Lịch Trình Du Lịch Hồng Kông: Làm Gì Khi Có 1 Ngày Ở Disneyland Hồng Kông?

Thứ năm, 11/04/2019, 12:08 GMT+7

Trên thế giới chỉ có 5 Disneyland và 1 trong số đó được đặt tại Hồng Kông. Do đó, nếu đang lên lịch trình du lịch Hồng Kông thì bạn đừng nên bỏ lỡ một trong những địa điểm vui chơi thú bị bậc nhất thế giới này. Cùng luhanhvietnam khám phá Disneyland Hồng Kông 1 ngày xem có gì nhé!

 

Sơ lược về Disneyland Hồng Kông

Disneyland Hồng Kông được xây dựng trên khu đất lấn biển thuộc vịnh Penny, đảo Lantau. Đây là một trong những khu vui chơi rộng lớn, sầm uất bậc nhất Hồng Kông nói riêng và Châu Á nói chung.

Mở cửa vào năm 2005, cho đến nay Disneyland Hồng Kông đã được mở rộng với rất nhiều khu vui chơi hấp dẫn. Rộng đến 126ha, du khách khi đến đây có thể dành nguyên 1 ngày để khám phá mà không biết chán.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 1Disneyland Hồng Kông là khu vui chơi rộng lớn bậc nhất Hồng Kông nói riêng và Châu Á nói chung

 

Thời điểm thích hợp để đến Disneyland Hồng Kông

Là trung tâm giải trí lớn nên Disneyland Hồng Kông luôn trong tình trạng đông đúc cả dân địa phương lẫn khách du lịch. Do đó, nếu lên lịch trình du lịch Hồng Kông thì bạn nên sắp xếp đến Disneyland Hồng Kông vào những ngày trong tuần để tránh tình trạng chen lấn, đông đúc, xếp hàng cực khổ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đến đây vào những ngày lễ tết. Vào tết âm lịch, dương lịch, Giáng Sinh và Halloween, lượng khách đổ đến Disneyland Hồng Kông vô cùng đông đúc, dẫn đến tình trạng quá tải vô cùng lớn. 

 

Phương tiện di chuyển đến Disneyland Hồng Kông

Để đến Disneyland Hồng Kông, bạn có rất nhiều phương tiện để lựa chọn: MTR - tàu điện ngầm, xe bus hay taxi. Cách di chuyển theo từng phương tiện sẽ được cụ thể ngay sau đây:

 

MTR - tàu điện ngầm

Bắt đầu từ gà Ga Sunny Bay bạn lên chuyến Disneyland Resort và xuống điểm Hong Kong Disneyland Resort. Chuyến Disneyland Resort bắt đầu hoạt động từ 6:15 và kết thúc vào lúc 0:45. Đặc biệt cứ cách 6 phút là lại có một chuyến khởi hành, du khách sẽ không phải đợi chờ quá lâu.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 2Bên trong những tàu điện ngầm đến khu vui chơi Disneyland Hồng Kông được trang trí bằng những hình ảnh các nhân vật hoạt hình quen thuộc

Giá vé:

Người lớn: 7.5 HK$ và 6.7 HK$ đối với du khách có thẻ Octopus 

Trẻ em: 3.5 HK$ và 3.4 HK$ khi có thẻ Octopus

Người lớn tuổi: 3.5 HK$ và 2 HK$ khi có thẻ Octopus)

 

Xe bus công cộng

Tuyến đi thẳng Hong Kong -  Hong Kong Disneyland Resort: Bạn bắt xe R42 hoặc R33, hoạt động vào giờ cao điểm buổi sáng đến khi kết thúc buổi bắn pháo hoa Disney in the Stars hằng đêm kết thúc.

Tuyến trung gian Lantau Link Toll Plaza - Hong Kong Disneyland Resort: Bạn bắt chuyến bất kỳ A hoặc E để đến Lantau Link Toll Plaza. Tại đây, bạn tiếp tục bắt xe chuyến R8 để đến Hong Kong Disneyland Resort.  Giờ hoạt động của các tuyến xe bus này là bắt đầu từ 6:00 sáng đến 12:05 tối. Mỗi chuyến cách nhau tầm 15 - 25 phút.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 3Tuyến bus R8 đưa bạn đến Disneyland Hồng Kông

Giá vé: Giao động 7 HK$ - 3 HK$/vé

 

Taxi

Đứng bất kỳ ở điểm nào, bạn cũng có thể bắt taxi đến Disneyland Hồng Kông. Khi lên xe, bạn chỉ cần nói đến Disneyland Hồng Kông mà không cần nêu địa chỉ rõ ràng, tài xế sẽ đưa bạn đến tận cổng. 

Giá vé: Cước taxi tính từ sân bay Hồng Kông đến Disneyland Hồng Kông tầm khoảng 130HK$. 

 

Giờ hoạt động và giá vé Disneyland Hồng Kông

Giờ hoạt động của Disneyland Hồng Kông sẽ thay đổi theo từng ngày. Tuy nhiên, thường sẽ bắt đầu vào lúc 10:30 sáng và kết thúc lúc 9:00 tối. Để tiện sắp xếp lịch trình du lịch Hồng Kông cũng như tham quan Disneyland, bạn có thể trực tiếp lên trang thông tin chính thức của Disneyland Hồng Kông để tham khảo thời gian hoạt động.

Vé vào Disneyland Hồng Kông sẽ có 2 loại: loại 1 ngày và loại 2 ngày. Loại 1 ngày có giá 589 HK$ tương đương khoảng 1,714,627 VNĐ, bạn chỉ được phép sử dụng vé 1 lần duy nhất khi vào cổng Disneyland. Loại 2 ngày có giá 649 HK$ tương đương 1,889,292 VNĐ, bạn được phép vào Disneyland Hồng Kông 2 lần, 1 lần đầu tiên và 1 lần bất kỳ sau đó, không quá 7 ngày tính từ ngày đầu tiên.

Để không phải mất thời gian ở điểm mua vé, kinh nghiệm là bạn hãy lên trang web chính thức của Disneyland Hồng Kông để đặt vé và thanh toán online luôn. Khi đến cổng thì bạn không cần phải xếp hàng mua vé. Giá vé khi mua online cũng tương đương khi bạn mua offline tại quầy.

Một lưu ý khác là hiện nay có một số đơn vị bán vé vào cổng Disneyland Hồng Kông có giá thấp hơn so với nhà phân phối chính thức - Disneyland Hồng Kông. Điều này là có thật. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ mua bán uy tín, tránh trường hợp mua phải vé không hợp lệ. 

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 4Giờ hoạt động của Disneyland Hồng Kông thường sẽ bắt đầu vào lúc 10:30 sáng và kết thúc lúc 9:00 tối

 

Lịch Trình Du Lịch Hồng Kông: 1 Ngày Ở Disneyland Hồng Kông chơi gì?

Ở Disneyland Hồng Kông có tất cả 7 khu vui chơi với phong cách khác nhau. Mỗi khu trong đó sẽ bao gồm nhiều trò chơi khác nữa. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Khi đã mua vé vào cổng thì hầu hết các trò chơi trong này đều là miễn phí. 

- Adventureland: Khu này xây dựng những cánh rừng, con sông đặc trưng của Châu Á, Châu  u. Khung cảnh như thật sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị

- Fantasyland: Khu này được xây dựng như một thế giới cổ tích thu nhỏ với những tòa lâu đài và rất nhiều nhân vật cổ tích quen thuộc. 

- Grizzly Gulch: Khu này được xây dựng như ở miền Tây hoang dã nước Mỹ. Khi vào đây, du khách sẽ được trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn như khai thác mỏ vàng hay chạy trốn,...

- Main Street - U.S.A: Khu này mô tả một góc nhỏ nước Mỹ vào những năm đầu thế kỷ 20 với những ngôi nhà, xe cộ cổ kính. Nơi đây cũng phục vụ rất nhiều món ăn từ  u sang Á, cả phương Đông lẫn phương Tây. 

- Mystic Point: Khu vui chơi được thiết kế theo mô hình khám phá khu rừng bí ẩn và tìm hiểu về các hiện tượng siêu nhiên như trong các bộ phim. 

- Tomorrowland: khu này tập trung rất nhiều những trò chơi cảm giác mạnh, thích hợp cho những bạn nào gan dạ và đam mê chinh phục

- Toy Story Land: Khu này được thiết kế theo bộ phim Toy Story 1, 2, 3 với các nhân vật  và cảnh quan quen thuộc nhưng với kích thước vô cùng lớn. Thích hợp cho các bạn nhỏ hay những ai yêu thích seri phim nổi tiếng này.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 5Khu Toy Story Land trong Disneyland Hồng Kông

Nếu lên lịch trình du lịch Hồng Kông và chỉ có 1 ngày ở Disneyland Hồng Kông thì bạn nên đến một số điểm nổi bật sau:

 

Hồng Kông Disneyland Railroad – Fantasyland Station

Đây là một chuyến tàu chở du khách dạo quanh một vòng nhỏ khu Disneyland Hồng Kông. Nó sẽ đi qua những mô hình được làm cây xanh, mô phỏng những câu chuyện từ Walt Disney vô cùng hùng vĩ và sinh động.

Chuyến tàu thường khởi hành vào 10:00 sáng và kết thúc lúc 18:00 hằng ngày. Chạy xuyên suốt trong ngày, cứ cách 20 phút lại có một chuyến.

 

Main Street, U.S.A 

Tùy theo từng thời điểm mà khu này sẽ được trang trí phù hợp. Ví dụ như đi vào tháng 12 thì khu này sẽ được trang trí với chủ đề giáng sinh với tông đỏ xanh nổi bật. Vô cùng hoành tráng.

Đến Main Street, U.S.A, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn và chụp hình với các nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney như: Caption American, Vịt Daisy, Chip and Dale, Vịt Donald, Chó Goofy, Chuột Duffy và những người bạn, Chó Pluto, Chuột Mickey và Minnie,...

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 6Một góc khu Main Street, U.S.A ở Disneyland Hồng Kông

 

Meet Santa Goofy – chụp hình chung với Goofy 

Nếu ai yêu thích nhân vật hoạt hình chú chó Goofy thì không thể bỏ qua địa điểm này được. Ở đây luôn trong tình trạng đông đúc nhưng khi nhận được những bức hình bên chú chó Goofy thì công sức xếp hàng của bạn sẽ được đền đáp.

Khi vào đây, bạn sẽ được nhân viên khu này chụp hình với thiết bị của họ. Sau khi chụp hình xong, bạn sẽ được phát một mã QR Code và hướng dẫn cách tải ảnh về. Để tải ảnh về, bạn sẽ mất một khoản phí khá cao. Tuy nhiên, nhân viên ở đây cũng khá vui vẻ khi bạn yêu cầu chụp bằng thiết bị của bạn.

 

Toy Story Land

Toy Story Land được trấn giữ bởi anh cao bồi Woody - nhân vật chính trong seri phim Toy Story 1, 2, 3. Bên trong sẽ có rất nhiều các trò chơi bằng gỗ và cũng không thể thiếu hình ảnh của các nhân vật khác trong bộ phim Toy Story Land.

 

Sleeping Beauty Castle 

Đây là trung tâm của Disneyland Hồng Kông. Ở Sleeping Beauty Castle thường xuyên diễn ra các hoạt động chính của khu vui chơi này như diễu hành hay hoạt động bắn pháo hằng đêm. 

Sleeping Beauty Castle nổi bật với những tòa nhà lâu đài cao lớn và cổ kính như Sleeping Beauty hay Neuschwanstein thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình của Disney. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ nàng công chúa tuyết Snow White và lọ lem Cinderella. Tất nhiên là do nhân viên Disneyland Hồng Kông hóa trang nhưng sẽ rất thú vị.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 7Trước tòa lâu đài Sleeping Beauty trong "truyền thuyết"

 

Xem bắn pháo hoa 

Để tạm biệt du khách và đóng cửa, Disneyland Hồng Kông sẽ có hoạt động bắn pháo hoa hằng đêm ở ngay khu Sleeping Beauty Castle. Sau khi vui chơi một ngày ở đây, bạn hãy  nán lại để thưởng thức “buổi tiệc chia tay” này nhé. 

Pháo hoa Disneyland Hồng Kông tuy diễn ra hằng ngày nhưng không kém phần hoành tráng đâu nhé. Sẽ có rất nhiều loại pháo với những màu sắc và hình thù khác nhau được phóng lên trời. Pháo hoa được đốt ở ngay sau và bên cạnh lâu đài Sleeping Beauty tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

 

Ăn uống ở Disneyland Hồng Kông

Trong khu Foodcourt của Disneyland Hồng Kông có rất nhiều món ăn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, thoải mái cho du khách lựa chọn, có cả món chay và đồ ăn Hồi Giáo. Tuy nhiên du khách nên chuẩn bị tinh thân vì thức ăn, nước uống ở đây rất mắc so với hàng quán bên ngoài. Bù lại khá ngon và vô cùng dễ thương. 

Ngoài ra, có một lựa chọn khác là bạn có thể mua Disneyland Meal Voucher. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Voucher sẽ bao gồm một bữa trưa, một bữa tối và một món snack từ những nhà hàng khác nhau.

 

Lịch trình du lịch Hồng Kông 8Đồ ăn trong khu của Foodcourt của Disneyland Hồng Kông rất dễ thương

 

Kết luận

Với những trò chơi hấp dẫn và khung cảnh hoành tráng, Disneyland Hồng Kông là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến xứ hương cảng. Do đó, nếu lên lịch trình du lịch Hồng Kông thì đừng quên điểm đến thú vị này nhé. 

Với những chia sẻ trên hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị và có thêm một gợi ý vui chơi tuyệt vời khi đến Hồng Kông. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và có những trải nghiệm đáng nhớ tại Disneyland Hồng Kông nói riêng và đất nước Hồng Kông nói chung. 

Người viết : anhctv