7 quán hải sản Đà Nẵng ngon - bổ - rẻ nổi tiếng

Đi tour du lịch Đà Nẵng mà bỏ qua hải sản chắc chắn là một thiếu sót lớn, giống như thức ăn quên dặm thêm mắm, ý nói là nó nhạt thếch vậy. Bất cứ thành phố biển nào, cũng đều sở hữu cho mình nền ẩm thực mang hơi hướng biển cả vô cùng đặc trưng. Đã đi du lịch mà không khám phá cái nét đặc trưng đó thì đi làm gì nữa? Nhân tiện nói về hải sản, thì ăn ở đâu cho ngon rẻ, không lo chặt chém cũng là vấn đề nan giải không kém. Nếu chung một nỗi lo muôn thuở này, kiểm ngay 7 quá hải sản Đà Nẵng chuẩn tiêu chí dưới đây nhé.

Cua biển quán – Hải sản bờ biển

- Địa chỉ: lô 10 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 100.000đ – 200.000đ

- Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Cua biển quán có cái vị trí khá là địa lợi nên khách đến đây thưởng thức hải sản rất đông. Bước vào quán là thấy ngay không gian bài trí rất rộng rãi thoáng mát, đủ sức tiếp nguyên cả đoàn khách du lịch. Chưa hết, quán còn có hồ nuôi thả hải sản, khách đến muốn chọn con gì thì cứ bảo nhà bếp, sẽ được chế biến tươi sống luôn, không khác gì dạo quanh chợ một vòng. Nào là bào ngư, ốc hương, tôm hùm, … không gì là không có.

Đúng như tên gọi, ngôi sao của quán chính là cua biển. Những con cua chắc nịch, mai càng bóng bẩy được đầu bếp chế biến khéo léo ra biết bao món ngon, cua sốt, cua hấp, lẩu cua, … Không những thịt cua ngọt mà nước sốt cũng ngon và đậm đà nữa, ăn vừa miệng lắm luôn.

Với vị trí mặt tiền cùng không gian như thế, mức giá của Cua biển quán hoàn toàn hợp lý, thậm chí còn có phần rẻ so với mặt bằng chung nữa.

Cua biển quán

Hải sản biển Đông

- Địa chỉ: Lô 10 A9 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 35.000đ – 220.000đ

- Giờ mở cửa: 8:00 – 23:00

Đứng thứ 2 trong top 7 nhà hàng hải sản Đà Nẵng chính là hải sản Biển Đông. Không gian quán khá rộng rãi, thoáng hơi gió biển. Đến với Biển Đông, thực khách sẽ tha hồ thưởng thức những món ăn đậm chất biển cả, những tu hài béo ngậy, những mực sốt tươi giòn hay chỉ đơn giản là đĩa tôm hấp còn nguyên vị mặn mòi của biển khơi. Cũng là hải sản đấy, nhưng mỗi quán lại có cách chế biến khác nhau, không những về hương vị mà còn về cách bài trí. Hải sản Biển Đông, không chỉ phục vụ cho vị giác của bạn, mà còn thỏa mãn cái nhìn khó tính của thực khách, thật đáng để đến thử một lần.

Hải Sản Biển Đông

Hải sản Biển Mặn

- Địa chỉ: Lô 1 Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 30.000đ – 100.000đ

- Giờ mở cửa:10:00 – 23:00

Thuộc địa phận quận Sơn Trà xinh đẹp, khách du lịch nườm nượp mà hải sản Biển Mặn vẫn giữ được mức giá bình ổn như thế này quả thật là đáng khâm phục.

Hải Sản biển mặn

Hải sản Đà Nẵng – Hải sản Biển Mặn

Không chỉ chiều lòng về mức giá mà menu đồ ăn của quán cũng rất được lòng thực khách. Nhiều người đã vào ra Đà Nẵng nhiều lần nhưng vẫn nhất quyết chung thủy với Biển Mặn. Vì món ăn ở đây luôn tươi mới, được chính tay chủ quán chọn lựa từ những thuyền đánh bắt ngoài khơi, mang về lành lặn không chút “ sứt sẹo”.

Chíp chip to, nhiều thịt; sò mía nướng mỡ hành đậm đà, tôm chỉ nướng mọi chấm tương ớt thì mút mát khỏi phải chê nhé. Rồi còn mì xào hải sản đầy đặn, béo ú những mực, ghẹ, … tôm tít xóc tỏi thơm phức.

Mọi món đều được làm tròn vị, không ngấy ngán tanh tao chút nào. Quả xứng danh nhà hàng hải sản Đà Nẵng ngon rẻ, giá bình dân!

Hưng Phát – hải sản tươi sống

Địa chỉ: 91 đường 3 tháng 2, Hải Châu, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 100.000đ – 200.000đ

- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Có vẻ như Hải Châu và Sơn Trà là địa điểm đắc địa cho các hàng quán hải sản Đà Nẵng ăn ngon, giá rẻ thì phải. Cái tên được lọt tiếp vào danh sách quán ngon chính là Hưng Phát, chuyên hải sản tươi sống.

Không gian quán bình dân, đủ để tiếp đoàn du khách nhưng cũng đủ để biến thành quán nhậu hợp ý. Rộng rãi vừa phải nhưng sạch sẽ lắm, ăn đồ cũng thấy yên tâm hơn hẳn.

Đồ ăn quán khá rẻ, vì tất cả đều quy ra lạng hết, cứ chọn rồi đem cân thôi. Cho nên là, với sức con gái ăn ít thì cũng cứ thoải mái đi, quán phục vụ hết luôn.

Về hương vị món ăn, ốc xào thấm vị, không phải kiểu hời hợt được tý nước sốt bên ngoài đâu, vị thấm vào cả mình ốc, nhể ra ăn vẫn còn hương cay, mặn, ngọt ngay đầu lưỡi. Ngon nhất chắc là lẩu ghẹ, nước dùng thanh, chua cực hợp với hải sản nhé; ghẹ thì to con, chắc mẩy, nhiều thịt vô cùng. Ăn mà đã cả miệng.

Hưng Phát – hải sản tươi sống

Nam Béo

Địa chỉ: Lô 18, Võ Văn Kiệt, Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 100.000đ – 300.000đ

- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:30

Xây dựng theo mô hình quán nhậu nên Nam Béo nghiễm nhiên mang trong mình phong cách cực bình dân, ăn theo nhóm bạn thì vui phải biết. Mặc dù là quán nhậu nhưng menu đồ hải sản Đà Nẵng của quán phong phú lắm này, từ chim trên trời đến cá dưới nước, thực khách cần gì, quán làm cái đó nên Nam Béo giờ nào cũng đông khách.

Đồ ăn được recommend nhiều nhất có lẽ là ếch rang lá chanh. Thịt ếch chắc, vị hao hao thịt gà, bảo sao rang lá chanh thấy hợp cạ đến vậy. Lá chanh giòn tan nhưng không đắng, vấn vít chút tinh dầu thơm trong thịt ếch đậm đà, thấy ngon khó cưỡng. Chưa hết, mực hấp ăn giòn sần sật chấm cùng mắm gừng hay hàu nướng mỡ hành còn sôi dầu lăn tăn mà nhậu cùng chút bia thì cứ gọi là vui hết nấc.

Nam Béo

Sakura – hải sản tươi sống

- Địa chỉ: lô 47-48 Chương Dương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 80.000đ – 200.000đ

- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Khác với quán hải sản Đà Nẵng khác, Sakura là quán hải sản phong cách “nhà hàng tinh tế”. Tinh tế từ tone màu gỗ ấm cho đến từng chi tiết décor vô cùng dễ chịu, lại đặt nhiều cây xanh. Đây không đơn giản là quán hải sản bình dân giá rẻ, mà còn là nơi hẹn hò của biết bao thế hệ người Đà Nẵng.

Thực đơn nhiều món ngon, được chế biến đảm bảo vệ sinh từ bàn tay những người đầu bếp tài hoa, đến với Sakura, người khó tính nhất cũng phải gật gù. Đồ ăn ngon đi kèm với khâu sắp đặt độc đáo, đẹp mắt khiến cho mỗi món ăn tại Sakura tựa như các tác phẩm nghệ thuật vậy.

Sakura – hải sản tươi sống

Cá Cu – hải sản tươi sống

- Địa chỉ: Lô 1-2-3 Trần Bạch Đằng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

- Giá trung bình: 40.000đ – 200.000đ

- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:30

Tự tin với nguồn nguyên liệu hải sản sạch, được nhập trực tiếp từ Phú Quốc, Cà Mau khiến cho Cá Cu trở thành một trong những quán hải sản ngon ở Đà Nẵng đáng được ghé đến. Có thể nói, Cá Cu mang đến tận tay thực khách những món ăn chất lượng tuyệt vời nhất, cảm giác cứ như ăn cả Việt Nam vậy. Thế mà mức giá lại cực vừa văn với túi tiền, thế mới khổ thực khách chứ. Giá thì cứ rẻ, mà đồ thì cứ ngon, ăn mãi chả thể nào dừng được. Tôm tươi còn búng, mực còn đang đổi màu, chiên xào hấp luộc đủ món nghề, mà món nào cũng tròn vị, khéo léo đến từng miếng cuối cùng. Ăn vào cảm giác vị tươi mặn mòi còn nguyên khoang miệng, thấy thú lắm!

Đồ ngon, nhân viên nhanh nhẹn – hai điểm cộng to bự cho nhà hàng Cá Cu. Đến Đà thành, đừng bỏ qua Cá Cu nha.

Cá Cu – hải sản tươi sống

Trên đây là danh sách những quán hải sản ngon tại Đà Nẵng cho tín đồ ẩm thực. Du lịch Đà Nẵng muốn trọn vẹn thì nhớ dắt túi cẩm nang này nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận