Banner Voucher KS cả nước
Guidebook

Tham quan đồng bằng nội địa lớn nhất thế giới nằm giữa sa mạc Châu Phi

Thứ ba, 24/05/2022, 09:53 GMT+7

Với cảnh quan thủy sinh đáng ngạc nhiên trên một vùng đất sa mạc, đồng bằng Okavango là kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất thế giới và rất đáng để khám phá.

test

Đồng bằng Okavango ở Botswana là một điểm đến du lịch lớn ở Châu Phi và có rất nhiều trải nghiệm hoang dã để cung cấp cho du khách. Đây là đồng bằng nội địa lớn nhất thế giới và là kỳ quan thiên nhiên bất ngờ nhất - một hòn đảo đầm lầy và rừng rậm trong khung cảnh sa mạc. Nó có diện tích 22.000 km vuông của sa mạc Kalahari vào những ngày lũ lụt lớn.

Đồng bằng Okavango, một ốc đảo đẹp mê hồn ở phía tây bắc của Botswana xinh đẹp và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, là một trong những hệ thống thoát nước nội địa nước ngọt lớn nhất. Trong khi hầu hết các đồng bằng sông thường dẫn đến đại dương, sông Okavango đổ ra vùng đất trống, làm ngập xavan và tạo ra một đồng bằng nội địa độc đáo và luôn thay đổi.

 

Đồng bằng Okavango ở BotswanaĐồng bằng Okavango ở Botswana

 

Không có gì ngạc nhiên khi nói rằng đồng bằng Okavango là một trong những vùng hoang dã tuyệt đẹp nhất thế giới. Khu vực này trải qua thời kỳ hạn hán và lũ lụt nghiêm trọng; tuy nhiên, có rất nhiều loại động vật hoang dã phát triển mạnh bất chấp những thay đổi này. Đồng bằng nội địa Okavango cũng là một trong những điểm đến đi săn tốt nhất của Châu Phi.

 

Đồng bằng nội địa lớn nhất Châu Phi Đồng bằng OkavangoĐồng bằng nội địa lớn nhất Châu Phi

 

 >> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Bắc Phi

 

Làm sao để tham quan đồng bằng Okavango?

Nằm ở lưu vực Kalahari, kỳ quan độc đáo nhất thế giới này bắt nguồn từ con sông dài thứ 4 của Nam Phi, sông Okavango. Con sông này ngày càng đầy trong mùa mưa, do đó làm ngập vùng đồng bằng vào cuối thời kỳ mưa (thường là tháng 4). Lũ lụt có liên quan đến lượng mưa lớn ở các vùng cao nguyên Angola đổ vào sông Okavango.

 

Tham quan chủ yếu bằng thuyền Đồng bằng OkavangoTham quan chủ yếu bằng thuyền

 

Bởi vì lũ lụt ở khu vực này là không thể đoán trước, toàn bộ khu vực không có người ở và máy bay là cách duy nhất để đến đó. Du khách đáp chuyến bay nội địa từ Maun, thủ phủ du lịch và thị trấn lớn thứ ba của Botswana. Chuyến bay đưa du khách vào các khu trại được xây dựng với các nguyên tắc và nguyên liệu thân thiện với môi trường.

 

Ngắm nhìn đồng bằng từ trên cao bằng trực thăng Đồng bằng OkavangoNgắm nhìn đồng bằng từ trên cao bằng trực thăng

 

Du lịch đồng bằng Okavango vào mùa nào?

Mùa khô từ tháng 5-9 là nơi lý tưởng để ngắm động vật hoang dã. Đây cũng là khoảng thời gian xảy ra lũ lụt hàng năm, và các loài động vật hoang dã phải ở trên các khu đất cao hơn để sinh tồn nên dễ dàng nhìn thấy chúng. Thời tiết rất tuyệt - mát hơn và ít ẩm ướt hơn, và có đủ ánh sáng mặt trời. Các loài động vật rời khỏi khu vực đồng bằng sông Okavango vào khoảng tháng 11 đến tháng 3 để ăn cỏ tại các đồng cỏ gần đó khi lũ lụt đã nhấn chìm hầu như toàn bộ vào thời điểm này.

 

Đồng bằng OkavangoNó được biết đến với vùng đồng bằng cỏ trải dài, ngập lụt theo mùa, trở thành một môi trường sống tươi tốt của động vật.

 

Thật không dễ dàng để tiếp cận các cơ hội ngắm cảnh hoang dã đáng kinh ngạc và hầu hết các nhà nghỉ không thể cung cấp dịch vụ tham quan liên quan đến nước. Ngoài ra, một số nhà nghỉ đóng cửa vào thời điểm này và chỗ ở có hạn. Mùa khô vẫn là thời điểm tốt nhất để khám phá kỳ quan bất ngờ nhất thế giới này.

 

Các tour tham quan đồng bằng được tổ chức theo mùa Đồng bằng OkavangoCác tour tham quan đồng bằng được tổ chức theo mùa

 

>> Tham khảo: Chùm tour trong nước và nước ngoài giá tốt

 

Có gì ở đồng bằng Okavango?


Ngắm động vật hoang dã

Tham quan đồng bằng Okavango mang lại trải nghiệm hoang dã tuyệt vời nhất, ngắm nhìn động vật hoang dã đáng kinh ngạc và phong cảnh tuyệt đẹp để khám phá. Sự phong phú của các loài động vật hoang dã vô cùng đa dạng, bao gồm ít nhất 160 loài động vật có vú phát triển mạnh ở đây. Du khách có thể phát hiện ra Big Five và loài chó hoang châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng. Okavango được biết đến với nhiều và thường xuyên nhìn thấy báo hoa mai.

 

Đồng bằng Okavango là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên vĩ đại cuối cùng của châu PhiĐồng bằng sông Okavango là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên vĩ đại cuối cùng của châu Phi

 

Khó có thể phát hiện ra loài chó hoang châu Phi có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng du khách có nhiều khả năng nhìn thấy phần còn lại của chúng tại đây có thể khoảng vài chục con. Người ta có thể có trải nghiệm tốt nhất với những con chó hoang này khi chúng chơi theo nhóm khi chúng săn bắt.

 

Đồng bằng OkavangoNgựa vằn quý hiếm

 

Du khách cũng có thể thấy báo gêpa, cá sấu, ngựa vằn, hà mã và hươu cao cổ. Các loài linh dương, bao gồm cả sable, lechwe đỏ và topi dễ bị tuyệt chủng đều có ở nơi này. Đồng bằng sông Okavango là một điểm đến hoàn hảo cho những người muốn quan sát chim, với hơn 530 loài khác nhau đã được ghi nhận. Đây là điểm tốt nhất để ngắm chim ở toàn bộ Nam Phi.

 

Đồng bằng OkavangoLoài linh dương sắp tuyệt chủng


Tham quan công viên quốc gia Moremi Game Reserve

Không chỉ là khu bảo tồn duy nhất ở Okavango, Moremi Game Reserve có rất nhiều thứ để trải nghiệm - từ động vật hoang dã, các loài chim đa dạng, vùng đồng bằng ngập lũ và sông cói, đến các đầm phá và rừng keo tuyệt đẹp. Nó nằm ở phía đông của châu thổ - một trong những nơi hiếm hoi ở Nam Phi nơi các loài động thực vật khác nhau cùng tồn tại rất tốt trong các hệ sinh thái ngẫu nhiên.

 

Công viên quốc gia Moremi Game Reserve Đồng bằng OkavangoCông viên quốc gia Moremi Game Reserve

 

Khu bảo tồn Moremi Game Reserve được biết đến là nơi tập trung nhiều báo hoa mai. Cả tê giác đen trắng và đen trắng cũng phát triển mạnh trong môi trường tuyệt vời này. Khu bảo tồn Moremi Game Reserve là cửa ngõ dẫn đến kỳ quan bất ngờ nhất thế giới và khách du lịch luôn có thể tham gia vào các trò chơi khi họ tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của các loài động vật hoang dã vô cùng đa dạng của khu bảo tồn.

 

Đồng bằng OkavangoKhu bảo tồn trò chơi Moremi chiếm khu vực phía đông và trung tâm của khu vực.

 

Du khách chủ yếu đến đồng bằng Okavango để xem động vật hoang dã và khám phá thiên nhiên kỳ vĩ của nó. Các tuyến đường thủy và đầm phá ngoạn mục khiến nơi đây trở thành một điểm đến safari độc đáo và các tour du lịch trên mặt nước mang đến một trải nghiệm đáng nhớ. Hầu hết các trại tư nhân chỉ cung cấp các chuyến đi săn bằng thuyền vì nước bao quanh nơi này vào thời điểm đó trong năm. Du khách cũng có thể cưỡi ngựa, đi săn voi, đi xe jeep thông thường và đi dạo trong safari. Câu cá cũng có sẵn và du khách có thể dành thời gian để câu cá rô phi hoặc cá hổ. Tuy nhiên ngắm cảnh từtrên cao mang lại trải nghiệm tốt nhất của Okavango Delta safari.

 

Đồng bằng Okavango nổi tiếng thế giới của Botswana , còn được gọi là “Viên ngọc quý của Kalahari”Đồng bằng Okavango nổi tiếng thế giới của Botswana , còn được gọi là “Viên ngọc quý của Kalahari”

 

Chỗ ở tại đồng bằng Okavango

Có một số lựa chọn về chỗ ở trong khu vực đồng bằng sông Okavango - từ các khu cắm trại công cộng đến nhà nghỉ sang trọng đến các trại lều tư nhân. Sanctuary Chief's Camp là một lựa chọn phổ biến cho du khách, và nó nằm trong Moremi Game Reserve.

 

Một số trại được xây dựng trên mặt nước ở Đồng bằng OkavangoMột số trại được xây dựng trên mặt nước ở đồng bằng sông Okavango

 

Các dịch vụ của Sanctuary Chief's Camp bao gồm: Xe đưa đón sân bay, Wi-Fi miễn phí, hồ bơi, bữa sáng miễn phí, thư viện và spa.

Ngoài ra khu nghỉ này còn có các hoạt động: ăn uống trong rừng, lái xe trong Moremi Game Reserve, đi bộ đường mòn mokoro, chuyến bay trực thăng, chuyến bay ngắm cảnh, chuyến đi săn ảnh... để du khách trải nghiệm.

 

Đồng bằng OkavangoSanctuary Chief's Camp

 

Camp Xakanaxa - là trại bụi nổi tiếng và lâu đời nhất trong Khu bảo tồn Moremi Game Reserve và là một lựa chọn hoàn hảo cho những du khách đang tìm kiếm một trải nghiệm khám phá thiên nhiên Okavango tối ưu. Các dịch vụ tư nhân có tại Delta dành cho những người đam mê đi săn và lái xe ban đêm. Những tiện ích của trại Xakanaxa bao gồm bữa sáng miễn phí, dịch vụ đưa đón sân bay, hồ bơi, sảnh khách và chỗ đậu xe miễn phí.

Nằm trong khu nhượng quyền Khwai, Khwai River Lodge cung cấp chỗ ở sang trọng cho du khách.

 

Đồng bằng OkavangoKhwai River Lodge

 

Camp Okavango cung cấp một số chỗ ở Okavango đẹp và trang nhã nhất có sẵn trong vùng nguyên sơ của đồng bằng, nơi này được xay dựng bởi các kênh vĩnh viễn và vùng đồng bằng ngập nước nông, khiến các hoạt động chủ yếu tập trung vào nước

Gunn's Camp là một lựa chọn phổ biến khác và nằm trên khu nhượng quyền Xabaxaba. Gunn nằm ở trên trên mặt nước và cung cấp các chuyến đi bộ trong rừng, các tour du lịch mokoro và các chuyến cắm trại.

 

Okavango tự hào có một số trại và nhà nghỉ tốt nhất Đồng bằng OkavangoOkavango tự hào có một số trại và nhà nghỉ tốt nhất.

 

Đồng bằng Okavango thực sự là một kỳ quan thực sự bất ngờ mà mọi du khách. Một chuyến tham quan điểm đến safari này mang đến một trải nghiệm đáng kinh ngạc về vùng hoang dã và động vật hoang dã Châu Phi.


Yppah (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)