Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản và trải nghiệm ngay Núi Phú Sỹ

Thứ bảy, 13/04/2019, 15:25 GMT+7

Núi Phú Sỹ được đánh giá là 1 trong 10 địa danh nhất định phải tới khi đi du lịch Nhật Bản. Cho những ai ưa trải nghiệm và không ngại độ cao, núi Phú Sỹ chắc chắn sẽ thỏa mãn đam mê và cảm xúc khi bạn đặt chân lên đỉnh và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp xung quanh. 

test

 

Núi Phú Sỹ hay người Nhật hay gọi là Fuji, là ngọn núi cao nhất của đất nước Mặt trời mọc và linh hồn của người dân dất nước này. Vào tháng 6/2013, núi Fuji của Nhật Bản đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.  

Lịch sử núi Phú Sỹ (Fuji)

Trước tiên, để nơi đây trở thành điểm đến của bạn, bạn phải hiểu về lịch sử của núi Phú Sỹ. Ngọn núi Phú Sỹ được hình thành đầu tiên vào năm 286TCN khi đó đã xảy ra một vụ động đất. Khoảng 600.000 năm về trước là vụ phun trào đầu tiên. Sau đó đến năm 1708, Nhật Bản lại đón nhận một vụ phun trào thứ 2 từ núi Fuji. Những dung nham sau đó đã kết dính tạo thành hình chóp nón. 

 

 

Xung quanh núi Phú Sỹ, du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều hồ đẹp đặc biệt là "Phú Sỹ Ngũ Hồ" gồm có hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Motosu. 

 

 

Đối với những người thích mạo hiểm, thì chinh phục ngọn núi Phú Sỹ hùng vĩ này là điều mà ai cũng khao khát thực hiện được ít nhất một lần khi tới du lịch Nhật Bản. Ngọn núi này không chỉ đơn thuần là cảnh đẹp mắt nhìn mà đối với người dân xứ sở Mặt trời mọc, ngọn núi tượng trưng cho sự may mắn và an lành, cho tinh thần đoàn kết và phẩm chất kiên cường.

 

Thời điểm để đi du lịch Nhật Bản núi Phú Sỹ

Núi Phú Sỹ vào mùa đông

 

 núi Phú Sỹ vào mùa đông
Cảnh tuyết trắng bao phủ núi Phú Sỹ vào mùa đông

Núi Phú Sỹ vào mùa xuân 

 

 

Nếu bạn thích ngắm những bông hoa anh đào hồng phấn, cánh hoa to, từng chùm đan xen nhau, thì không đâu thích hợp hơn là du lịch Nhật Bản núi Phú Sỹ. Vào mùa xuân, núi Phú Sỹ đẹp như một bức tranh với màu nâu của đất, xanh của cỏ cây, hồng của hoa, lục của trời, tất cả hòa quyện. Đây cũng là dịp của các lễ hội và mùa cao điểm du lịch. 

Núi Phú Sỹ vào mùa hè 

 

 

Núi Phú Sỹ vào mùa thu

 

mùa thu núi Phú Sỹ
Cảnh tượng mùa thu núi Phú Sỹ

 

Núi Phú Sỹ mang trên mình một vẻ đẹp ấm áp, bình yên khi khoác lên bộ cánh vàng óng xen kẽ sắc đỏ của những chiếc lá chuyển mình từ hạ sang thu. Lúc này, Phú Sỹ đẹp khiến cho các nhiếp ảnh gia cũng như du khách tới đây khó lòng rời mắt được một phút nào.

Bạn đã từng ngắm bình minh ở thành phố, ở sông hồ, nhưng đã bao giờ ngắm cảnh mặt trời mọc trên một ngọn núi Phú Sỹ cao hơn 3.700 mét. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên và xứng đáng với công sức bỏ ra để leo lên. 

 

mặt trời mọc núi Phú Sỹ
Mặt trời mọc tại núi Phú Sỹ

 

Qua bốn mùa, Xuân-Hạ-Thu-Đông, Phú Sỹ vẫn giữ cho mình một vẻ đẹp tuyệt vời đến không tưởng, khiến người ta khó mà rời mắt. Nếu bạn đang chuẩn bị du lịch Nhật Bản nhất định phải trải nghiệm núi Phú Sỹ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch đi Nhật Bản Phú Sỹ 4 ngày 3 đêm.

Chúng mình cũng sẽ rất vui và vinh hạnh nếu bạn chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời đã có được cùng người thân và gia đình với Lữ Hành Việt Nam  

MyLinhctv.

Tags :Châu Á
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)