Myanmar

Ngắm bình minh ở Bagan rọi ánh sáng rực rỡ lên hàng nghìn ngôi đền cổ

Thứ tư, 11/01/2023, 09:52 GMT+7

Ngắm bình minh ở Bagan - Myanmar là một trải nghiệm tuyệt vời, vào khoảnh khắc quang cảnh thực sự đáng chiêm ngưỡng, không giống như bất cứ nơi nào khác trên thế giới

test

Cùng với hồ Inle, Bagan là điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Myanmar. Và chỉ cần chứng kiến ​​một buổi bình minh ở thành phố cổ kỳ diệu này và bạn sẽ thấy rằng Bagan là điểm đến tuyệt vời nhất ở Myanmar. Nhưng giống như phần lớn Myanmar, Bagan có rất ít cơ sở hạ tầng du lịch và điều này khiến nhiều người bối rối khi tìm kiếm địa điểm ngắm bình minh hoàn hảo...

 

Ngắm bình minh ở Bagan, Chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục với đủ màu sắcChiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục với đủ màu sắc @Adventure In You

 

Ngắm bình minh ở Bagan

Nếu bạn nghĩ về Bagan, điều bạn nghĩ đến có thể là những bức ảnh tuyệt đẹp về bình minh và hoàng hôn bên cạnh hàng nghìn ngôi đền cổ và không giống như bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Bình minh ở Bagan thật huyền diệu và hoàng hôn ở Bagan cũng tạo nên sự kỳ diệu của nó, và đó là lý do tại sao hàng nghìn người đến đây mỗi năm. Bagan là một thành phố cổ kính mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa. Nó có hơn 2.000 ngôi đền được xây dựng trên khắp vùng đồng bằng của nó có niên đại từ thế kỷ thứ 11! Cảnh mặt trời mọc và lặn ở Bagan là một vẻ đẹp thực sự đáng chiêm ngưỡng.

 

Ngắm bình minh ở BaganBagan là một thành phố cổ kính với cảnh bình minh ấn tượng

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐÔNG NAM Á KHUYẾN MÃI
 

 

Sự rộng lớn của đồng bằng Bagan với diện tích 40 dặm vuông, hơn 10.000 ngôi chùa được xây dựng trong hơn 250 năm, thật khó để hình dung sự rộng lớn của nơi này. Đó là chưa kể 3000 tu viện bằng gỗ tếch đã từng sừng sững giữa những ngôi đền! Nếu bạn đang ở Bagan, bạn có thể nhìn thấy chùa và đền ở khắp mọi nơi nhưng điều quan trọng là phải đạt được độ cao và khoảng cách nhất định để bạn có thể thấy còn bao nhiêu ngôi chùa đổ nát.

 

Shwesandaw - Ngắm bình minh ở BaganBạn có thể nhìn thấy cảnh bình minh rực rỡ nhất

 

Khi mặt trời hồng lấp ló sau những bảo tháp đổ nát cổ kính tỏa ánh sáng vàng khắp thung lũng xanh đầy bụi – bạn sẽ hiểu tại sao Bagan là điểm đến nổi tiếng nhất ở Myanmar. Từ khinh khí cầu trên bầu trời Bagan, trên đỉnh một ngôi đền, trên sông và từ Viewing Tower, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh các ngôi đền Bagan khi bình minh hoặc mặt trời lặn. Mặt trời xuyên qua lớp sương mù buổi sáng và lớp bụi buổi tối, tạo nên bầu trời đầy màu sắc hoang dã gồm đỏ, cam và tím. Ngắm hoàng hôn ở Bagan thực sự là một trong những thắng cảnh tráng lệ nhất ở Châu Á.

 

Một số điều cần lưu ý khi ngắm bình minh ở Bagan

Có một cách tuyệt vời nhất để khách du lịch có thể ngắm nhìn tất cả các ngôi đền trên đồng bằng Bagan, đó là đi khinh khí cầu ở Bagan. Đây là một cách đặc biệt tuyệt vời để xem và hiểu quy mô cũng như sự phức tạp của địa điểm được UNESCO công nhận này nếu bạn chỉ có một ít thời gian ở Bagan.

Mặt trời mọc ở Bagan lúc mấy giờ? Mặt trời bắt đầu mọc ở Bagan vào khoảng 5:30-6:15 sáng, tùy thuộc vào thời điểm bạn đi trong năm. Từ tháng 5 đến tháng 7, nó mọc sớm nhất là 5:30 sáng, trong khi từ tháng 12 đến tháng 3, nó có thể mọc từ 5:55 sáng đến 6:05 sáng.

 

Khinh khí cầu Ngắm bình minh ở BaganKhinh khí cầu trên đồng bằng Bagan @Littlenomadid

 

Nếu bạn muốn có một địa điểm quan sát tốt, bạn sẽ phải đặt báo thức sớm hơn nhiều. Bạn cần đến đền/chùa ít nhất một giờ trước khi mặt trời mọc thực sự - tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của đền/chùa. Hãy tính đến việc bạn sẽ mất bao lâu để thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng và đi đến địa điểm.

Mặt trời lặn ở Bagan lúc mấy giờ? Mặt trời lặn vào những thời điểm khác nhau trong năm tùy thuộc vào việc bạn đến thăm vào mùa hè hay mùa đông, bạn có thể thấy mặt trời lặn vào khoảng 5:40 - 6:15 chiều.

 

Bagan là điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Myanmar với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹpBagan là điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Myanmar với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp

 

Sau nhiều năm, chính phủ Myanmar cuối cùng đã cấm việc leo lên các đền chùa. Điều này có nghĩa là chỉ có vài người có thể leo lên sân thượng của họ một cách hợp pháp để ngắm bình minh. Đó là một động thái tốt cho các di tích vì chúng sẽ được bảo quản tốt hơn mà không cần sự can thiệp của con người.

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bagan - Di sản văn hóa thế giới mới được UNESCO công nhận

 

Những địa điểm ngắm bình minh ở Bagan


Bagan Viewing Tower

Nếu bạn sẵn sàng trả 8000 Kyat mỗi người, hãy đến Bagan Viewing Tower. Vé có giá trị trong cả ngày. Vì vậy, bạn có thể xem cả bình minh và hoàng hôn. Nó mở cửa từ 5:30 sáng đến 10 giờ tối. Công viên khảo cổ Bagan nhằm biến tòa tháp này thành điểm quan sát chínhBạn phải lên tầng 13, nơi có đài quan sát. Dự kiến ​​tòa tháp này sẽ trở nên đông đúc trong mùa cao điểm. Tòa tháp nằm ở một vị trí tuyệt vời và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh bình minh và hoàng hôn ở Bagan.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch lãng mạn, thì hãy tham gia bữa tối hoàng hôn tại tháp ngắm cảnh Bagan, nơi giúp bạn có một bữa tối ngon miệng và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn sẽ được đón từ khách sạn của bạn lúc 5 giờ chiều và sẽ ăn tối cho đến 8 giờ tối.

 

Điểm ngắm bình minh và hoàng hôn chính thức ở Bagan - Ngắm bình minh ở BaganĐiểm ngắm bình minh và hoàng hôn chính thức ở Bagan @Bagan Viewing Tower

 

Chùa Shwesandaw

Chùa Shwesandaw là lựa chọn phổ biến nhất để ngắm bình minh ở Bagan hoặc để ngắm hoàng hôn lãng mạn. Như với tất cả các ngôi đền và chùa còn lại cho phép leo lên, bạn sẽ gặp cảnh đông người tại điểm quan sát ngoạn mục này!

Được xây dựng vào thế kỷ thứ mười một, ngôi đền năm tầng này là một trong những ngôi đền được xây dựng sớm nhất ở Bagan. Nó không còn được phép leo lên các bậc thang dẫn lên đỉnh Shwesandaw ở mọi phía.

 

Ngắm bình minh ở Bagan tại Chùa ShwesandawChùa Shwesandaw @Novo-monde

 

Đền Law Ka Ou Shaung

Điểm tốt nhất tiếp theo để ngắm bình minh ở Bagan là đền Law Ka Ou Shaung. Địa điểm ngắm bình minh này dành cho những bạn muốn thoát khỏi lối mòn một chút! Không còn là một ngôi đền bí mật, nó vẫn là một trong những điểm ngắm bình minh ít đông đúc nhất.

Tôi thích quang cảnh từ đền Law Ka Ou Shaung và trong lúc mặt trời mọc, ánh sáng hồng dường như tỏa ra từ những bảo tháp bằng gạch đỏ của nó. Giống như tất cả các ngôi đền được đề cập ở đây, đền Law Ka Ou Shaung cũng cung cấp một cảnh hoàng hôn ở Bagan tuyệt vời.

 

Đền Law Ka Ou Shaung - Ngắm bình minh ở BaganĐền Law Ka Ou Shaung @Xennial Travelle

 

Sulamani Hill View Point

Nổi tiếng nhất trong số những địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn ở Bagan là Sulamani Hill View Point. Nằm phía sau chùa Sulamani, điểm ngắm cảnh trên đồi này tiếp giáp với một cái ao.

Nó đã trở thành địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoàng hôn cũng như bình minh ở Bagan. Bạn sẽ thấy khách du lịch xếp hàng để xem và người dân địa phương đang bán đồ cho du khách. Nếu bạn muốn chụp được những bức ảnh bình minh và hoàng hôn đẹp, rõ ràng, hãy sử dụng máy ảnh của bạn.

 

Tầm nhìn ngắm cảnh từ Sulamani Hill View Point - Ngắm bình minh ở BaganTầm nhìn ngắm cảnh từ Sulamani Hill View Point

 

Sông Irrawaddy

Bạn có thể ngắm nhìn những ngôi đền tạo thành hình bóng từ sông Irrawaddy khi bạn đi thuyền dọc theo những ngọn đồi và chùa Bagan ở phía xa. Đó là một góc nhìn hoàn toàn độc đáo và khác biệt để chứng kiến ​​cảnh bình minh và hoàng hôn của Bagan từ dòng sông.

 

Bờ sông Irrawaddy là nơi ngắm bình minh ở BaganBờ sông Irrawaddy có khung cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp @Be My Travel Muse

 

Nằm trên bờ sông Irrawaddy, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh bình minh Bagan và thậm chí còn tuyệt vời hơn khi hoàng hôn tuyệt đẹp ở Bagan từ chùa Lawkananda. Một vài ngôi đền sẽ được nhìn thấy, mặc dù chúng có vẻ mờ nhạt. Nhưng bạn có thể ngắm tất cả các màu trên bầu trời trên sông và những chiếc thuyền thấp thoáng.

 

Đền Lawkananda - Ngắm bình minh ở BaganĐền Lawkananda

Sau khi ngắm cảnh bình minh ở Bagan, bạn có thể đến chợ buổi sáng. Đây là một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống địa phương ở các vùng nông thôn của Myanmar và là một cách tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực địa phương.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet 

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)