Philippines

Lặn biển, đắm mình trong làn nước trong vắt ở đảo Shimizu Philippines

Thứ tư, 05/08/2020, 14:45 GMT+7

Nếu tham gia một tour du lịch đảo ở El Nido, bạn sẽ có một điểm dừng chân tại đảo Shimizu ngoạn mục!

Banner Tour

Giới thiệu về đảo Shimizu

Shimizu là một hòn đảo nhỏ thuộc El Nido, nhưng vì sao nó lại có tên gọi như vậy? Truyền thuyết kể rằng nhiều thập kỷ trước, một nhóm thợ lặn đang khám phá sinh vật biển tuyệt đẹp ở El Nido nhưng thật không may, một trong những thợ lặn không thể quay trở lại mặt nước. Sau khi tìm kiếm vài ngày, người dân địa phương cuối cùng đã tìm thấy anh ta trên một hòn đảo trong vịnh Bacuit. Họ quyết định đặt tên cho hòn đảo theo tên của thợ lặn - Shimizu.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesĐảo Shimizu

 

>>Xem thêm: Đẹp kỳ ảo hành trình khám phá những lagoon ở El Nido

 

Những điều cần biết về đảo Shimizu

Đảo Shimizu ở El Nido là một trong những điểm đến đẹp nhất trong khu vực. Những ngọn núi đá vôi cao, đen được bảo vệ bởi những cây cọ xinh đẹp và một dải cát trắng. Nước biển ở đây trong vắt và hoàn hảo để bơi và lặn.

Trên thực tế, lặn với ống thở tại đảo Shimizu rất phổ biến. Hòn đảo được coi là một trong những khu vực lặn biển tốt nhất ở El Nido và nhiều khách du lịch đến đây để khám phá các sinh vật biển đa dạng. Bạn có thể mong đợi để nhìn thấy những con cá đầy màu sắc và san hô ngoạn mục.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesĐi thuyền đến đảo

 

Để tham quan đảo, bạn sẽ phải tham gia tour du lịch khám phá đảo TOUR A (trong hệ thống các tour du lịch đảo từ El Nido có sẵn của địa phương này). Chuyến tham quan này cũng bao gồm một điểm dừng tại bãi biển 7 Commando nổi tiếng.

Đảo Shimizu sẽ là nơi bạn sẽ dùng bữa trưa, ăn cá ngon và trái cây tươi trong khi chiêm ngưỡng cảnh quan từ bãi biển này là một trải nghiệm thực sự độc đáo. Trong thời gian ở đây bạn có thể sẽ phát hiện ra một vài bãi biển đẹp, ẩn mình giữa những bức tường đá cao và một số cảnh quan khá tuyệt vời.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesCảnh đẹp ấn tượng trên đảo

 

Khi bạn đến đây, lời khuyên của tôi là hãy ăn nhanh nhất có thể và đi lặn hoặc bắt đầu khám phá mọi thứ mà hòn đảo này sở hữu. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của nó!

Trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, có một vài điều mà bạn nên ghi nhớ được liệt kê dưới đây:

- Mua một túi chống thấm nước tốt vì vật dụng dễ bị rơi xuống nước và làm ướt. Mua chiếc túi này là cần thiết để giữ cho tất cả các thiết bị điện tử và đồ vật có giá trị của bạn an toàn.

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐÔNG NAM Á KHUYẾN MÃI

 

- Thuê hoặc mang giày chống bảo vệ của bạn - có nhiều đá sắc và san hô dưới đáy nước. Mang giày bảo hộ sẽ làm cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

- Không có nhà vệ sinh trên đảo, hãy nhớ rằng không có nhà vệ sinh trên bất kỳ hòn đảo ở El Nido nào.

- Kiểm tra xem thiết bị lặn với ống thở có được bao gồm trong giá tour hay không - khi đặt tour tham quan đảo ở El Nido, hãy đảm bảo rằng thiết bị lặn với ống thở được bao gồm trong giá.

- Giữ sạch sẽ nơi bạn đến - không để lại bất kỳ dấu vết nào và mang rác đi cùng bạn.

 

Phí vào cửa đảo Shimizu & các loại phí khác

Đảo Shimizu là một phần của các tour du lịch đi đảo. Các tour du lịch này được quy định chặt chẽ bởi chính phủ và giá cả là như nhau tại bất kỳ công ty du lịch nào. Chuyến tham quan TOUR A tốn 1200 PHP và bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Thông thường, tour kết thúc vào khoảng 4 giờ chiều.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesĐể đến đảo bạn sẽ phải trả một khoản phí

 

Ngoài giá tour, bạn sẽ phải trả phí môi trường 200 PHP mỗi người. Phí này có hiệu lực trong 10 ngày. Nếu bạn có kế hoạch tham gia một tour du lịch đảo khác, hãy đảm bảo giữ lại biên lai để tránh phải trả phí một lần nữa.

 

Cách đến đảo Shimizu, El Nido

Cách duy nhất bạn có thể đến Đảo Shimizu là đặt tour du lịch đảo. Có hai lựa chọn để đặt tour du lịch ở El Nido nhưng hãy nhớ rằng, chỉ có tour du lịch đảo A bao gồm một điểm dừng ở đảo Shimizu.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesĐến đảo này bằng chuyến du lịch đảo TOUR A

 

Có rất nhiều công ty du lịch trong thị trấn El Nido để lựa chọn. Điều duy nhất mà bạn phải ghi nhớ là có một số lượng hạn chế du khách cho việc đi đảo mỗi ngày. Nếu bạn đang đi du lịch trong mùa cao điểm, bạn nên đặt tour trực tuyến chỉ để đảm bảo rằng bạn sẽ có chỗ trước ít nhất 1 ngày.

 

Những điều khác để làm ở El Nido

Đảo Shimizu Philippines chỉ là một trong những nơi tuyệt vời mà bạn có thể ghé thăm ở El Nido. Có rất nhiều địa điểm đẹp khác đáng để ghé thăm. Bạn có thể lựa chọn đến bãi biển Las Cabana Beach. Với một số cảnh quan ngoạn mục nhất của những ngọn núi đá vôi, bãi biển này là một viên ngọc ẩn thực sự.

 

Đảo Shimizu El Nido PhilippinesLas Cabana Beach

 

Một bãi biển khác, hoàn hảo để ngắm hoàng hôn là bãi biển Corong Corong. Nằm cách thị trấn El Nido một quãng đi bộ ngắn, bãi biển này là nơi hoàn hảo để đi bộ thư giãn trên bờ biển.

Nếu bạn muốn đến một bãi biển xa hơn, nơi bạn có thể tận hưởng thiên nhiên mà không bị làm phiền bởi đám khách du lịch, bạn nên ghé thăm Twin Beach. Dải cát trên bãi biển này giống như là một góc nhỏ của thiên đường.

 

LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn

Nguồn: dailytravelpill

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.