Cơ hội việc làm, hợp tác kinh doanh trong ngành Lữ hành, Du lịch
Guidebook
Hà Lan

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan an toàn và thuận lợi

Thứ sáu, 22/05/2020, 09:14 GMT+7

Hà Lan là một điểm đến lý tưởng, tuy nhiên đi du lịch Hà Lan bạn vẫn nên lưu ý các kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan để có một chuyến đi an toàn, thú vị và trải nghiệm nhiều điều hay ho tại đất nước này.

Đất nước Hà Lan có diện tích khá nhỏ, chính vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian di chuyển tham quan giữa các điểm đến. Tuy nhiên, nắm bắt được những kinh nghiệm di chuyển an toàn này, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trở nên tuyệt với hơn bao giờ hết.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanKinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan an toàn và thuận lợi

 

Giao thông ở Hà Lan

Hà Lan là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất châu Âu, với biểu tượng của những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn, hình ảnh cối xay gió khổng lồ, hay đường phố đầy xe đạp,... Ở Hà Lan, người dân cũng chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tất nhiên hệ thống giao thông công cộng ở đây phát triển đồng bộ và cực kỳ thuận lợi.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanHệ thống giao thông công cộng khá phát triển

 

Văn hóa đi xe đạp ở khắp mọi nơi trên đất nước, thậm chí ở thành phố có nhiều lối đi dành riêng cho xe đạp, có hầm gửi xe dưới lòng đất dành cho xe đạp và đến thăm Hà Lan, nhất định không được bỏ qua trải nghiệm đạp xe vi vu check-in phố xá.

 

Một vài kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan an toàn và thuận lợi

Bạn nhất định phải năm chắc những tips di chuyển này, để có chuyến đi an toàn và thuận lời khi đi du lịch Hà Lan

Trải nghiệm đi xe đạp ở Hà Lan - nên thử. Bạn có thể thuê xe đạp ở khắp mọi nơi nhất là thủ đô Amsterdam với giá cực rẻ, các hãng lớn như Mac Bike, WorkCycles, StarBikes Rentals,.... Hầu hết ở mọi con phố lúc nào cũng có lối đi riêng cho xe đạp và còn được sơn đỏ để tách biệt và ai cũng nhìn thấy kể cả việc leo lên những quả đồi cũng có lối đi riêng cho xe đạp.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanXe đạp được xem là hình thức di chuyển phổ biến

 

Xe đạp không chỉ là một phương tiện ưa thích của người dân Hà Lan mà còn là mọt nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Hà Lan, để nâng cao sức khỏe và giảm bớt tác động đến môi trường. Bạn có thể trực tiếp sớt các hãng và chọn đặt xe đạp online qua website, về điểm lấy xe và trả xe xem thông tin trên web khá thuận tiện và rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn cần phải mang thêm khóa xe đạp và khóa lại khi bạn đã dừng chân, bởi chúng có thể bị 'lấy đi' bởi một người nào đó thấy tiện.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanVà cũng là nét đẹp văn hóa của đất nước này

 

 

Là một thành phố phát triển giao thông công cộng, xe bus cũng là hình thức di chuyển khá phổ thông ở Hà Lan. Tuy nhiên, trong phạm vi thành phố mỗi loại xe, tuyến xe sẽ có màu sắc khác nhau, đây là cách để bạn phân biệt xe di chuyển nhưng cũng dễ khiến bạn nhầm lẫn nếu không nhìn kĩ.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanChú ý mang theo tiền có mệnh giá nhỏ khi đi xe bus

 

Hãy chuẩn bị tiền mặt có mệnh giá nhỏ, tiền lẻ để tiện thanh toán vì xe bus không sử dụng thẻ ngân hàng và mệnh giá tiền lớn. Hãy để ý trạm dừng và đèn thông báo trạm dừng để xuống đúng điểm mình cần đến.

Tàu hỏa cũng là phương tiện cực kỳ tiện lợi và nhanh để bạn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khá ở Hà Lan. Và tại đất nước cối xay gió, có khoảng 4 hãng tàu hỏa nhưng hãng tàu hỏa lớn nhất là NS với 2 sắc màu đặc trưng là vàng và xanh. Các bạn lưu ý, điểm đến hành trình để chọn 1 trong 2 loại tàu hỏa tại Hà Lan. Đó là loại tàu Intercity chỉ dừng ở các thành phố lớn còn loại tàu Sprinter chỉ dừng ở các thành phố nhỏ.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanXem kỹ hành trình lựa chọn loại tàu di chuyển

 

Bạn có thể mua vé tàu ở các máy bán vé tự động thanh toán thẻ ngân hàng hoặc bằng tiền mặt. Vé tàu hỏa ở Hà Lan tương đối đắt do chúng được trang bị các trang thiết bị bên trong tiện nghi và khá hiện đại.

Có một Website đặt vé tàu bạn có thể cân nhắc khi muốn di chuyển từ thủ đô Ams đến các thành phố khác ở Châu Âu và ngược lại đó là Trainline.com, web khá tiện lợi và thông tin các chặng tàu ở khắp nơi, thậm chí cả loại tàu địa phương và tất nhiên hiển thị cả thời gian và mức giá nữa.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanTrải nghiệm đi phà miễn phí tham quan thủ đô Amsterdam

 

Cũng nên lưu ý kinh nghiệm di chuyển an toàn tại Hà Lan và cho chuyến đi không gặp khó chịu đó là bạn nên tránh mua loại vé 1h mà nên mua vé ngày tùy theo thời gian bạn ở lại các thành phố, và nhớ dùng loại vé ngày mỗi lần lên và xuống tàu sẽ phải quẹt vé nếu không bị phát hiện bạn sẽ bị phạt 4 Euro đó nhé!

Còn một lưu ý khác khi bạn di chuyển trong thủ đô Amsterdam đó là ở đây có dịch vụ đi phà miễn phí, nghe thì hơi lạ lung nhưng mà hoàn toàn là sự thật đó, những chuyến phà nối vào trung tâm Amsterdam với các điểm thuộc phía đông bắc của thành phố, và bạn có thể bắt phà miễn phí khi đi qua trạm trung chuyển giữa đoạn đường này.

 

Kinh nghiệm di chuyển tại Hà LanTàu hỏa hơi nước tại xứ sở cối xay gió

 

Mặc dù việc di chuyển ở Hà Lan khá dễ dàng, nhưng chi phí đi lại cũng không hề rẻ. Do vậy, nếu có thể, hãy lên kế hoạch tham quan càng chi tiết càng tốt, để có thể phân bổ chi phí cụ thể, và tiết kiệm bằng cách sử dụng lộ trình, phương tiện phù hợp. 

Hy vọng với kinh nghiệm di chuyển tại Hà Lan an toàn mà Lữ Hành Việt Nam đã tổng hợp phía trên, bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi và thú vị nhé!

 

Linh Tu - LuhanhVietNam.com.vn

Ảnh: Internet

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.