miếng chả không bị rách, nhưng vẫn phải để cho miếng chả thật chắc như vậy khi nướng miếng chả mới có thể chín đều được.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhChả được nướng trên bếp than hoa tới khi ngả màu vàng hấp dẫn

 

Sau khi cuốn xong hết thì những miếng chả sẽ được kẹp bằng những chiếc kẹp được vót những những thanh che tươi và nướng bằng than hoa. Để miếng chả không bị cháy  và chín đều thì người nướng cần phải lật liên tục. Khi thấy phần vỏ bên ngoài miếng chả hơi vàng thì lúc đó miếng chả đã chín.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH THANH HÓA KHUYẾN MÃI

 

Cách thưởng thức chả tôm Thanh Hóa

Cách thưởng thức chả tôm Thanh Hóa ngon đúng điệu nhất là khi chả vẫn còn nóng, đặc biệt khi vừa mới nướng xong. Khi ăn chả tôm chắc chắn không thể thiếu một bát nước chấm với đủ vị chua cay, mặn, ngọt được pha từ nước mắm cốt, ớt tươi, tỏi, dấm, đường kèm theo vài lát xung thái lát mỏng và dưa góp. Ngoài ra, còn có thêm một bát rau sống với nhiều loại rau như rau diếp, rau mùi, xà lách, húng chó để ăn kèm cùng chả.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhChả tôm Thanh Hóa ngon nhất khi ăn nóng

 

Bạn có thể thưởng thức chả tôm Thanh Hóa vào bất cứ mùa nào trong năm nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh. Cái cảm giác được ngồi bên bếp than hồng, nướng từng xiên chả, lắng nghe tiếng mỡ xèo xèo và hít thở mùi hương thơm nức mũi mới tuyệt vời làm sao.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhKhi ăn chả tôm không thể thiếu bát nước chấm chua ngọt và rau sống

 

Một số địa chỉ thưởng thức chả tôm ngon nức tiếng tại thành phố Thanh Hóa

Quán chả tôm Thảo Mười


Địa chỉ: Số 14 đường Nhà Thờ, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa

Nếu như bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên ăn chả tôm ở đâu tại Thanh Hóa thì hãy đến với quán chả tôm Thảo Mười nhé. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hai loại chả tôm là chả tôm nướng và chả tôm rán. Mỗi loại sẽ có những hương vị đặc trưng khác nhau tuy nhiên chắc chắn đều sẽ khiến bạn phải thích mê. Với tiêu chí ngon – bổ - rẻ cùng sự phục vụ chu đáo, chả tôm Thảo Mười luôn khiến mọi thực khách đều phải hài lòng.

 

Chả tôm Thanh Hóa - món đặc sản nức tiếng của xứ ThanhQuán chả tôm Thảo Mười

 

Quán chả tôm Bà Thật

Địa chỉ: Số 9 đường Lê Thị Hoa, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa

Một trong những địa điểm ăn chả tôm Thanh Hóa ngon không thể không nói đến đó chính là quán chả tôm Bà Thật. Đây là một quán ăn đã có lịch sử từ lâu đời và rất đỗi quen thuộc đối với người dân xứ Thanh. Quán tuy có diện tích nhỏ nhưng lại rất sạch sẽ và luôn trong tình trạng chật kín khách kể từ khi mở cửa cho tới lúc đóng cửa.

Ngoài ra còn một số địa chỉ ăn chả tôm ngon tại Thanh Hóa bạn có thể đến và thưởng thức như:

  • Quán chả tôm ở Vườn Hoa Cũ ở số 73, Đào Duy Từ, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.
  • Quán chả tôm Hạnh Kinh sở số 17B đường Lê Hữu Lập, phường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa.

Không phải ngẫu nhiên chả tôm lại được xem là đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa. Nếu một ngày nào đó, bạn có dịp đến du lịch Thanh Hóa, đừng quên thưởng thức món ăn này và mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

 

Phan Hoàng - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)