Nhật Bản

Hè này chúng mình đến công viên khỉ tuyết Jigokudani Nhật Bản đi anh

Thứ ba, 11/06/2019, 09:59 GMT+7

Công viên khỉ tuyết Jigokudani thuộc quận Shimotakai, Nagano Prefecture, Nhật Bản, nổi tiếng với rất nhiều khỉ và được đánh giá là động vật cần được bảo tồn cẩn thận.

test

 

Thông tin cơ bản về công viên khỉ Jigokudani

 

công viên khỉ tuyết JigokudaniCông viên khỉ tuyết Jigokudani là điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế

 

Công viên khỉ tuyết Jigokudani nằm trong thung lũng Yokoyu-River, phía bắc của tỉnh. Jigokudani có nghĩa là "Thung lũng Hell". hơi nước từ những đường nứt nhỏ ở mặt đất đóng băng bốc lên, bao quanh là vách đá dốc. Thời tiết ở công viên khỉ rất lạnh, 1 năm có 4 tháng tuyết bao phủ. Những "chú" khỉ ở đây được gọi với cái tên rất dễ thương là "khỉ tuyết". 

Vào mùa đông, chúng thường đến thung lũng, còn những mùa ấp áp như mùa hè chúng sẽ di chuyển tới những nơi khác để kiếm ăn. Bạn sẽ được thấy những chú khỉ ngâm mình trong khu nước nóng tự nhiên, chơi đùa nghịch ngợm với những bông tuyết. 

Thời điểm mùa hè để tới thăm công viên khỉ Jigokudani 

Mọi thời điểm trong năm bạn đều có thể tới thăm công viên khỉ tuyết. Thời điểm đẹp nhất là vào tháng 12-tháng 3, mùa đông tuyết rơi là lúc lũ khỉ di chuyển tới thung lũng. Ngoài ra từ tháng 4-tháng 10 công viên sẽ mở trong khung giờ từ 8h30-17h. Mức giá cho chuyến thăm quan là 800 yên. 

Những điều thú vị khi thăm quan khỉ tuyết Jigokudani, Nagano

Khi tới du lịch công viên Jigokudani, bạn sẽ được biết về lịch sử công viên, ý nghĩa của loài khỉ và giao lưu với loài động vật gần gũi dễ thương này. 

 

công viên khỉ tuyết JigokudaniNhững chú khỉ tuyết ngâm mình trong suối nóng biểu cảm vô cùng "phê"
Xem thêm: Ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp vào mùa hè này

 

Jigokudani được mở cửa vào 1964, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân Nhật Bản và bạn bè quốc tế tới để khám phá lối sống của Khi tuyết. Khỉ tuyết hay chính xác là khỉ Nhật Bản có nguồn gốc từ miền Bắc Nhật Bản, còn sống sót ở nhiệt độ dưới -15 độ C. Ngoại hình của khỉ tuyết có bộ lông dày màu nâu xám, mặt đổ, tay và phần dưới ngắn. 

 

công viên khỉ tuyết JigokudaniLũ khỉ tuyết rất nghịch ngợm và có biểu cảm rất dễ thương

 

Nếu đang thăm quan công viên có thể mang một ít hạt hay hoa quả, lũ khỉ chắc chắn sẽ rất thích thú. Đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những bức hình về loại động vật thiên nhiên dễ thương này nhé. Khác với những loài khỉ khác, khỉ tuyết có một "tập tục" là tắm suối nóng thiên nhiên. Quan sát những chú khỉ thư giãn, nghịch ngợm khi tắm Onsen vô cùng thú vị. 

 

công viên khỉ tuyết JigokudaniChú khỉ ngộ nghĩnh tập tành sử dụng smartphone

 

Bạn có thể ngủ qua đêm tại đây, có ba lựa chọn chính. Điểm gần những chú khỉ nhất là nhà trọ truyền thống Korakukan nằm trong thung lũng. Giá phòng ở Korakukan không quá rẻ nhưng bù lại, bạn sẽ được ngắm những chú khỉ gần nhất, thậm chí là tắm chung với chúng ở một bồn suối nước nóng. Lựa chọn khác là ở thành phố Shibu hoặc Yudanaka gần đó có nhiều nhà trọ giá rẻ, hầu hết đều có suối nước nóng riêng. 

 

công viên khỉ tuyết JigokudaniDừng chân ở trọ Korakukan và tắm chung với những chú khỉ tuyết

 

Những điều cần lưu ý khi đến công viên Jigokudani

  • Khỉ tuyết cũng như những loài động vật hoang dã khác, bạn không nên cố chạm vào chúng. 
  • Không nên mang theo động vật khác như chó mèo, giữ khoảng cách an toàn, tránh nhìn vào mắt chúng quá lâu. 
  • Trừ khi bạn đang tắm ở Korakukan, thì đừng cố tắm chung với khỉ tuyết.

 

Mỹ Linh (Tổng hợp) - Lữ hành Việt Nam

Ảnh: Internet.

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)