Guidebook
Cơ hội việc làm, hợp tác kinh doanh trong ngành Lữ hành, Du lịch
Italy

Ghé thăm thị trấn lịch sử Brescia miền Bắc nước Ý

Thứ sáu, 31/07/2020, 12:30 GMT+7

Thị trấn Brescia có quy mô vừa và nhỏ nằm ở phía bắc nước Ý tuy không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng những cũng có nhiều điều để khám phá!

Banner Tour Miền Bắc

Brescia, một thị trấn ở miền Bắc nước Ý không nằm trong hành trình du lịch thông thường, là điểm dừng chân tốt trên tuyến đường sắt giữa Venice và Milan. Mặc dù nó không phải là một địa điểm du lịch Ý nổi tiếng nhưng có một số điểm tham quan tốt, bao gồm cả di tích La Mã và một số bảo tàng yêu thích. Thị trấn cũng là điểm khởi đầu để đi tàu về phía bắc đến hồ Iseo và đi qua Valcamonica tuyệt đẹp được biết đến với những bức tranh khắc đá thời tiền sử.

 

Những địa điểm tham quan hàng đầu ở thị trấn Brescia

Quảng trường della Loggia là một quảng trường thời Phục hưng có từ thế kỷ 15. Trong quảng trường này là tòa thị chính và tháp đồng hồ với đồng hồ thiên văn và hình hai người rung chuông trên đỉnh. Ngoài ra trên quảng trường còn có hai ngôi nhà cho vay tiền cũ với bia mộ La Mã khắc trên mặt tiền của họ. Quảng trường della Loggia là một nơi tốt để uống cà phê hoặc uống và tận hưởng cuộc sống địa phương.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝQuảng trường della Loggia

 

Một chuyến đi đến thị trấn Brescia sẽ không hoàn thành nếu không dừng lại ở quảng trường Piazza Paolo VI, một quảng trường từng được biết đến với tên là Quảng trường del Duomo. Địa điểm cổ xưa này có từ thời Trung cổ tự hào không chỉ có một mà là hai thánh đường! Quảng trường cũng là nơi có một số lượng lớn các nhà hàng, quán cà phê và quán bar hoàn hảo để nán lại một lúc và xem mọi người qua lại.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝQuảng trường del Duomo

 

Tempio Capitolino là một trong những di tích ngoạn mục nhất ở thị trấn Brescia nước Ý. Nơi này vẫn đứng vững mặc dù được xây dựng vào năm 73 sau Công nguyên bởi Hoàng đế Vespasian. Truyền thuyết nói rằng nó có ba phòng dành riêng cho các vị thần Juno, Jupiter và Minerva. Thật đáng ngạc nhiên là bạn vẫn có thể thấy sáu trong số các cột cổ vẫn đứng nguyên vẹn ở đây.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝTempio Capitolino

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH Ý KHUYẾN MÃI
 
  >> HCM - Pháp - Thụy Sỹ - Ý 8N7Đ - Từ 39,900,000 đ
  >> Hà Nội - Pháp - Thụy Sĩ - Ý 8N Bay Turkish Airlines - Từ 45,900,000 đ    

 

Quảng trường della Vittoria là một ví dụ điển hình của kiến trúc Art Deco , được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 để thay thế một phần của trung tâm thời trung cổ.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝQuảng trường della Vittoria

 

Lâu đài của Brescia được xây dựng trên đỉnh một ngọn đồi trong suốt thế kỷ 13 đến 16 và từ đó có những cảnh quan tuyệt vời của thành phố và xa hơn nữa. Bên trong là Bảo tàng Vũ khí, Bảo tàng Risorgimento, một triển lãm đường sắt kiểu mẫu và đài quan sát thiên văn.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝLâu đài của Brescia

 

Một trong những địa điểm du lịch ở thị trấn Brescia đặc biệt Museo di Santa Giulia, nơi có bộ sưu tập ấn tượng với hơn 11.000 triển lãm. Điểm dừng chân này có thể được đến được vào một ngày ẩm ướt hoặc nếu trời nóng, thì đó cũng là một nơi tốt để thoát khỏi ánh mặt trời rực rỡ trong một thời gian, dù sao thì bảo tàng này là nơi không nên bỏ qua. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất và một trong những điều mà người dân địa phương vô cùng tự hào là 'Chiến thắng có cánh', một bức tượng bằng đồng được hiểu là có từ năm 100 sau CN.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝMuseo di Santa Giulia

 

Khi bạn lang thang quanh bảo tàng, bạn sẽ ngạc nhiên trước tác phẩm nghệ thuật phức tạp bên trong Monastero di Santa Guilia và Basilica di San Salvatore với những bức tranh tuyệt vời và đồ trang sức thời trung cổ là điểm nhấn của bảo tàng. 

Hồ Iseo và Valcamonica: Từ thị trấn Brescia, một chuyến tàu trong khu vực đi về phía bắc đến Hồ Iseo , một trong những hồ ít người ghé thăm của Ý và Valcamonica , di sản thế giới đầu tiên của UNESCO được ghi nhận cho hơn 140.000 bức tranh khắc họa thời tiền sử . Nơi tốt nhất để xem nghệ thuật trên đá là Naquane ở Capo di Ponte trên tuyến đường sắt. Naquane hoặc Hồ Iseo có thể dễ dàng được đến thăm với các chuyến đi trong ngày từ Brescia.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước ÝHồ Iseo

 

Ẩm thực Brescia

Điểm đến tiếp theo là xem những người dân địa phương và ngồi xuống để thư giãn và thưởng thức một số món ăn ngon nước Ý! Đi lang thang xuống một trong nhiều con đường quanh co và chọn một trong nhiều quán ăn tuyệt vời. Bạn có thể ghé thăm Osteria Al Bianchi, nơi mà bạn sẽ có được bữa trưa truyền thống rất ngon của Ý.

 

Du lịch đến thị trấn Brescia nước Ý

 

Castell di Brescia (được xây dựng bởi gia đình Visconti và có thể được tìm thấy trên đỉnh một ngọn đồi) cũng là một điểm nổi bật khác của thị trấn Brescia. Nếu bạn ở lại vào buổi tối vào những tháng mùa hè thì bạn sẽ thấy quảng trường tràn ngập người dân địa phương thưởng thức hàng loạt nhà hàng và trattorias tuyệt vời trong khi uống rượu vang trắng cho đến tận khuya!

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Banner Tour Miền Trung
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.