Ấn Độ

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ: bức tường dài thứ hai trên thế giới

Thứ năm, 09/03/2023, 15:41 GMT+7

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, nhưng ít người biết rằng Ấn Độ cũng có Vạn Lý Trường Thành của riêng mình được gọi là Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ.

test

Vạn Lý Trường Thành của Ấn Độ là bức tường dài thứ hai trên thế giới, sau Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Nằm ở Rajasthan, bức tường dày tới 4,5m ở một số khu vực, kéo dài 36km và có 7 cổng kiên cố. 

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ với những ngôi đền được chạm khắc tinh xảoPháo đài Kumbhalgarh với những ngôi đền được chạm khắc tinh xảo

 

Những điều cần biết về Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ

Rajasthan, nơi còn được biết đến với các sa mạc, lạc đà safari, khăn xếp rajasthani đầy màu sắc và nhiều thứ khác cũng nổi tiếng đó là các pháo đài: Pháo đài Amber, Pháo đài Chittor, Pháo đài Jaisalmer và pháo đài quan trọng nhất là pháo đài Mewar Kumbhalgarh.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ là một trong những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất ở Ấn ĐộKumbhalgarh là một trong những địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất ở Ấn Độ

 

Ở pháo đài Kumbhalgarh cũng là nơi có trường thành Kumbhalgarh. Nhưng điều mà hầu hết chúng ta không biết là bức tường Kumbhalgarh là bức tường lớn thứ hai trên thế giới sau Vạn lý trường thành của Trung Quốc với chiều dài (xấp xỉ) là 22.000 km và là bức tường dài nhất thế giới.

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ nằm cách Udaipur 98 km, là pháo đài quan trọng thứ hai của triều đại Mewar và là một kiệt tác thế kỷ 15 được xây dựng bởi vua Mewar, Rana Kumbha.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ đã ghi dấu ấn trong lịch sử với tư cách là bức tường lớn thứ hai sau Vạn Lý Trường Thành của Trung QuốcNơi đã ghi dấu ấn trong lịch sử với tư cách là bức tường lớn thứ hai sau Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

 

Pháo đài Kumbhalgarh, nằm ở độ cao 3.600 feet so với mực nước biển trên dãy Aravali là viên ngọc quý nhất ở Rajasthan. Có khoảng 360 ngôi đền trong pháo đài, trong đó có 300 ngôi đền Jain và phần còn lại là đền thờ Hindu. Đền thờ Siva, ngôi đền lớn nhất trong số đó có hơn 52 mái che, một sân trong và một hành lang có cột chống.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ là một Di sản Thế giới và được biết đến với kiến ​​trúc đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp.Đây là một Di sản Thế giới và được biết đến với kiến ​​trúc đẹp và cảnh quan tuyệt đẹp. @himaniity__

Pháo đài và trường thành Kumbhalgarh được xây dựng bởi Rana Kumbha vào năm 1458 sau Công nguyên và là Pháo đài lớn thứ hai ở Ấn Độ. Đây là một trong 6 Pháo đài Đồi ở Rajasthan được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2013.

 

 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm pháo đài Kumbhalgarh là vào tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2. Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 8 cũng là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm vì thời tiết lúc này khá dễ chịu và toàn bộ cảnh vật đều trong xanh một cách kỳ diệu. Vào mùa hè, khí hậu ở Kumbhalgarh khá nóng và khô và có thể lên tới 42 độ C. Vì vậy, bạn nên tránh nó trong thời gian đó.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộKumbhalgarh là một địa điểm du lịch nổi tiếng và có nhiều khách sạn, bất động sản, biệt thự, căn hộ và khu nghỉ dưỡng trong khu vực @incrediblemewar

 

Các phương tiện không được phép sau khi bạn đã vào cổng vào pháo đài, vì vậy cách duy nhất để bạn có thể khám phá pháo đài là đi bộ. Có một số điểm tham quan nằm gần cổng chính, bạn có thể mất tới 1-2 giờ và nếu muốn xem toàn bộ khu vực trường thanhf, bạn sẽ mất khoảng 6-7 giờ.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ nhìn từ pháo đàiTrường thành Kumbhalgarh Ấn Độ nhìn từ pháo đài @rajasthan.dekho
 
>> Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ mới nhất 2023

 

Các điểm tham quan chính ở Kumbhalgarh

Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ có vài điểm tham quan nổi tiếng mà bạn có thể khám phá bên trong chẳng hạn như:

- Cung điện Rana Kumbha: Khách du lịch có thể đến cung điện Rana Kumbha qua Paghara Pol. Căn phòng của cung điện này rất nhỏ và không trang trí, điều này cho thấy rằng nó được tạo ra với mục đích dùng làm nơi ẩn náu. Về cơ bản nó chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc Rajput.

 

Cung điện Rana Kumbha Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộCung điện Rana Kumbha @rangilo_rajasthan

- Badal Mahal: Nổi tiếng với tên gọi 'Cung điện trên mây', Badal Mahal được xây dựng bởi Rana Fateh Singh và là điểm cao nhất của Pháo đài Kumbhalgarh. Các bức tường của Badal Mahal được trang trí bằng những bức tranh của thế kỷ 19. Nó được chia thành hai phần: Zenana Mahal (Khu dành cho nữ) và Mardana Mahal (Khu dành cho nam).

 

Cung điện cao nhất trong Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộCung điện cao nhất trong Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ @half_mirror

 

Bạn có thể nhìn ra ngọn núi phía xa từ cung điện trên mây ở Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộBạn có thể nhìn ra ngọn núi phía xa từ cung điện trên mây @theheritageofrajasthan

- Chùa Neelkanth Mahadeo: có tấm chắn cao 6 feet làm bằng đá và được dành riêng cho thần Shiva. Thần Shiva là một trong số rất ít những vị thần được người dân địa phương tôn thờ và duy trì trong pháo đài này.

 

 Chùa Neelkanth Mahadeo Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộChùa Neelkanth Mahadeo

- Đền Mammdev được xây dựng bởi Rana Kumbha nằm bên dưới pháo đài Kumbhalgarh. Ngôi đền có một thần tượng của chúa Kuber, vị thần của sự giàu có. Nó có bốn phiến đá khổng lồ với lịch sử của vương quốc Mewar được gắn trên một trong các phiến đá. Bây giờ các phiến đá được bảo quản tốt trong bảo tàng Udaipur. Bây giờ nó có một vài đài kỷ niệm để tưởng nhớ Rana KLumbha và Prithviraj Chauhan.

 

Đền Mammdev Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộĐền Mammdev @udaipurblog

- Đền Vedi là một ngôi đền Jain được tôn kính do Nữ thần Vedi chủ trì. Nó nằm trong khuôn viên của trường thành Kumbhalgarh ở Hanuman Pol. Ngôi đền đứng trên 36 cây cột và được xây dựng bởi Rana Kumbha để vinh danh sự hy sinh của những người hành hương. Sau đó nó được cải tạo bởi Mharana Fateh Singh. Ngôi đền được xây dựng theo hình bát giác và đây cũng là bãi tế duy nhất có mặt trên cả nước Ấn Độ. Được duy trì và bảo vệ bởi Cơ quan Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ, ngôi đền được tôn kính với sự tích cực và thần thánh và cũng là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất trong khu vực Rajasthan

 

Đền Vedi Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộĐền Vedi

Bạn có thể bắt đầu chuyến tham quan các bức tường bao quanh pháo đài dài khoảng 36 km, không phải tất cả đều được sửa chữa tốt, nhưng chắc chắn những bức tường mà bạn sẽ ghé thăm đều được sửa chữa cực kỳ tốt. Khung cảnh đẹp nhất là từ đỉnh của cung điện Badal, nhưng đó là ngay trên đỉnh của pháo đài.

Các quan điểm từ trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ không có nhiều và bạn có thể đi trong ngày, vào một ngày đẹp trời bạn có thể nhìn thấy cồn cát của sa mạc Thar từ đây.

Nếu bạn quan tâm đến một cuộc phiêu lưu nào đó, đừng bỏ lỡ hoạt động xem động vật hoang dã và săn ngựa được tổ chức tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Kumbhalgarh Safari bắt đầu từ pháo đài Kumbhalgarh và đến Ghanerao trong khi băng qua khu bảo tồn. Phần hay nhất của chuyến đi săn này là cơ hội nhìn thấy những con vật như linh dương, Chinkara và Neelgais.

 

Trường thành Kumbhalgarh Ấn ĐộToàn cảnh Trường thành Kumbhalgarh Ấn Độ @teamsk.oficial

Để đến đây, bạn phải bắt đầu hành trình của mình ở Udaipur - thành phố lớn ở phía Nam của Rajasthan và là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Ấn Độ. Udaipur được kết nối thuận tiện với các thành phố lớn của Ấn Độ bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Sân bay Udaipur được kết nối với nhiều thành phố ở Ấn Độ bằng các chuyến bay nội địa theo lịch trình do các hãng hàng không lớn khai thác.


Fleurdelys (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)