Du lịch Nhật Bản mùa đông để khám phá nhiều điểm đến tuyệt đẹp, lễ hội truyền thống ấn tượng và các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. Hãy cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá ngay trong bài viết dưới đây! Cùng Lữ Hành Việt Nam tìm hiểu ngay!
Du lịch Nhật Bản mùa đông ở Nhật Bản diễn ra từ tháng 12 - tháng 2 với không khí lạnh trong lành, nhiệt độ ban ngày dao động từ 10-12 độ C và ban đêm từ 2-5 độ C. Đặc biệt, du lịch mùa đông Nhật Bản ngắm cảnh đẹp của cánh đồng và ngọn núi phủ đầy tuyết tạo nên hình ảnh tuyệt vời và lãng mạn.
Ngoài những điểm đến nổi tiếng như: Tokyo, Hokkaido,... thì Nagano cũng là một điểm đến du lịch vào mùa đông tuyệt vời ở xứ Phù Tang. Đến Nhật Bản mùa đông chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.
>>>> XEM THÊM: Du lịch Nhật Bản tháng 10 có gì đẹp và hấp dẫn?
Địa chỉ: 6845 Hirao, Yamanouchi Machi, Shimotakai Gun, Nagano.
Thăm công viên khỉ tuyết Jigokudani tại Nagano mùa đông, bạn sẽ bị thu hút bởi sự đáng yêu của những chú khỉ đang tắm và đùa nghịch dưới suối nước nóng trong thời tiết lạnh giá.
Đến Nagano vào thời điểm tháng 4 và tháng 5 là thích hợp nhất, bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình khỉ sinh sản. Nhìn thấy những chú khỉ con mới được sinh, trải nghiệm thú vị hiếm có. Đồng thời, những chú khỉ tuyết này đã quá quen với việc du khách ngắm nhìn chúng và cách chúng vui chơi.
Địa chỉ: Ginzan Shinhata, Obanazawa-shi, Yamagata.
Du lịch suối nước nóng Ginza Nhật Bản vào mùa đông, các tòa nhà phủ đầy tuyết và tràn ngập ánh đèn lung linh, mang đến không gian huyền ảo. Ở Ginzan, bạn có thể tắm suối nước nóng Rotenburo và thưởng thức đặc sản như: bánh mì cà ri, đậu hũ chiên giòn, mì soba,...
Núi Phú Sĩ, biểu tượng cuốn hút của Nhật Bản, là một điểm du lịch mùa đông không thể bỏ qua. Với đỉnh núi trắng xóa nổi bật trên bầu trời xanh, tạo hiệu ứng tuyệt vời với mặt hồ yên bình dưới chân. Điều này tạo nên một bức tranh sống động, thu hút sự quan tâm của vô số du khách, đến để thưởng thức vẻ đẹp huyền ảo và tinh khiết.
Mặc dù không thể leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản mùa đông vì tuyết dày và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như:
>>>> XEM THÊM:
Shirakawago ở tỉnh Gifu, Nhật Bản nổi tiếng với phong cảnh mùa đông tuyệt đẹp. Nét đẹp cổ kính bảo tồn qua hàng trăm năm dưới lớp tuyết trắng, bên cạnh núi cao tạo nên bức tranh cổ tích.
Du lịch tham quan làng cổ Shirakawago - Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là điểm đến đáng ghé thăm trong mùa đông tại Nhật với khung cảnh cổ tích, như tách biệt hoàn toàn với sự hiện đại bên ngoài.
Địa chỉ: Tả ngạn dòng sông Bieigawa, Đông Nam thị trấn Biei, Hokkaido.
Hồ xanh Biei ở Hokkaido là địa điểm du lịch Nhật Bản mùa đông nổi tiếng với vẻ đẹp thay đổi theo mùa, đặc biệt là vào mùa đông với sự kết hợp của màu xanh, cây xanh phủ đầy tuyết trắng tinh khiết, hấp dẫn nhiếp ảnh gia.
Xung quanh hồ cũng có nhiều điểm tham quan như: thác Shirahige, con đường Shirakaba Kaido, đài quan sát Tokachidake Tenbodai để ngắm toàn cảnh dãy núi Tokachidake.
>>>> XEM THÊM:
Du lịch Nhật Bản diễn ra mùa đông có rất nhiều các lễ hội văn hoá đặc sắc và hút khách du lịch, nổi bật trong số đó có thể kể đến như:
Rải đậu nành nướng trong lễ hội được tin là có tác dụng tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi tà ma cũng như những điều không may mắn.
Lễ hội tuyết Sapporo: lễ hội mùa đông lớn nhất ở Nhật Bản, tổ chức từ ngày 31/1 - 11/2, trưng bày vô số tác phẩm điêu khắc băng tuyết độc lạ và hút hơn 2 triệu lượt khách ghé đến mỗi năm.
>>>> XEM THÊM:
Trải nghiệm du lịch Nhật Bản và thưởng thức Oden là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản dành cho mùa đông, được chế biến từ nhiều nguyên liệu hấp dẫn như: củ cải trắng, chả cá satsuma-age, khoai từ konnyaku, chả cá nướng, trứng, cá viên, chả cá Kamaboko,…
Nước dùng của Oden, được làm từ nước tương, cá bào Hanakatsuo và tảo bẹ Kombu, được đánh giá cao về hương vị đặc biệt. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền, mùi vị của Oden cũng có đôi chút khác nhau.
Yudofu là món lẩu đơn giản chỉ có đậu phụ nóng. Theo truyền thống, Yudofu được ưa chuộng là món chay trong mùa đông. Đậu phụ được nấu trong nước dùng dashi kombu, khi ăn rưới nước sốt ponzu hoặc nước tương lên trên, thêm cà rốt và hành cắt nhỏ. Thưởng thức Yudofu khi du lịch Nhật Bản mùa đông vừa ngon, tốt cho sức khỏe.
Lẩu nóng Nabemono của Nhật Bản là một món cực kỳ phổ biến và nên trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản mùa đông. Mỗi lần nấu lẩu Nabemono, người ta thường cho vào đủ các loại rau, mì, thịt, hải sản,...
Nước lẩu thường được làm từ Miso hoặc nước tương, chỉ cần không bỏ thịt và hải sản liền trở thành món chay hấp dẫn. Thưởng thức Nabemono, không chỉ là việc đơn giản làm no bụng mà còn là cả một trải nghiệm thú vị.
Nikuman là một loại bánh bao của Nhật Bản, được hấp trong lò để tạo ra một món ăn nóng hổi có hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Ở Nhật, bánh bao được gọi là manju, chia thành hai loại: nhân ngọt và nhân mặn.
Nikuman là loại bánh bao nhân mặn được làm từ thịt heo, hành và cà rốt, tạo ra hương vị béo ngậy đặc trưng. Nikuman là món ăn ngon nên thưởng thức khi du lịch Nhật Bản mùa đông, với hương vị và độ nóng của nó rất phù hợp cho tiết trời lạnh giá.
>>>> XEM THÊM:
Rượu sake nóng là thức uống phổ biến khi du lịch Nhật Bản mùa đông. Hương vị ấm nóng của sake giúp giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá. Du khách đến Nhật Bản vào mùa đông có thể dễ dàng tìm thấy rượu sake nóng ở các quán nhậu, nơi có không khí ấm cúng và truyền thống Nhật Bản.
>>>> XEM THÊM: Du lịch Kyoto và 8 địa điểm nhất định phải đến
Du lịch Nhật Bản mùa đông mang đến vô số hoạt động thú vị, nhưng để chuyến du lịch diễn ra suôn sẻ, du khách nên lưu ý một số điều sau:
Nếu muốn quá trình trình xin visa du lịch Nhật Bản được thuận lợi, bạn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ uy tín của Lữ Hành Việt Nam. Liên hệ ngay để được tư vấn, hướng dẫn tận tình!
Du lịch Nhật Bản mùa đông, bạn nên lưu ý những kinh nghiệm trên để chuyến đi thêm trọn vẹn. Lữ Hành Việt Nam là lựa chọn đáng tin cậy với lịch trình rõ ràng, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và gia đình. Bạn nhớ liên hệ để được hỗ trợ đặt tour giá rẻ theo yêu cầu nhé!