10 món ăn mùa đông ở Trung Quốc khiến bạn toát mồ hôi hộtChủ nhật, 29/12/2019, 15:53 GMT+7
Đi du lịch Trung Quốc vào mùa lạnh, nhất định phải thử qua 8 món ăn siêu hấp dẫn này nhé. Đây cũng là những món cay nóng, cho bạn xuýt xoa, quên đi cái lạnh đóng băng khi tới đất nước này! List món ăn mùa đông ở Trung Quốc nhất định không thể bỏ lỡ
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC KHUYẾN MÃI
|
Món ăn này chắc chắn quen thuộc không chỉ người Trung mà kể cả người Việt Nam. Vào lúc tiết trời lành lạnh được húp bát cháo nóng nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ? Và cháo cũng là món ăn sáng truyền thống của người dân Trung Quốc. Món được nấu bằng cách đun sôi gạo trong một lượng lớn nước, có thể nêm nếm sao cho ngọt hoặc mặn tùy người ăn, hoặc có thể nấu cháo cùng loại thịt, cá tùy ý.
Thông thường người Trung hay nấu cháo hầm gà thuốc Bắc, ăn bổ và tốt cho sức khỏe. Ở Trung Quốc, cháo cũng thường được ăn cùng quẩy hoặc trứng, du lịch Trung Quốc vào mùa lạnh, bạn nhất định phải thưởng thức món tráo đấy nhé!.
Thịt viên là món ăn nổi tiếng ở miền đông Trung Quốc. Thịt viên và rau được nấu trong nồi đất sét hoặc lò nướng. Sốt của thịt viên cũng được nêm cay, rất thích hợp ăn trong mùa đông này, ngoài ra vị xì dầu cực đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa, đó là lí do vì sao món thịt viên cũng được nêm vị xì dầu. Sau đó, người ta thường ăn cùng bánh mì, chan sốt vào bánh, hoặc ăn cùng cơm, bún,...
Món ăn đặc trưng hương vị Tứ Xuyên cay và thơm nồng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đông lạnh giá. Tên gọi khác của món ăn này là Đậu hũ Ma Bà, được đặt theo tên người phụ nữ đã sáng tạo nên món ăn thơm ngon này, Trần Ma Bà.
Thông thường đậu hũ được nấu cùng thịt xay, nhưng nếu bạn muốn ăn chay thì có thể bỏ thịt đi, cũng vẫn tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn mùa đông ở Trung Quốc này.
Món thịt cừu nổi tiếng ở miền bắc Trung Quốc. Loại thịt cừu của vùng thảo nguyên xanh Mông Cổ, với phương thức chế biến độc đáo, ngon miệng và sẽ chinh phục được bất cứ vị khách khó tính nào thưởng thức.
Thịt được ướp cùng với tỏi, hành lá để dậy mùi, sau đó nêm với giấm gạo và dầu mè. Ngoài ra, ngày nay người ta còn chế biến rất nhiều món lạ từ thịt cừu Mông Cổ như cừu băm xào tôm, hay cừu xiên dứa nướng, cừu xóc lá cà ri đánh thức vị giác hoặc món cừu nướng lá chanh cũng rất dậy mùi và hợp khẩu vị.
Đây là món ăn mùa đông ở Trung Quốc cực kỳ bổ cho sức khỏe. Món này được chế biến dùng rau cải xào với cơm cùng với nấm khô ăn siêu ngon siêu hấp dẫn. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị riêng và được hòa quyện cực kỳ ăn ý nữa.
Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn kiểu truyền thống, thì có thể chủ động order kết hợp thêm một chút thịt gà, thịt bò hoặc xào cùng hải sản cho món ăn thêm phần dinh dưỡng, đặc biệt cho các bạn trẻ nhỏ.
Món cơm gà om cũng là món ăn Trung Quốc khá quen thuộc, bạn có thể thấy món ăn này xuất hiện ở khắp các nhà hàng tại Trung Quốc, hoặc kể cả những bữa ăn gia đình. Cơm gà om được nhiều du khách yêu thích, bởi hương vị đậm đà, kích thích vị giác và kết hợp được tinh hoa ẩm thực của người Trung.
Món ăn này sử dụng khá ít nguyên liệu tuy nhiên nó vẫn khiến người ăn lưu luyến bởi hương vị riêng biệt. Thịt gà được tẩm ướp cùng nước sốt và dầu hào, sau đó xào với tỏi và gừng cho dậy mùi thơm, rồi dùng kèm với cơm.
Thử tưởng tượng, sau một ngày làm việc mệt nhọc, ngồi xuống mâm cơm, chan nước sốt ăn cùng bát cơm ấm nóng nghi ngút khói, thì thực sự tuyệt vời lắm đấy nhé! Bạn đã nhớ hết 10 món ăn mùa đông ở Trung Quốc ngon quên sầu này chưa? Lưu ngay lại để có dịp vi vu thì thưởng thức nhé!
Linh Tu (Tổng hợp) - Theo Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet, Shutterstock
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |