Tây Ninh

Những trải nghiệm thú vị khi khám phá Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh

Thứ ba, 23/05/2023, 13:12 GMT+7

Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh là điểm đến thu hút du khách hàng đầu khi tới vùng đất Thánh linh thiêng. Khám phá Sun World Ba Den Mountain du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ, tham quan nhiều thắng cảnh và check-in sống ảo tuyệt đẹp.

test

Định vị toạ độ Sun World Bà Đen Mountain ở đâu Tây Ninh?     

Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh là địa điểm tâm linh nổi tiếng tọa lạc trên núi Bà Đen, thuộc xã Thạnh Tân, Tây Ninh. Ngọn núi này có chiều cao 986m, cao nhất ở khu vực Nam Bộ và được gọi là “Đệ nhất Thiên Sơn”. Từ trung tâm Tp. Tây Ninh tới Sun World Bà Đen Mountain khoảng 11km về hướng Đông Bắc và cách Sài Gòn khoảng 100km.
      

Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh thu hút du kháchSun World Bà Đen Mountain toạ lạc trên núi Bà Đen là địa điểm nổi tiếng ở Tây Ninh


Thời điểm lý tưởng nhất khám phá Sun World Bà Đen Mountain

Để có chuyến vui chơi và khám phá tại Sun World Ba Den Mountain nhiều trải nghiệm, bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn thời điểm đi lý tưởng nhất nhé. Khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau được xem là đẹp nhất để khám phá cảnh đẹp ở Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh. Lúc này là mùa khô, trời nắng đẹp và ít mưa, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, dã ngoại. 

Nếu tới Sun World Ba Den Mountain vào ngày 18 và 19/1 Âm Lịch bạn sẽ được tham gia lễ hội Xuân Núi Bà với nhiều hoạt động thú vị. Lưu ý, nếu tới Sun World Ba Den vào thời điểm từ tháng 5 tới tháng 11 bạn cần xem dự báo thời tiết trước, vì đây là mùa mưa sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi.
 

thời điểm đi Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh Thời điểm lý tưởng nhất đi Sun World Bà Đen Mountain từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau


Cách di chuyển tới Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh thế nào?

Để di chuyển tới Sun World Ba Den Mountain ở Tây Ninh, du khách có thể khởi hành từ Sài Gòn tới núi Bà Đen bằng xe bus, xe khách hoặc phương tiện cá nhân. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây: 

- Xe khách: Khởi hành từ bến xe An Sương và lựa chọn những tuyến có lịch trình từ Sài Gòn đi Tây Ninh hoặc xe bus từ điểm Bến Thành tới Gò Dầu và bắt xe đi Tây Ninh. 

Lưu ý: Di chuyển bằng xe khách và xe bus sẽ không tới trực tiếp Tây Ninh, vì vậy bạn cần đi thêm xe máy hoặc xe ôm để tới Sun World Ba Den. 

- Phương tiện cá nhân: Để chủ động về đi lại bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tự lái theo 2 cung đường sau: 

Thứ nhất: Sài Gòn -> đi theo QL22A -> ngã ba Trảng Bàng -> rẽ phải vào tỉnh lộ 782 và đi thẳng khoảng 62km -> tới núi Bà Đen. Thời gian di chuyển khoảng 3h đồng hồ. Lưu ý cung đường này có một số đoạn hẹp khó đi. 

Thứ hai: Từ Sài Gòn -> QL22A -> tới ngã ba Trảng Bàng -> rẽ phải tới đường đi Gò Dầu -> rẽ đi hướng QL22B và đi tiếp khoảng 72km sẽ tới đường núi Bà Đen. Cung đường này mặc dù dài hơn nhưng khá dễ đi và có cảnh đẹp. 

Nếu bạn đi xe khách tới bến xe Tây Ninh hoặc khởi hành từ đây, thì có thể đi xe bus di chuyển thẳng tới cổng sau của núi Bà Đen. Tiếp theo di chuyển tới ga đi cáp treo hoặc leo núi bà để tới Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh.
 

Di chuyển tới Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh Đi cáp treo tới Sun World Bà Đen Mountain


Giá vé khi vui chơi ở Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh 

Tham quan Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh du khách cần mua vé vào cổng như sau: 

- Người lớn: 16.000đ

- Trẻ em (1 - 1,4m): 8.000đ

>> Giá vé tham quan có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. 

Để di chuyển tới Sun World Bà Đen Mountain du khách có thể lựa chọn 2 cách sau: 

- Leo bộ: Thích hợp với những du khách có sức khoẻ tốt, ưa khám phá và muốn ngắm cảnh đẹp trên đường đi. Có nhiều cung đường leo lên núi Bà như: Đường Ma Thiên LÃnh, đường ống nước, đường cột điện, đường chùa... Đường đi khá nguy hiểm, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi đi. 

- Đi cáp treo: Phương án thứ hai để di chuyển tới Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh đó là đi cáp treo. Có tuyến cáp treo Vân Sơn (màu đỏ) và tuyến cáp treo chùa Hang (màu xanh). Cả hai tuyến cáp treo này đều có tần suất hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 tới Chủ Nhật). Miễn phí trẻ em dưới 1m. Bảng giá vé như sau:
 

Combo 3 trong 1 Người lớn (trên 1,4m) Trẻ em (1 - 1,4m)
1 vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi  550.000VNĐ 330.000VNĐ
1 vé cáp treo khứ hồi lên chùa Bà 550.000VNĐ 330.000VNĐ
1 vé buffet tại nhà hàng Vân Sơn 550.000VNĐ 330.000VNĐ
Combo 2 trong 1 Người lớn (trên 1,4m) Trẻ em (1 - 1,4m)
1 vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi  400.000VNĐ 250.000VNĐ
1 vé cáp treo khứ hồi lên chùa Bà 400.000VNĐ 250.000VNĐ
Combo Vân Sơn Người lớn (trên 1,4m) Trẻ em (1 - 1,4m)
1 vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi  400.000VNĐ 250.000VNĐ
1 vé buffet tại nhà hàng Vân Sơn 400.000VNĐ 250.000VNĐ

>> Lưu ý: Giá vé đi cáp treo núi Bà chỉ tham khảo ở thời điện hiện tại và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. 


Chơi gì ở Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh? 

Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh có gì chơi? Du khách sẽ được trải nghiệm đi cáp treo, check-in sống ảo, săn mây và khám phá quần thể địa điểm tâm linh nổi tiếng. 


Tham quan quần thể kiến trúc tâm linh 

Sun World Bà Đen Mountain được thiết kế với quần thế các kiến trúc tâm linh độc đáo thu hút du khách tham quan như: 

- Khu trưng bày nghệ thuật Phật giáo: Được thiết kế đặt trong khối đế cao là nơi trưng bày Phật bảo Xá Lợi cùng với các hiện vật về những tác phẩm phù điêu trong Phật giáo, tác phẩm tranh và pho tượng. Tham quan khu vực này du khách còn được xem chiếu phim 3D-mapping để tìm hiểu về vũ trụ theo quan điểm của Phật giáo. 

- Tượng Phật Tây Bồ Đà Sơn: Là tượng Phật nổi tiếng ở núi Bà được chạm khắc vô cùng tinh xảo và uy nghiêm trên đài sen bằng đồng. Xung quanh tượng là những bức tượng về Phật cũng làm bằng đồng. 

- Chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự: Còn được gọi là chùa Bà, ngôi chùa cổ kính bậc nhất ở Tây Ninh với hơn 300 tuổi. Chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự là điểm đến thu hút du khách hành hương khi có dịp tới núi Bà. 

Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng ở trên, khi tới Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh du khách còn được khám phá nhiều công trình nổi tiếng khác như: Chùa Trung, động Ông hổ, động Thanh Long, động Thiên Thai, Đại Hồng...
 

Tham quan Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhKhung cảnh đẹp thanh tịnh ở Sun World Bà Đen Mountain

Tham quan Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhThiên nhiên yên bình và trong lành ở Sun World Bà Đen Mountain

Tham quan Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhQuần thể các địa điểm tâm linh ở Sun World Bà Đen Mountain

Lễ hội tại Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhLễ hội được tổ chức ở Sun World Bà Đen Mountain thu hút du khách tham quan

 

Đi cáp treo và check-in sống ảo đẹp 

Ga cáp treo núi Bà có thiết kế độc đáo và được trao tặng kỷ lục Guinness với độ cao 42m. Ga Bà Đen có thiết kế với 3 cột sóng với ý nghĩa tượng trưng cho: Núi Phụng, núi Heo và núi Bà. Ga chùa Hang được thiết kế với kiểu dáng của ngôi chùa với kích thước độc đáo.  


Sống ảo ở Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhCheck-in sống ảo ở Sun World Bà Đen Mountain


Điều ấn tượng nhất là ga Vân Sơn được làm bằng đá sandstone, nổi bật với những mảng kính tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Đặc biệt là sảnh chính của ga Vân Sơn được trang trí với những phào chỉ và đèn chùm lớn đẹp tựa như đang ở trời Âu vậy. Bên cạnh những hoạt động ở trên, khi tới Sun World Bà Đen Mountain du khách còn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như: Cắm trại, leo núi, trekking...   


Sống ảo ở Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhGa Sun World Bà Đen Mountain là điểm sống ảo thu hút du khách

check-in Sun World Bà Đen Mountain Tây NinhRất nhiều góc sống ảo đẹp ở Sun World Bà Đen Mountain mà bạn không nên bỏ qua

 

>>Xem thêm: Tour HCM - Tây Ninh (Núi Bà Đen - Long Điền Sơn) 1 ngày giá tốt


Ăn gì, ở đâu khi tới Sun World Ba Den Mountain?

Khám phá Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp, mà còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Nhà hàng Vân Sơn phục vụ buffet với các món ẩm thực quốc tế, món truyền thống ba miền và hơn 80 món đặc sắc Âu - Á. Giá 245.000đ/người lớn và trẻ em (1-1,4m) là 150.000đ. Hoặc bạn có thể mua theo combo Vân Sơn để thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn. 

Quanh khu vực núi Bà có nhiều hàng quán phục vụ các món ăn đặc sản Tây Ninh như: Bò tơ, bánh canh Trảng Bàng, thằn lằn, bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, nem bưởi... 


ăn uống ở Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh Nhà hàng Vân Sơn ở Sun World Bà Đen Mountain


Nếu muốn ở qua đêm tại Sun World Bà Đen du khách có thể mang theo dụng cụ cắm trại hoặc đặt phòng tại khách sạn ở Tây Ninh như: Sunrise Hotel, Victory 30/4 Hotel, Vinpearl Hotel Tây Ninh... 

Hy vọng với những kinh nghiệm đi Sun World Bà Đen Mountain Tây Ninh chi tiết ở trên sẽ giúp cho chuyến đi của bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhất khi có dịp du lịch Tây Ninh sắp tới nhé!

 

Phương Nga (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: FB. Sun World Ba Den Mountain

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)