Mexico

Khám phá bãi biển tình nhân nổi tiếng trên quần đảo Marietas Mexico

Thứ ba, 10/05/2022, 10:49 GMT+7

Hãy tưởng tượng một hang động rộng, đầy cát với nước từ Thái Bình Dương tạo nên một cảnh đẹp như tranh vẽ... đó là nơi quần đảo Marietas Mexico nổi tiếng!

Banner Tour

Quần đảo Marietas, một quần đảo nhỏ nằm trong vịnh Banderas, cách Riviera Nayarit ở Mexico khoảng một giờ đồng hồ ngoài khơi. Những hòn đảo đá này được biết đến với sự đa dạng của sinh vật biển, các loài chim và những bãi biển ẩn đầy thú vị. Đây là một địa điểm du lịch Mexico nổi tiếng với bãi biển độc nhất vô nhị trên toàn thế giới!

 

Giới thiệu về quần đảo Marietas

Để hiểu một chút về quần đảo Marietas và cuộc chiến, dưới đây sẽ là một lịch sử ngắn gọn. Quần đảo Marieta là một nhóm các đảo không có người ở được hình thành do các vụ phun trào núi lửa dưới nước.Vào đầu những năm 1900, quân đội Mexico đang tìm kiếm một địa điểm thuận tiện để thực hành mục tiêu và nhận ra rằng vì những mỏm đá nhô ra biển này ở vịnh Banderas và chỉ vài dặm ngoài khơi không có người ở, nên họ sẽ đánh bom ở đây. đó là lý do vì sao những hòn đảo này có thêm một vài hang động và những bãi biển ẩn.

 

Islas Marietas được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO  - Quần đảo Marietas
Islas Marietas được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO .

 

Khi nhà sinh vật biển nổi tiếng người Pháp Jacques Cousteau đang đi vòng quanh Mexico và quyết định xem có điều gì thú vị trên những hòn đảo núi lửa nhỏ này không. Và quần đảo Marietas không phải là nơi sinh sống của con người, nhưng chúng là nơi sinh sống của gần 100 loài chim khác nhau. Ông thậm chí còn tìm thấy loài booby chân xanh, đó là lý do tại sao quần đảo Marietas đôi khi được gọi là Galapagos của Mexico.

 

Một chú chim chân xanh  Quần đảo MarietasMột chú chim chân xanh

 

Jacques Cousteau bắt đầu một chiến dịch để cứu các hòn đảo. Chính phủ Mexico đã ngừng pháo kích vào nơi này, chỉ định nó là một công viên quốc gia và bắt đầu nỗ lực để bảo tồn và bảo vệ khu vực này. 

Tua đi vài thập kỷ, và mọi người bắt đầu đăng ảnh "bãi biển ẩn" hoặc "bãi biển bí mật", thực ra là La Playa del Amor (Bãi biển của người tình). Khu vực cát với phần mở gần như hình tròn hoàn hảo phía trên đã bùng nổ trên mạng xã hội và hàng nghìn người đã lên thuyền để đến thăm kỳ quan thiên nhiên mát mẻ này mỗi ngày.

 

Bãi biển tình nhân ở quần đảo MarietasBãi biển tình nhân ở quần đảo Marietas

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Bãi biển ẩn Playa del Amor

Hình ảnh một hang động mở ra bầu trời, trong đó có một bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh rực rỡ của Thái Bình Dương. Ngày xưa, khu vực này của Công viên Quốc gia Islas Marietas đã được bao bọc hoàn toàn - không thể nhìn thấy được từ cả biển nhưng đây không phải là một kỳ quan tự nhiên.

 

Quần đảo MarietasVòng tròn cát nhỏ bé đó đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày, tất cả đều bơi qua lại một đường hầm hẹp khi thủy triều xuống

 

The Hidden Beach là một ốc đảo riêng với làn nước xanh như pha lê và cát trắng, nằm ẩn mình bên trong một hòn đảo nhiệt đới tươi tốt. Chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống, bản thân bãi biển là thiên đường của những người mơ mộng hoặc của những người yêu nhau - mặc dù ngày nay nó ít bí mật hơn xưa.

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Los Cabos Mexico - điểm đến nổi tiếng bên bờ biển Cortez

 

Nhưng điều đó có thực sự quan trọng khi bạn đang tắm trên bãi biển khi ánh nắng chiếu vào qua mái hang động có thảm thực vật? Bạn sẽ không đơn độc nhưng bạn sẽ cảm thấy như đang cách xa cuộc sống hàng ngày của mình cả triệu dặm.

 

Lối vào bãi biển tình nhân chỉ dành cho những người trên 12 tuổi Quần đảo MarietasLối vào bãi biển tình nhân chỉ dành cho những người trên 12 tuổi

 

Một điều thúc đẩy cảm giác cô lập này là thực tế là bãi biển ẩn chỉ có thể đến được thông qua một đường hầm dẫn nước mà bạn phải bơi hoặc chèo thuyền kayak. Nó tương đối dễ dàng để đi qua (có độ cao khoảng 6 feet so với mực nước) nhưng một số du khách thấy việc di chuyển ngược lại dòng chảy của Thái Bình Dương khó khăn và vì vậy bãi biển ẩn cho bạn cảm giác được chinh phục một kỳ quan thiên nhiên.

Làm thế nào để đến được bãi biển ẩn? Trước tiên, du khách phải đi từ Puerto Vallarta, Jalisco, hoặc từ Punta de Mita, Nayarit, đến quần đảo Marieta bằng thuyền. Chuyến đi kéo dài một giờ đến Công viên Quốc gia Quần đảo Marietas từ Puerto Vallarta là một hành trình thú vị mà đỉnh cao là cuộc bơi lội thú vị ngược dòng chảy qua hang động biển lạ thường.

 

Chèo thuyền kayak vào bãi biển Quần đảo MarietasChèo thuyền kayak vào bãi biển

 

Chuyến tham quan đến bãi biển ẩn quần đảo Marietas là một trong những cách tốt nhất để xem vườn địa đàng đa dạng về sinh thái đáng kinh ngạc này trên trái đất, nhưng vì chuyến thăm đến Bãi biển ẩn đòi hỏi điều kiện đại dương an toàn nên việc tiếp cận bãi biển không bao giờ được đảm bảo.

 

Vườn quốc gia Islas Marietas

Đối với những người đam mê thiên nhiên, không có điểm nào hoàn hảo hơn! Du khách có thể lặn ngắm các rạn san hô, ngắm cá voi trên đường đến các hòn đảo từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 3, bơi đến một bãi cát hoàn hảo để tắm nắng và sau đó lui vào bóng râm để tận hưởng bầu không khí trong lành.

 

Mất khoảng một tiếng rưỡi di chuyển trên vùng nước yên tĩnh của vịnh để đến Quần đảo MarietasMất khoảng một tiếng rưỡi di chuyển trên vùng nước yên tĩnh của vịnh để đến quần đảo Marietas

 

Tất cả các hoạt động đơn giản xung quanh The Hidden Beach là tất cả những gì được phép trong công viên quốc gia này để bảo vệ hệ thực vật và động vật khỏi loại hình tàn phá từng gây ra cho quần đảo. Phần còn lại của các hòn đảo là không được phép vào đối với du khách. Tình trạng công viên quốc gia của quần đảo Marieta có nghĩa là không có đánh bắt cá hoặc săn bắn, và du khách cũng phải trả phí công viên quốc gia để bảo tồn phần này của di sản quốc gia Mexico. Các nỗ lực bảo tồn đã bao gồm việc đóng cửa tạm thời các hòn đảo và các bãi biển của chúng để có thời gian trồng lại san hô và tìm cách hạn chế tác động của du khách đối với vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo và môi trường sống của 100 loài chim và cá gọi quần đảo là nhà. 

 

Quần đảo Marietas nhỏ bé này đón hàng trăm lượt du khách mỗi ngàyQuần đảo nhỏ bé này đón hàng trăm lượt du khách mỗi ngày

 

Chuyến tham quan quần đảo MarietasChuyến tham quan quần đảo Marieta này đã bao gồm tất cả, từ đồ ăn, thức uống

 

Islas Marietas bao gồm 3 đảo chính và 6 đảo nhỏ hơn tạo thành một quần đảo. Quần đảo hoàn toàn không có người ở và đã được xếp vào công viên quốc gia từ năm 2005, được gọi là Parque Nacional Islas Marietas. Thêm vào đó, chúng cũng được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO. Như bạn mong đợi, có vô số sinh vật biển, hệ thực vật và động vật trên các hòn đảo. Nổi tiếng là một khu bảo tồn chim, quần đảo là nơi sinh sống của 92 loài chim, trong đó 40% được xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng. Hơn nữa, trong vùng nước xung quanh có hơn 115 loài cá khác nhau bao gồm cả cá King Angel Fish.

 

Chèo thuyền kayak đến bãi biển ẩn Quần đảo MarietasChèo thuyền kayak đến bãi biển ẩn

 

Thưởng thức đồ ăn trên tàu du lịch sau một ngày tham quan Quần đảo MarietasThưởng thức đồ ăn trên tàu du lịch sau một ngày tham quan

 

Nếu bạn đi du lịch quần đảo Marietas trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, bạn có thể nhìn thấy cá voi lưng gù ghé thăm vịnh Banderas trong khoảng thời gian này. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một chuyến du ngoạn để có thể bơi lội và tận hưởng những bãi biển ở đây và cũng có thể xem cá voi, đây thực sự là một cuộc phiêu lưu chỉ có một lần trong đời!


Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Golf
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc