Cư dân mạng khui trọn địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'

Thứ bảy, 09/01/2021, 13:05 GMT+7

Dù chỉ mới tung trailer, nhưng cư dân mạng đã khui ngay được loạt địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'.

Banner Tour

Những địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5' này sau khi được lùng ra, nhất định sẽ trở thành chốn check-in rần rần của các bạn trẻ bởi bối cảnh xinh đẹp đỉnh của đỉnh luôn nha!

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-lau-ngu-phungTruy lùng loạt địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'

 

'Gái già lắm chiêu' là series phim mỗi năm 1 phần, thường được ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là 1 trong những phim điện ảnh Việt được mong chờ trong năm, bởi tính giải trí cao kết hợp những màn drama ngợp trời. Đặc biệt, việc lựa chọn những bối cảnh quanh chất lượng, khiến bộ phim nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

 

Khui loạt địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5' siêu ấn tượng!

Qua trailer Gái già lắm chiêu 5 vừa được tung ra gần đây, bạn nhanh chóng nhận ra hàng loạt địa điểm tham quan ở Huế xuất hiện - đây cũng chính là nơi quay phần lớn bối cảnh trong MV 'Chúng ta của hiện tại' mới ra mắt gần đây của ca sĩ Sơn Tùng MTP.  Dù trong Trailer chỉ lướt qua những góc quay ngắn ngủi nhưng đủ khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi sự uy nghi, cổ kính và sắc màu hoàng tộc trong bộ phim.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-hue-halo@Halotravel

 

Xứ Huế từ lâu là nguồn cảm hứng bất tận cho các tác phẩm nghệ thuật thơ ca, trong đó có nhiều tác phẩm điện ảnh mang hơi hướm truyền thống và hiện đại đều được quay ở Huế, bởi hiếm nơi nào sở hữu nhiều lăng tẩm, cung điện, chùa chiền và những công trình kiến trúc cổ xưa nhuốm màu lịch xử như Huế.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-hue-dulichkhampha@Dulichkhampha

 

1. Đại Nội Huế

Theo cẩm nang Đi du lịch Huế mà bỏ qua khu Đại Nội và lăng vua thì chắc chắn bạn chưa thực sự đến xứ Huế. Đại Nội Huế là địa danh để bạn tìm hiểu về lịch sử hoàng kim một thời đã qua, và cũng là nơi để bạn chiêm ngưỡng kiến trúc của những cung điện, tòa thành, nơi lưu giữ vết tích triều đại cuối cùng của Việt Nam.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-dai-noi-hue@dulichvietnam

 

Nơi đây vốn là vòng thành thứ hai bên trong Kinh Thành Huế, có chức năng bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình xưa. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cung điện ngày xưa nơi vua sống và sinh hoạt, nghe nhã nhạc cung đình hoặc mặc áo quần vua chúa để chụp hình "sống ảo".

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-đại nội@Travelmag

 

Quần thể di tích Đại Nội Huế bao gồm hàng trăm công trình chính và phụ với cung điện nguy nga, đền đài tráng lệ và miếu thờ bề thế.  Và quần thể di tích này đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới, Đại Nội Huế là nơi diễn ra vô số cảnh quay quan trọng của bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 5.

 

2. Cung An Định

Nằm bên bờ sông An Cựu, Cung An Định sở hữu nét kiến trúc vừa cổ kính, đậm dấu ấn truyền thống Việt nhưng cũng mang hơi hướng phương Tây đầy hiện đại. Nếu bạn là một Fan ca nhạc Việt, hẳn cũng nhớ cung An Định là địa điểm quay MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp'.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-cung-an-dinh-1@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Cung điện này, xưa vốn là cung điện riêng của vua Khải Định và vua Bảo Đại, được mệnh danh là "viên ngọc trăm năm của xứ Huế", Cung An Định trong phim Gái già lắm chiêu hiện lên với vẻ đẹp tinh tế ẩn chưa qua kiến trúc, nội thất, cách trang trí đầy tỉ mỉ. Đây cũng là bối cảnh quay hầu hết trong phim.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-cung-an-dinh-1@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

 

3. Nhà thờ Phủ Cam

Nhà thờ Phủ Cam mang kiến trúc độc đáo, hiện đại - nơi đây không đơn thuần là một công trình kiến trúc tôn giáo mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế.

Nằm trên ngọn đồi Phước Quả, thuộc phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, Nhà thờ Phủ Cam là nhà thờ chính tòa của Tổng Giáo phận Huế, một trong những nhà thờ lớn, nổi tiếng và lâu đời nhất tại xứ Huế.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-nha-tho-phu-cam@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Nhà thờ này đã có hơn 10 lần xây dựng và tu sửa lại, trải qua bao thăng trầm biến động nhưng nhà thờ Phủ Cam vẫn giữ được kết cấu vốn có, với kỹ thuật xây dựng hiện đại, phần trang trí mang tính nghệ thuật cổ điển tuyệt đẹp của phương Tây. Đây cũng chính là nơi thực hiện cảnh quay ba chị em nhà Lý gia đi lễ.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-nha-tho-phu-cam@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

4. Trường Lang

Trường Lang là hệ thống kết nối các công trình trong Tử Cấm Thành của Đại Nội Huế gồm 23 đoạn và tổng chiều dài là 903 met. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử, hệ thống trường Lang cũ bị phá hủy chỉ còn dấu tích nền móng, sau đó vào năm 2016 Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã phục hồi, tu bổ khu vực này, hoàn thiện hệ thống trường Lang để phục hồi diện mạo công trình này.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-truong-lang@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Trường Lang là nơi thực hiện địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5', thể hiện tính cách đầy kiêu ngạo, khí phách nữ quyền của nhân vật chính. Với những gốc cột đỏ đặc trưng, đây dự sẽ là nơi cho ra đời những bức hình "ảo diệu" cho các tín đồ thích chụp choẹt.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-truong-lang@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

5. Điện Thái Hòa

Điện Thái Hoà - điểm nhấn độc đáo của kinh thành Huế. Được xem là một trong những công trình quan trọng trong Đại Nội, cùng với Sân Đại Triều Nghi (sân chầu) đây là địa điểm được dùng cho các buổi triều nghi, những cuộc họp, đại tiệc lớn của triều đình khi xưa. 

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-dien-thai-hoa@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Ngay từ tên gọi Thái Hòa, với chữ Thái nghĩa là sự to rộng lớn lao, còn chữ Hòa chỉ sự hài hòa, hòa hợp giữa cương và nhu. Khi mọi thứ đều hòa hợp thì vạn vật đất trời sẽ tốt tươi - cũng là mong muốn của các vị vua triều Nguyễn.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-dien-thai-hoa@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Kiến trúc nhà kéo hay còn gọi là trùng thiền điệp ốc là điểm ấn tượng của công trình này. Trong Gái Già Lắm Chiêu 5, nhân vật Lý Lệ Hà đã sải bước chân đi ngang qua cầu Trung Đạo trước Điện Thái Hoà. Đây cũng là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của phim.

 

6. Lầu Ngũ Phụng

Gọi là lầu Ngũ Phụng vì toà nhà được ví như 5 con chim phụng hoàng đang đậu liền nhau. Hệ thống lầu ngũ phụng có hai tầng, lầu gồm chín bộ mái lợp ngói hoàng lưu ly và thanh lưu ly, lầu dựng trên nền cao 1,14m xây trên nền đài chạy suốt hình chữ U, toàn bộ khung được làm từ gỗ lim với 100 cây cột chẵn. Lầu Ngũ Phụng còn được gọi là Ngọ Môn di tích biểu tượng đẹp và lớn nhất thuộc kinh đô Huế.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-lau-ngu-phung-1@Halotravel

 

Đến bối cảnh quay 'Gái già lắm chiêu 5' này, bạn sẽ cảm nhận đúng chất cung đình xưa giữa thời hiện đại! Và tất nhiên đây cũng là background cho ra đời loạt ảnh sống ảo đẹp quên sầu đó!

 

7. Lăng Minh Mạng

Đây là công trình mang đậm sắc màu Nho giáo, Lăng vua Minh Mạng (Hiếu Lăng) nằm trên núi Cẩm Khê, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km - với vị trí đặc địa và vô cùng thuận lợi. Được xây dựng từ năm 1840 đến năm 1843 với sức huy động của mười nghìn người. Cho tới nay, lăng Minh mạng vẫn giữ được vẹn nguyên nét đẹp truyền thống, cổ xưa và đậm màu Nho giáo.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-lang-minh-mang@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Toàn bộ khuôn viên của Lăng có diện tích lên tới 18 hecta, được sắp xếp đối xứng với nhau. Nhìn từ trên cao, Lăng tựa như dáng một người đang nằm nghỉ ngơi rất tự nhiên và thoải mái. Đây cũng chính là nơi sử dụng cho các cảnh quay cưỡi ngựa, tiệc trà của ba chị em Lý gia.

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-lang-minh-mang@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

8. Cầu Dã Viên

Cầu Dã Viên hay còn gọi là Cầu đường bộ Bạch Hổ, là một công trình hoành tráng, có ý nghĩa quan trọng, mang dấu ấn lịch sử quan trọng. Cây cầu này nằm bắc qua dòng sông Hương ở ngay trung tâm thành phố Huế. 

 

địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5'-cầu dã viên@Screenshot Trailer 'Gái già lắm chiêu 5'

 

Cầu dài 542,5m (gồm cả đường dẫn), rộng 24,5m với 4 làn xe và hai lề đường dành cho người đi bộ. Trong 'Gái già lắm chiêu 5', đây chính là nơi thực hiện đại cảnh đêm mưa với diễn xuất đầy ấn tượng của nhân vật chính.

Đi du lịch Huế, nhất định bạn phải truy lùng đủ bộ những địa điểm quay 'Gái già lắm chiêu 5' cực ấn tượng, cực uy nghi, cổ kính. Tất nhiên, để lên hình khí chất ngời ngời, còn 'ngon' hơn trong phim, hãy chuẩn bị những outfit chuẩn của chỉnh để phù hợp với background sống ảo tại các địa điểm trong Cung thành Huế bạn nhé!

 

Linh Tu (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.