Tổng hợp danh sách 5 món ngon Hàn Quốc giữ chân du khách
Xứ sở kim chi không chỉ nổi bật với nền công nghiệp giải trí và làm đẹp mà còn thu hút thực khách bởi nền ẩm thực cực kỳ đa dạng và độc đáo. Các món ngon Hàn Quốc đều có hình thức hấp dẫn với hương vị cũng rất đậm đà, tạo cho thực khách những ấn tượng khó phai. Và quả thực không lạ khi nhiều món ăn ở xứ Kim chi đã nổi tiếng vang danh khắp chốn. Nào, cùng chúng tôi khám phá những món ăn ngon ở Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé!
>> Xem thêm: Cung điện Changdeokgung, biểu tượng kiến trúc Nho giáo của triều đại Joseon
1. Bibimbap – Cơm trộn nổi tiếng xứ Hàn
Cơm trộn Bibimbap có nguồn gốc từ Jeonju thuộc tỉnh Jeolla, nằm về phía Tây Nam Hàn Quốc. Đây là món ngon Hàn Quốc với sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm trắng, thịt, trứng cùng các loại rau như giá đỗ, rau chân vịt, bí ngòi, cà rốt, dưa chuột,… Sau đó, chúng ta chỉ cần trộn các nguyên liệu trên cùng một loại sốt cay đặc biệt trong một cái tô lớn là đã có một món ngon cực phổ biến ở các gia đình Hàn Quốc rồi.
Bibimbap còn được gọi là cơm trộn lục sắc bởi vì nó có 6 màu nổi bật. Đó là màu cam của cà rốt, màu vàng của trứng, màu trắng từ cơm, đỏ của nước sốt đặc trưng, nâu của thịt và màu xanh của rau. Có thể thấy, đây là một trong những món ngon Hàn Quốc với cách chế biến cực kỳ dễ, vì thế ngay cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng cũng có thể chế biến thành công nhé.
2. Kimbap Hàn Quốc
Theo phiên bản truyền thống thì kimbap Hàn Quốc được làm từ lớp cơm bọc lấy phần nhân là cà rốt, dưa leo, thanh cua, trứng,… kết hợp với một lớp rong biển cuộn bên ngoài tạo nên hương vị thơm ngon.
Một điểm đặc biệt nữa là kimbap khi chiên giòn được bọc bởi một lớp trứng dai giòn cũng vô cùng hấp dẫn đấy nhé. Ngoài ra, món kimbap ngày nay còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau, kết hợp với các nguyên liệu khác để phù hợp với khẩu vị của từng người nữa đấy.
Kimbap rất thích hợp cho những buổi dã ngoại hay đi chơi xa bởi tính tiện dụng, gọn nhẹ và lạ miệng. Với cách chế biến đơn giản nhưng lại gói gọn đủ chất dinh dưỡng trong cuộn cơm, kimbap đã trở thành món ăn quá đỗi quen thuộc với mỗi gia đình người Hàn.
Không chỉ có thế, kimbap ngày nay còn được rất nhiều người Việt ưa thích. Mùi vị của lá rong biển có thể sẽ hơi lạ đối với một số người Việt, tuy nhiên một khi đã quen rồi thì chắc chắn bạn sẽ nghiện món ăn này đấy.
3. Bánh gạo cay Tokbokki
Tokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở kim chi, là cái tên không thể thiếu trong danh sách các món ngon Hàn Quốc mà bạn chắc chắn phải thử. Hầu như nó có mặt ở tất cả các xe bán hàng ăn rong ở các con phố tại Hàn Quốc. Chỉ đơn giản là làm từ bột gạo và được nặn thành các thanh dài, sau đó nấu chung với bột ớt nhưng lại tạo ra hương vị mà bạn không thể quên một khi đã nếm thử.
Bánh gạo Tokbokki là món ngon Hàn Quốc gây hấp dẫn bởi phần nước sốt ớt đỏ cay, vị ngọt ngọt, cứ như thể sinh ra để sưởi ấm bạn vào mùa đông lạnh giá. Nguyên liệu chính của món ăn này đó là bánh gạo trộn chung với chả cá và các loại rau như hành tây, bắp cải, cà rốt, hành baro và ớt đỏ. Hỗn hợp này được đảo đều và giữ nóng trên chiếc chảo lớn. Dùng chung với 1 cốc nước súp nấu từ chả cá thì quả là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời đấy.
4. Mì lạnh Naengmyeon
Có khá nhiều món ngon Hàn Quốc nổi tiếng được chế biến từ mì, và trong số đó không thể không kể đến mì lạnh Naengmyeon. Mì lạnh mang hương vị thanh mát, vì thế nó là một món ngon Hàn Quốc thường được ưa chuộng vào những ngày hè oi bức. Khi đông đến, mì lạnh Naengmyeon lại được trộn cùng bột ớt cay xè, hương vị cực kỳ thích hợp cho ngày giá rét.
Món mì lạnh này đã xuất hiện từ rất lâu đời trên đất nước Hàn Quốc. Chúng được làm từ nhiều công đoạn khác nhau để tạo nên một hương vị thơm ngon, mới lạ. Sợi mì dai dai cùng nước dùng đậm đà, thanh ngọt cùng hương thơm của lê và giấm táo sẽ mang đến cho bạn những hương vị khó quên đấy.
5. Songpyeon – Loại bánh được gọi là bánh trung thu rất đặc biệt của người Hàn
Songpyeon là tên của một món bánh Hàn Quốc. Đây là một món ngon Hàn Quốc được dùng trong các hoàng cung Hàn Quốc thời xưa. Ngày nay, bánh Songpyeon thường xuất hiện trong lễ Chuseok – Một lễ hội mùa thu của người Hàn.
Bánh trung thu Songpyeon có vẻ ngoài được trang trí vô cùng xinh đẹp và bắt mắt. Nó được làm từ gạo nếp có phần vỏ ngoài mềm mịn và phần nhân vô cùng ngọt ngào.
Songpyeon được biết đến là một loại của bánh tteok. Để làm ra loại bánh này, ta cần nhào kĩ bột gạo tẻ, rồi chia ra từng phần bột vừa phải, cho nhân vào và nặn hình bán nguyệt. Phần nhân có thể là đậu đỏ, đậu đen, hạt dẻ, vừng… tùy vào sở thích. Nếu muốn bánh có màu bắt mắt hơn, ta có thể thêm vào bột gạo nước ép từ ngải cứu hoặc bí ngô để tạo màu tự nhiên. Sau đó, chúng ta chỉ việc mang bánh đi hấp và quét dầu mè lên. Vậy là bạn đã có một món ngon Hàn Quốc để thưởng thức rồi!
Trên đây là thông tin cơ bản về 5 món ngon Hàn Quốc mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm trọn vẹn và ý nghĩa tại thiên đường ẩm thực xứ Kim chi! Đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc để tận hưởng không khí tuyệt vời này nhé.
>> Xem thêm: Đồi hoa trà trên đảo Jeju – điểm check in lãng mạn như tiên cảnh khiến du khách đến chẳng muốn về
Phạm Hằng