Guidebook
Banner Voucher KS cả nước

Độc nhất vô nhị bánh mì thanh long tại Việt Nam

Chủ nhật, 16/02/2020, 20:00 GMT+7

Bánh mì thanh long là cái tên hiện đang được tìm kiếm rất nhiều trên các diễn đàn ẩm thực hiện nay. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ cầm trên tay chiếc bánh mì độc lạ này để thưởng thức chưa? Ấy vậy mà nó đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Cùng khám phá ngay để tìm hiểu về loại bánh mì có 1-0-2 này qua bài viết dưới đây.

test

Chiếc bánh mì độc nhất vô vị mang tên “bánh mì thanh long” sau khi ra mắt đã thu hút được đông đảo sự quan tâm công chúng và người dân Sài Gòn. Cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá bí mật đằng sau chiếc bánh độc đáo này ngay bây giờ để lý giải tại sao chiếc bánh này lại đang “làm mưa làm gió” trên thị trường.

 

Ý tưởng độc đáo mang tên "bánh mì thanh long"

Món bánh mì với nguyên liệu độc lạ này được làm ra từ đôi tay của vị “vua bánh mì” Kao Siêu Lực – chủ Công ty TNHH MTV bánh kẹo Á Châu – ABC. Ông cũng được biết đến là Chủ tịch Hiệp hội Bánh Mì quốc tế khu vực Đông Nam Á. Dưới đôi bàn tay tài ba của ông cùng sự góp sức của đội ngũ nhân viên mà chỉ trong vòng 3 ngày, công thức bánh mì thanh long ruột đỏ đã được nghiên cứu thử nghiệm hoàn thành và đưa ra thị trường.

 

bánh mì thanh longChiếc bánh mì độc đáo nhất thế giới này ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt đó chính là hoàn cảnh dịch Covid-19 khiến cho thanh long không thể xuất khẩu được.

 

bánh mì thanh long “Vua” bánh mì Kao Siêu Lực đã công khai chia sẻ công thức làm món bánh thú vị này với hy vọng có thể giúp người nông dân giải cứu được thanh long đang ùn ứ.

 

Chiếc bánh mì độc đáo nhất thế giới này ra đời trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt: khi dịch Covid-19 đang ở cao điểm đã khiến cho thanh long của nước ta không thể xuất khẩu được. “Vua” bánh mì Kao Siêu Lực đã băn khoăn làm thế nào để giúp người nông dân giải cứu được thanh long đang ùn ứ. Từ đây, ông công khai chia sẻ với mọi người công thức làm món bánh thú vị mang tên: Bánh mì thanh long. 

 

bánh mì thanh longMón bánh mì với nguyên liệu độc lạ này được làm ra từ đôi tay của vị “vua bánh mì” Kao Siêu Lực

 

Công thức mới lạ của chiếc bánh độc đáo nhất Việt Nam

Với công thức đơn giản và vô cùng dễ làm được ông Kao Siêu Lực chia sẻ tất cả chúng ta đều có thể ứng dụng và làm được loại bánh mì độc đáo này. Phần nguyên liệu được ông chia sẻ cụ thể với công thức như sau:

- 25kg bột mì
- 14kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ)
- 4,5 lít nước
- 625gr men tươi Lasaffre
- 500gr muối 
- 125gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)

 

bánh mì thanh longCông thức mới lạ của chiếc bánh độc đáo nhất Việt Nam

 

bánh mì thanh longVới công thức đơn giản và vô cùng dễ làm được ông Kao Siêu Lực chia sẻ tất cả chúng ta đều có thể ứng dụng và làm được loại bánh mì độc đáo này.

 

Như công thức trên đây, bạn có thể làm ra được khoảng 400 ổ bánh mì với trọng lượng 1 chiếc chưa nướng rơi vào khoảng 120 gram. Theo ông Lực chia sẻ, trước tiên những quả thanh long ruột đỏ sau khi mua về sẽ được bỏ vỏ rồi nghiền nát. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn để trộn đều, sau đó ủ bột bằng lò ủ chuyên dụng rồi nặn hình dáng cho bánh. Cho bánh vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ từ 170 – 180 độ C khoảng 20 phút là sẽ có được thành phẩm như ý.

 

bánh mì thanh longTheo ông Lực chia sẻ, trước tiên những quả thanh long ruột đỏ sau khi mua về sẽ được bỏ vỏ rồi nghiền nát.

 

bánh mì thanh longSau đó, bánh được chia thành từng phần rồi đem ủ

 

Cũng không có gì khó để bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì thanh long với công thức hoàn toàn mới lạ này cả để cả gia đình cũng thưởng thức ngày cuối tuần. Có một công thức tối giản khác như sau: 

- 210gr thịt thanh long ruột đỏ
- 300gr bột mì 
- 20gr sữa bột nguyên kem
- 50gr sữa đặc
- 4gr men nở
- 10gr bơ/dầu ăn 
- 10gr đường

Theo công thức trung bình cứ 5kg bột mì thì sẽ sử dụng khoảng 1,4kg thanh long. Những chiếc bánh này sau khi được mang ra khỏi lò có một màu hồng đẹp mắt, tự nhiên của thanh long ruột đỏ và mùi hương thơm phức mà bất cứ ai cũng muốn ngay lập tức thử qua. 

 

bánh mì thanh longNhư công thức trên đây, bạn có thể làm ra được khoảng 400 ổ bánh mì với trọng lượng 1 chiếc chưa nướng rơi vào khoảng 120 gram.

 

bánh mì thanh longCho tất cả nguyên liệu vào máy trộn để trộn đều, sau đó ủ bột bằng lò ủ chuyên dụng rồi nặn hình dáng cho bánh.

 

Việc thay thế các nguyên liệu khác nhau, tạo ra những công thức mới lạ và mang thương hiệu riêng có của mình cũng là một gợi ý hay ho cho bạn. Kết hợp bánh mì với phô mai, xúc xích, bánh mì chấm sữa cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng thì sao?

 

bánh mì thanh longBạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu khác nhau để có thể tạo ra những công thức mới lạ và mang thương hiệu riêng có của mình

 

Trải nghiệm cơ hội thưởng thức bánh mì thanh long độc lạ!

Nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh mì thanh long đặc biệt này thì có thể tới các cơ sở của chuỗi cửa hàng ABC Bakery tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm mua. Sản phẩm được tại đây được chia thành 2 loại, loại bánh mì thanh long thường có giá bán là 6.000 đồng/ chiếc, loại bánh mì khoai môn thanh long có giá là 18.000 đồng/ chiếc. Mỗi người tối đa được mua 5 ổ bánh mì vì số lượng có hạn.

 

bánh mì thanh longTrải nghiệm cơ hội thưởng thức bánh mì thanh long độc lạ!

 

Có rất nhiều người ghé tới địa điểm bán bánh của ông Lực để tìm mua. Họ không ngần ngại mà xếp thành những hàng dài để được cầm trên tay mình những chiếc bánh mì độc đáo như này. 

 

bánh mì thanh longVừa tò mà và cũng bởi hương vị độc đáo mà rất nhiều người ghé tới địa điểm bán bánh để tìm mua.

 

Đa phần tất cả mọi người đều đánh giá rất cao về hương vị của món bánh mì thanh long. Trên các trang mạng xã hội hay các diễn đàn về ẩm thực, những thang điểm khác nhau được đưa ra và đa số người đều rất yêu thích và đánh giá bánh có vị ngọt thanh dịu nhẹ, ăn khá lạ miệng so với những chiếc bánh mì thông thường. 

 

bánh mì thanh longĐa phần tất cả mọi người đều đánh giá rất cao về hương vị của món bánh độc – lạ này.

 

Món bánh mì thanh long có thể coi là chiếc bánh mì độc đáo nhất trên thế giới khi ra đời vào một thời điểm đặc biệt như thế này. Những chiếc bánh giòn, thơm và có vị ngọt thanh của thanh long, hơn nữa nó ẩn chứa một ý nghĩa hết sức nhân văn khiến bạn nhất định không muốn bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức loại bánh độc đáo này đâu.

 

Đại diện của ABC Bakery tại chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: ngày 08/02 là đợt thử nghiệm đầu tiên cho bánh mì thanh long, sản xuất tầm chỉ 300 ổ, và sau đó mỗi ngày sản xuất tầm 3.000 ổ, đến nay mỗi ngày đang sản xuất tầm 20.000 ổ. 

Vị đại diện này cũng cho biết trong thời gian đầu thử nghiệm, số lượng thanh long chỉ là 200 – 250kg thanh long ruột đỏ hằng ngày, nhưng đến thời điểm hiện tại, ABC Bakery hiện đang sử dụng đến 1 tấn thanh long mỗi ngày để sản xuất. Ngoài thanh long ruột đỏ, ABC Bakery hiện đang nghiên cứu thêm nông sản Việt là sầu riêng, dưa hấu, bơ,...

Theo Báo Tuổi trẻ Online.

 

Hòa Luty (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet.

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)