DÒNG SỰ KIỆNBali swingdu lịch Ubud
Indonesia

Trekking núi lửa Rinjani - ngọn núi cao thứ 2 ở Indonesia

Thứ ba, 17/11/2020, 15:00 GMT+7

Núi Rinjani hay Gunung Rinjani là một ngọn núi lửa đang hoạt động ở Indonesia trên đảo Lombok. Nó cao tới 3.726 m và trở thành ngọn núi lửa cao thứ hai ở Indonesia. Trekking núi lửa Rinjani sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho những ai yêu thiên nhiên!

Banner Tour

Ở độ cao 3,726 m của núi Rinjani, là một trong những ngọn núi lửa nổi tiếng ở Indonesia bên ngoài Papua, trekking núi lửa Rinjani có thể được thực hiện bởi du khách có mức độ thể chất cao. Tuy nhiên một số thực sự đã rất cố gắng để lên đến đỉnh nhưng đã dừng lại ở môi của miệng núi lửa (2,639 m), nơi có tầm nhìn ra hồ Crater. Để leo được 1.000 mét lên đỉnh cao rất cần thể lực cao hơn, chưa kể đến sức mạnh tinh thần và cảm giác mạo hiểm.

 

Trekking núi lửa RinjaniTrekking núi lửa Rinjani

 

Những điều cần biết trước khi trekking núi lửa Rinjani

Lần phun trào lịch sử đầu tiên xảy ra vào tháng 9 năm 1847. Lần phun trào gần đây nhất của núi Rinjani là vào ngày 1 tháng 10 năm 2004. Núi lửa và hồ miệng núi lửa Segara Anak ngoạn mục, được bảo vệ bởi một công viên quốc gia thành lập năm 1997. Hình bầu dục dài 6 km x 8,5 km - miệng núi lửa hình dạng được lấp đầy một phần bởi một hồ được gọi là Segara Anak (khoảng 2000m trên mực nước biển và ước tính sâu từ 200m đến 300m); miệng núi lửa cũng chứa các suối nước nóng. Các vụ phun trào năm 1994, 1995 và 1996 đã tạo thành một hình nón nhỏ, Gunung Baru Jari hay còn gọi là Núi Mới - cao khoảng 2300m so với mực nước biển.

 

Trekking núi lửa Rinjania ở độ cao 2639 métVành miệng núi lửa Plawangan Sembalun trên độ cao 2639 mét của núi Rinjani

 

Vùng cao nguyên là rừng bao phủ và hầu hết là rừng kém phát triển. Vùng đất thấp canh tác cao. Lúa, đậu nành, cà phê, thuốc lá, bông, quế và vani là những loại cây trồng chính được trồng trên những vùng đất màu mỡ của hòn đảo. Du lịch cũng ngày càng phổ biến với những người đi bộ có thể tham quan vành đai, đi vào miệng núi lửa hoặc thậm chí leo lên điểm cao nhất thường là rất khó khăn.

 

Trekking núi lửa Rinjania ở độ cao 3726 métĐỉnh trên của núi Rinjani với độ cao 3,726 mét

 

Trekking núi lửa Rinjani ở đường mòn đảo Lombok là một trong những bí mật được giữ kín nhất Indonesia. So với các đường núi nổi tiếng hơn, Rinjani cung cấp phong cảnh mạo hiểm, thác nước, rừng mưa, động vật hoang dã, suối nước nóng, hang động, leo núi, hồ nguyên sơ, văn hóa thú vị...  Nổi tiếng với vẻ đẹp đặc biệt và sự cô lập kỳ lạ, Nnúi Rinjani là ngọn núi cao thứ hai ở Indonesia ngoài Irian Jaya. Đỉnh của nó hiếm khi được nhìn thấy từ vùng đất thấp, vì thường bị bao phủ bởi các đám mây.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ SegaraHồ Segara Anak trên độ cao 2.000 mét của Núi Rinjani

 

Giày leo núi / đi bộ xuyên rừng chắc chắn là một điều tuyệt đối cần thiết vì nó có khả năng chống nước, áo khoác chống gió và đèn đội đầu. Nếu bạn sắp lên đỉnh, việc sử dụng Poles (gậy) để vượt qua những tảng đa ở trên cũng rất được khuyến khích. Với 2000m, bạn sẽ có cảm giác như đang không ở vùng nhiệt đới nữa vì độ ẩm tăng lên, mất nhiệt và nhiệt độ có thể giảm xuống. Nếu quần áo không phù hợp trở nên ẩm ướt sẽ khó khăn hơn khi nhiệt độ xuống thấp đến đỉnh điểm, thường xuyên kèm theo gió lạnh.

 

Trekking núi lửa Rinjania - làng SembalunLàng Sembalun Lawang độ cao 1200 mét - Vườn quốc gia Núi Rinjani

 

Leo lên núi lửa Rinjani

Núi Rinjani có bức tranh toàn cảnh đẹp nhất giữa các ngọn núi ở Indonesia. Mỗi năm (tháng 6-8) là lúc bạn nên bắt đầu trekking núi lửa Rinjani. Nhiệt độ trung bình khoảng 20 ° C; thấp 12 ° c, gió lớn trên đỉnh thường gặp vào tháng Tám.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Vành đai miệng núi lửa PlawanganVành miệng núi lửa Plawangan Sembalun trên độ cao 2639 mét của núi Rinjani

 

Ngoài đỉnh núi Rinjani, địa điểm thường được du khách ghé thăm là "Hồ Segara Anak", một hồ nước nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển. Để đến được địa điểm này, chúng ta có thể đi bộ đường dài từ làng Senaru cao 600 m so với mực nước biển hoặc làng Sembalun Lawang cao 1.150 m so với mực nước biển. Trên Hồ, bạn có thể cắm trại, câu cá và cư dân của Lombok có truyền thống đến hồ Segara Anak để ngâm mình trong suối nước nóng ngoài trời và câu cá.

 

Trekking núi lửa Rinjania - đỉnh núi gồ ghề của nóĐỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 mét

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH INDONESIA KHUYẾN MÃI

 

Hầu hết những người leo núi bắt đầu đi lên từ làng Sembalun Lawang và kết thúc tuyến đường leo núi ở Senaru, vì nó có thể tiết kiệm độ cao 700 m. Tuyến đường dài nhưng hơi bằng phẳng Sembalun Lawang, và thời tiết nóng hơn vì qua xavan đầy nắng (nhiệt độ lạnh nhưng bức xạ mặt trời trực tiếp đốt cháy làn da bạn), do đó kem chống nắng nóng là rất khuyến khích.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Đỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 métĐỉnh núi Rinjani ở độ cao 3726 mét

 

Để đến được đỉnh núi (của Hồ) phải đi bộ leo tường phía tây cao 700 m và lên đỉnh núi cao 1.000 m. Cuộc chinh phục đỉnh cao được thực hiện vào lúc 3 giờ sáng để tìm ra khoảnh khắc đẹp như mặt trời mọc trên đỉnh núi Rinjani. Để leo lên đỉnh núi Mt. Rinjani không cần dụng cụ, nhưng lại yêu cầu đủ sức chịu đựng, sự kiên nhẫn và niềm đam mê của người leo núi.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ Segara Hồ Segara Anak ở độ cao 2008 mét của Núi Rinjani

 

Để có một chuyến trekking núi lửa Rinjani thuận lợi bạn nên nhớ, Việc đóng cửa các con đường đi bộ đường dài là một trong những hình thức quản lý hoạt động leo núi được thực hiện nhằm khôi phục (phục hồi) hệ sinh thái, đề phòng nguy cơ cháy nổ do hạn hán, thời tiết lạnh giá và dự đoán mùa mưa kèm theo gió có thể làm hại người leo núi.

 

Trekking núi lửa Rinjania - Hồ Segara Hồ Segara Anak ở độ cao 2008 mét của Núi Rinjani

 

Trekking núi lửa Rinjania - Vành miệng núi lửa Plawangan SenaruVành miệng núi lửa Plawangan Senaru trên độ cao 2641 mét của núi Rinjani

 

Có 2 cơ chế đóng cửa, cụ thể là định kỳ và ngẫu nhiên (bất cứ lúc nào khi cần), sự chắc chắn của việc đóng cửa sẽ do thư ký của Vườn quốc gia Núi Rinjani ban hành và thông báo qua lối vào và tại văn phòng của vườn quốc gia núi Rinjani). Việc đóng cửa các con đường đi bộ đường dài được thực hiện thường xuyên theo kế hoạch hàng năm một lần vào thời điểm mùa mưa vào thời điểm được chỉ định trong khoảng đầu tháng 1 đến tháng 3. Ngoài mưa và gió lớn kèm theo nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng như việc bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia núi Rinjani sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng 4, đã thành thông lệ mỗi năm.

 

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh; Internet

Banner Tour Golf
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 0899567779
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.