Banner Voucher KS cả nước
Guidebook
Myanmar

Sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được của trà sữa Myanmar

Thứ sáu, 28/06/2019, 04:41 GMT+7

Myanmar gần đây đang trở thành một điểm đến rất thu hút khách du lịch thế giới. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, bạn cũng đừng quên thưởng thức cho mình một ly trà sữa Myanmar độc nhất vô nhị nhé.

test


Trong nhiều năm trở lại đây, du lịch Đông Nam Á đang phát triển một cách chóng mặt. Du khách ở nhiều nơi trên thế giới chọn Đông Nam Á là địa điểm du lịch lý tưởng bởi cảnh đẹp phong phú, du lịch giá rẻ và có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Một trong số những địa điểm du lịch nổi bật trên bản đồ du lịch Đông Nam Á chính là Myanmar. Là một quốc gia phát triển ở khu vực, Myanmar đang đầu tư rất lớn cho phát triển du lịch, lượng khách đổ về đất nước này ngày một đông. Khi nhắc đến nơi đây điều gì khiến bạn nhớ nhung và ấn tượng nhất? Đối với nhiều du khách thì chính là ẩm thực. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một điều vô cùng vất ngờ về một món đồ uống vô cùng quen thuộc đó là trà sữa Myanmar. Vậy điều gì khiến món trà sữa ở quốc gia này trở nên đặc biệt đến vậy? Hãy cùng khám phá nhé.

 

trà sữa Myanmar 1Ly trà sữa sủi bọt thơm ngon


Sự đặc biệt của trà sữa Myanmar


Để khám phá đất nước Myanmar xinh đẹp và thơ mộng chúng ta có rất nhiều cách, bên cạnh việc đi đến từng địa điểm du lịch thì thưởng thức ẩm thực cũng chính là một cách để chúng ta hiểu về một đất nước Với nền ẩm thực phong phú, món ăn Myanmar chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất. Hôm nay thay vì tìm hiểu về một món ăn nào đó thì chúng tôi sẽ đưa bạn đi khám phá về món đồ uống quốc dân của đấy nước này đó chính là trà sữa Myanmar.

 

Trà sữa Myanmar 3Người thợ pha trà cần là những người khéo tay nhiều kinh nghiệm

 

Phần lớn những người dân  Myanmar đặc biệt là cánh mày râu thường tụ tập ở các quán trà bình dân, ngồi túm tụm quanh những chiếc bàn nhỏ, thường là đọc báo, bàn chuyện hằng ngày hay ngắm nhìn những người dưới đường đi qua lại . Mặc dù là một quốc gia ở vùng nhiệt đới, nhiệt đô quanh năm luôn ở mức cao, nhưng người dân ở đây lại ít khi dùng đồ uống có đá, mà thức uống phổ biến nhất lại là những loại trà nóng. Quán bar, beer club ….đượ xem như là những đồ  hiếm Myanmar, tuy nhiên không phải không có mà chủ yếu mở ra là để phục vụ khách du lịch. Nếu bạn thực sự muốn hiểu về cuộc sống của người dân địa phương, muốn hòa nhập với cuộc sống của họ thì chỉ có đến những quá trà vỉa hè mà thôi.

 

Trà sữa Myanmar 4Ly trà sữa có màu nâu vô cùng hấp dẫn
>> Xem thêm : Tất tần tật tour du lịch Myanmar 2019


Nhắc đến trà sữa thì mỗi người lại nhớ đến những cái tên khác nhau như trà sữa Đài Loan, trà Thái…. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng ở Myanmar  cũng có một món trà sữa đặc biệt chỉ của riêng đất nước này với tên gọi vô cùng đáng yêu là trà sữa kéo. Đây là một thứ đồ uống dường phố mà đi đến bất kì con đường hãy ngõ ngách nào của Myanmar bạn cũng đề có thể tìm thấy. Có nhiều người ngay khi thấy ly nước màu nâu vàng cùng lớp bọt bên trên liền đóan nó là café hay món trà sữa thông thường. Tuy nhiên phải đi đến khi chứng kiến cách pha chế và thưởng thức món đồ uống này thì bạn mới nhận thấy được nó thực sự khác biệt như thế nào.


Điều đặc biệt khiến trà sữa Myanmar trở thành món đồ uống quốc dân là  bởi nguồn gốc và cách pha chế đặc biệt. Được những người gốc Ấn sử dụng phổ biến, món đồ uống này mang một hương vị trà vô cùng đậm bởi những lá trà đen, thêm chút đường và sữa đặc. Đặc biệt nhất là món này phải uống nóng, tùy vào cách pha chế mà vị trà hay vị sữa có thể đậm hơn. Không dừng lại ở đó, khi đến những quán đồ uống ở Myanmar, bạn sẽ được chứng kiến những người pha chế biểu diễn kéo trà. 

Làm sao để tạo nên một ly trà sữa Myanmar chuẩn vị


Để tạo nên món trà sữa Myanmar độc nhất vô nhị này cần đến những chuyên gia pha chế, không chỉ đơn thuần là đổ các nguyên liệu lại với nhau mà đó còn là cách biến tấu, biểu diễn tạo sự độc đáo cho món đồ uống này. Bạn sẽ thấy người pha đổ hỗn hợp trà, sữa và đường vào chiếc phích kim loại, một chiếc khác được sử dụng để đổ qua lại hỗn hợp này nhiều lần.  Việc đổ qua đổ lại thay về pha như thông thường giúp cho đường được hòa tan nhanh chóng, bên cạnh đó sữa và trà được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo nhất. Việc kéo trà cũng sẽ tạo nên một lớp bọt bồng bềnh, mịn và thơm trên mặt cốc khiến cho người uống thêm phần thích thú.

 

trà sữa MyanmarNgười pha chế uyển chuyển kéo trà sữa


Để làm được động tác kéo trà, người pha chế cần phải học tập rất nhiều, sao cho động tác kéo trag uyển chuyển, trà không bị đổ ra ngoài, biết đổ bao nhiêu lần là trà và sữa vừa đủ hòa quyện vào nhu và giữ nguyên được độ ấm nóng cũng như hương vị đặc trưng. Nhưng chuyên gia pha chế này không chỉ đơn thuần là người tạo ra món đồ uống thơm ngon mà họ còn như những người nghệ nhân biểu diễn cho du khách nghệ thuật pha trà sữa Myanmar mà chỉ khi đến với đất nước xinh đẹp này bạn mới có thể thấy được. Hương vị đậm đà của những lá trà đen nồng nàn, cùng vị ngọt thơm ngậy của sữa và đường tạo nên một ly trà sữa  Myanmar thơm ngon nóng ấm, giúp bạn như nếm trọn những tinh túy của đất nước và còn người nơi đây.


Giang Nguyễn ( tổng hợp ) luhanhvietnam.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)