Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Miền Tây

Du lịch Giồng Trôm Bến Tre: Những địa điểm tham quan và món ăn nổi tiếng

Thứ tư, 24/05/2023, 09:58 GMT+7

Giồng Trôm là một huyện của tỉnh Bến Tre. Du lịch Giồng Trôm, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng, tham quan những địa danh nổi tiếng và thưởng thức nền ẩm thực địa phương đa dạng, phong phú.

test

Giồng Trôm ở đâu? Đường đi Giồng Trôm Bến Tre như thế nào? 

Huyện Giồng Trôm nằm cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng chừng 10km và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 90km. Từ thành phố Hồ Chí Minh, để đến được Giồng Trôm, bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc xe khách. Thời gian di chuyển mất khoảng tầm trên dưới 2 tiếng đồng hồ.
 

Du lịch Giồng Trôm, Bến TreHuyện Giồng Trôm nằm cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng chừng 10km


Nếu đi du lịch Giồng Trôm bằng xe máy, từ bến xe miền Tây, bạn chạy vào đường QL1A rồi rẻ phải vào đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Khi đến cầu vượt C1, bạn rẻ trái để đến vòng xoay Thân Cửu Nghĩa. Tại đây, bạn tiếp tục đi thẳng vào đường 878. Đến ngã tư Lương Phú, bạn rẻ phải vào đường QL1A. Tại ngã ba Trung Lương, bạn đi thẳng vào đường QL60. Chạy một đoạn là sẽ đến được trung tâm thành phố Bến Tre.
 

Du lịch Giồng Trôm, Bến TreTừ thành phố Hồ Chí Minh, để đến được Giồng Trôm, bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc xe khách


Khi đến ngã tư Ấp Bắc – QL60, bạn tiếp tục rẻ phải vào đường Nguyễn Thị Thập, hướng về cầu K120. Khi qua cầu thì đi thẳng vào đường QL60, chạy qua cầu Rạch Miễu, qua vòng xoay ngã 4 Hữu Định. Tại vòng xoay Tân Thành, bạn rẻ phải vào đường Võ Nguyên Giáp. Khi gặp vòng xoay, bạn rẻ vào đường Đồng Văn Cống và đi thẳng vào đường tránh 60. Bạn sẽ tiếp tục gặp vòng xoay Mỹ Hóa, bạn đi thẳng vào đường Đồng Văn Cống, đi qua cầu Mỹ Hóa và tiếp tục đi thẳng. Tiếp tục, bạn sẽ gặp tiếp vòng xoay, bạn di chuyển vào đường DT887. Chạy một đoạn sẽ đến được địa phận huyện Giồng Trôm Bến Tre.
 

>>Xem thêm: Khu du lịch Người Giữ Rừng - điểm đến sinh thái độc đáo ở xứ dừa Bến Tre


Du lịch Giồng Trôm Bến Tre: Có gì chơi?


Cồn Ốc 

Cồn Ốc là khu vực nằm giữa cù lao Minh và cù lao Bảo, thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Do bốn bề được bao quanh sông nước nên Cồn Ốc có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đất đai ở đây giàu phù sa nên cây cối cũng phát triển tươi tốt.
 

Nếu đi du lịch Giồng Trôm Bến Tre thì không thể không ghé Cồn ỐcDo bốn bề được bao quanh sông nước nên Cồn Ốc có khí hậu mát mẻ quanh năm

Đến Cồn Ốc, du khách sẽ được tham quan một vùng quê yên bình. Dạo quanh tìm hiểu cuộc sống người dân nơi đây. Đặc biệt, còn có cơ hội tham quan và thưởng thức các vườn cây trái rộng lớn, xanh tốt. Ở Cồn Ốc trồng rất nhiều loại hoa quả thơm ngon như bưởi da xanh, xoài, mít, sầu riêng,… Ngoài ra, nơi đây cũng phát triển những làng thủ công mỹ nghệ từ gỗ dừa. Nếu đến đây, bạn cũng có thể ghé thăm các làng nghề này và mua những món quà lưu niệm để tặng bạn bè, người thân. 


Các khu du lịch sinh thái 

Bến Tre vốn rất nổi tiếng với loại hình du lịch sinh thái. Và tại Giồng Trôm Bến Tre cũng có rất nhiều các khu du lịch sinh thái tuyệt vời. Do đó, nếu du lịch Giồng Trôm, bạn hãy thử ghé tham quan các khu du lịch sinh thái nhé.
 

Nếu du lịch Giồng Trôm, bạn hãy thử ghé tham quan các khu du lịch sinh thái Nơi đây, cung cấp cho khách du lịch rất nhiều những hoạt động giải trí thú vị như đi cầu khỉ, đạp xe qua sông, tát mương bắt cá,…


Các khu du lịch sinh thái ở Giồng Trôm đa phần nằm ở trong khuôn viên của những miệt vườn trái cây. Xen kẽ là những con kệnh, rạch. Nơi đây, cung cấp cho khách du lịch rất nhiều những hoạt động giải trí thú vị như đi cầu khỉ, đạp xe qua sông, tát mương bắt cá,… Đặc biệt, khách du lịch còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung như lẩu mắm, có bống kho, bánh xèo, chè thưng nước cốt dừa,… 


Đình Bình Hòa

Đình Bình Hòa là một trong những di tích lịch sử đặc trưng của huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đình nằm ở xã Bình Hòa, gần đền thờ Trung Tướng Đồng Văn Cống. Trong giai đoạn kháng chiến giải phóng dân tộc ở Giồng Trôm, dưới thời Ngô Đình Diệm, Đình Bình Hòa là nơi diễn ra các cuộc tra khảo các chiến sĩ cách mạng, cán bộ của quân ta. Hiện các dấu tích lịch sử vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn ở nơi đây.
 

Đình Bình Hòa là địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Giồng Trôm Bến TreĐến Đình Bình Hoà không chỉ được tìm hiểu thêm về lịch sử mà đình còn sở hữu lối kiến trúc cũng rất đặc trưng


Đến Đình Bình Hoà không chỉ được tìm hiểu thêm về lịch sử mà đình còn sở hữu lối kiến trúc cũng rất đặc trưng. Đình Bình Hòa có hình dáng trông giống chữ “Nhất”, có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và cung đình. Những cột đình được làm bằng gỗ cũng được chạm khắc tinh xảo và độc đáo. Hiện nay, ở đây vẫn còn lưu giữ khoảng 100 hiện vật điêu khắc gỗ quý giá như phù điêu, bức hoành phi, bao lam, đồ lễ bộ, liễn đối,…


Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng

Du lịch Giồng Trôm Bến Tre, có một địa điểm nhất định bạn không nên bỏ qua đó chính là làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng. Bánh tráng Mỹ Lồng được xem là một trong những đặc sản đặc trưng của tỉnh Bến Tre.
 

Du lịch Giồng Trôm Bến Tre, có một địa điểm nhất định bạn không nên bỏ qua đó chính là làng nghề bánh tráng Mỹ LồngBánh tráng Mỹ Lồng được xem là một trong những đặc sản đặc trưng của tỉnh Bến Tre.


Tính đến nay, làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng đã có tuổi đời hơn 100 năm. Hiện nay, các hộ gia đình ở đây vẫn tiếp tục làm nghề và duy trì cho các thế hệ sau. Trước đây, làng nghề chỉ là một khu chợ nhỏ với một vài hộ gia đình làm bánh tráng. Tuy nhiên, do sự thơm ngon đặc trưng nên bánh tráng Mỹ Lồng đã nổi tiếng khắp miền Tây. Do đó, dần dần có rất nhiều hộ gia đình ở Mỹ Lồng tham gia vào việc sản xuất bánh tráng.
 

Du lịch Giồng Trôm Bến Tre, có một địa điểm nhất định bạn không nên bỏ qua đó chính là làng nghề bánh tráng Mỹ LồngKhách du lịch sẽ được tận mắt chứng kiến các công đoạn của người dân ở đây sản xuất nên một chiếc bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng


Tham quan làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, khách du lịch sẽ được tận mắt chứng kiến các công đoạn của người dân ở đây sản xuất nên một chiếc bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng. Và tất nhiên, khách du lịch cũng sẽ có cơ hội thưởng thức tại lò những chiếc bánh tráng Mỹ Lồng thơm ngon hảo hạng. 


Đền thờ lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng

Đối với những bạn yêu thích lịch sử thì không nên bỏ qua địa điểm tham quan này khi đi du lịch Giồng Trôm. Nguyễn Ngọc Thăng là một vị tướng nổi tiếng dưới thời nhà Nguyễn. Trong một cuộc chiến với Pháp vào năm 1866, ông đã không may trúng đạn và hy sinh. Để tưởng nhớ ông, người dân đã xây dựng nên một đền thờ. Năm 1977, đền thờ lãn binh Nguyễn NgọcThăng đã được Bộ Văn hóa và Thông Tin công nhận là di tích cấp quốc gia.
 

Đền thờ lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng là địa điểm được khách tham quan ghé thăm khi du lịch Giồng Trôm Bến TreĐền thờ lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng


Làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long 

Làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long nằm ở xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Từ cọng lá dừa, chà dừa và yếm dừa, với bàn tay khéo léo, người dân Phước Long đã sáng tạo nên rất nhiều sản phẩm thủ công tuyệt đẹp như giỏ, nón và rất nhiều vật dụng sinh hoạt hằng ngày khác. Ban đầu, làng chỉ có một vài hộ gia đình tham gia sản xuất để phục vụ cho nhu cầu trong vùng. Tuy nhiên, đến nay, làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long đã có quy mô lớn hơn, mở rộng sản xuất và phát triển thị trường tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành.
 

Du lịch Giồng Trôm, ghé thăm làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long Từ nguyên liệu đơn sơ, dưới bàn tay khéo léo và tài tình của người dân Phước Long, tạo nên những món đồ tuyệt đẹp. 


Ghé thăm làng nghề tiểu thủ công nghệ Phước Long, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến toàn bộ quy trình tạo ra những sản phẩm thủ công kỳ diệu. Từ nguyên liệu đơn sơ, dưới bàn tay khéo léo và tài tình của người dân Phước Long, tạo nên những món đồ tuyệt đẹp. 


Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định

Đối với những người yêu thích lịch sử thì sẽ không còn xa lạ với bà Nguyễn Thị Định – nữ tướng huyền thoại của cách mạng miền Nam. Bà gắn liền với sự ra đời và trưởng thành của Đội quân tóc dài Bến Tre nổi tiếng. Hiện tại, khu lưu niệm Nguyễn Thị Định được đặt tại chính quê hương của bà - xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
 

Du lịch Giồng Trôm ghé thăm khu lưu niệm Nguyễn Thị Định Tại khu lưu niệm hiện đang lưu giữ rất nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của nữ tướng Nguyễn Thị Định


Tại khu lưu niệm hiện đang lưu giữ rất nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của nữ tướng Nguyễn Thị Định. Do đó, đây là một trong những địa điểm tham quan, hướng về cội nguồn đặc biệt có ý nghĩa. Đến du lịch Giồng Trôm, Bến Tre, bạn đừng bỏ quạ địa điểm tham quan này nhé! 


Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Bánh được làm từ nếp sáp và nước dừa. Trước đây, bánh phồng Sơn Đốc chỉ xuất hiện trong những dịp lễ tết. Tuy nhiên, do hương vị thơm ngon, béo ngọt nên hiện nay, bánh phồng Sơn Đốc được sản xuất mỗi ngày để phục vụ thực khách gần xa.
 

Đến du lịch Giồng Trôm, Bến Tre, bạn đừng bỏ quạ làng nghề bánh phồng Sơn Đốc  Ngoài việc được thưởng thức những chiếc bánh phồng thơm ngon ngay tại lò, du khách còn được tham quan các cơ sở sản xuất bánh


Bánh phồng Sơn Đốc được sản xuất chính ở xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Đến đây, ngoài việc được thưởng thức những chiếc bánh phồng thơm ngon ngay tại lò, du khách còn được tham quan các cơ sở sản xuất bánh. Đặc biệt, được chứng kiến các công đoạn để tạo nên chiếc bánh phồng Sơn Đốc thơm ngon và có thể tham gia trải nghiệm làm một số công đoạn.
 

>>Gợi ý: Chùm tour Miền Tây giá tốt


Đặc sản Giồng Trôm Bến Tre là gì?

Bánh tráng Mỹ Lồng và bánh Phồng Sơn Đốc là 2 đặc sản nổi tiếng của huyện Giồng Trôm Bến Tre. Ngoài 2 đặc sản này, du khách có thể thưởng thức một số món ăn thơm ngon khác khi du lịch Giồng Trôm như: cơm dừa, chuối đập, bánh canh bột xắt, bánh xèo ốc gạo, đuông dừa,…
 

Ăn gì khi du lịch Giồng Trôm Du khách có thể thưởng thức một số món ăn thơm ngon khác khi đến Giồng Trôm như: cơm dừa, chuối đập, bánh canh bột xắt, bánh xèo ốc gạo, đuông dừa,…


Trên đây là một vài thông tin thú vị dành cho những bạn đang có kế hoạch du lịch Bến Tre và Giồng Trôm. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn sẽ có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị! 


Hoàng Anh (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)