Khám phá những món ngon của người Nùng để hiểu hơn về sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực của các dân tộc ở vùng cao miền núi phía Bắc.
Những món chay ngon của Việt Nam của sẽ mang đến một hương vị mới cho bữa cơm của bạn. Cùng tham khảo những món chay đơn giản, dễ làm được giới thiệu ngay trong bài viết sau!
Có dịp du lịch miền Tây Nam Bộ, bạn nhớ ăn thử những món ngon của người Khơ me để cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số này.
Cơm lam Tây Bắc là món ăn truyền thống của các dân tộc vùng núi phía Bắc, được nấu từ loại gạo nếp cái hoa vàng dẻo thơm, ăn cùng với gà nướng, cá nướng, muối vừng,… giữ trọn hương vị tinh hoa của đất trời.
Là fan cơm gà, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những đặc sản cơm gà Việt Nam ngon khó cưỡng, tuy cách chế biến có đôi chút khác nhau nhưng món nào cũng cực kỳ hấp dẫn.
Bánh cóoc mò người Tày là một món ăn ngon và mang nhiều ý nghĩa về mặt văn hóa. Để làm nên những chiếc bánh chất lượng, đòi hỏi người làm phải khéo léo và thực sự am hiểu về loại bánh này.
Có dịp về Tây Bắc du lịch bạn nhớ thưởng thức những món ngon của người Mông. Đây là các món ăn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, được chế biến với công thức đặc biệt để cho ra đời hương vị thơm ngon, độc đáo.
Những món bánh ngon Tây Bắc như xôi ngũ sắc, bánh tam giác mạch, bánh trứng kiến,.. với hương vị đặc trưng của núi rừng mang lại những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn dành cho lữ khách phương xa.
Các món bún đặc sản ở Tây Nguyên như bún đỏ, bún cua thối đều là những món ăn ngon và hấp dẫn mà du khách nên thưởng thức một lần nếu có dịp về đây du lịch.