Du Lịch Singapore mà không thử những món này thì phí cả chuyến đi!

Ẩm thực của mỗi quốc gia đều mang những hương vị riêng để thu hút du khách. Du Lịch Singapore cũng không ngoại lện với những món ăn nhất định phải thử một lần! Cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá những đặc sản này nhé!

Chilli Crab - Món ăn linh hồn của Singapore

Món Chilli Crab là một món cua sốt cay mang đến sự tinh túy nhất trong ẩm thực của đất nước Singapore. Một món ăn đã từng lọt vào top 50 những món ngon nhất trên thế giới của CNN vào năm 2011 thì không có cớ gì mà bạn lại từ chối nó khi đi du lịch Singapore. 

Món cua sốt Chilli Crab - tinh túy ẩm thực Singapore

Món cua sốt cay Chilli Crab được luộc bởi nước sốt làm từ ớt và cà chua, tạo nên hương vị dịu nhẹ, cay nồng, sánh quện trong thứ nước sốt sền sệt trông thật bắt mắt và đầy sức quyến rũ. Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên hương vị nước sốt này bao gồm tỏi, dấm gạo, bột mì và trứng. Vơi sự nổi tiếng của món ăn này mà du khách có thể dễ dàng tìm được một nhà hàng phục vụ nó, từ những nhà hàng sang trọng cho đến bình dân. Chính vì thế, nếu có dịp đi du lịch Singapore thì bạn đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé!

Cơm gà Hải Nam tại Singapore

Cơm Gà Hải Nam là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau. Và ở Singapore cũng có một mùi vị riêng cuốn hút du khách. Để thưởng thức được một món cơm gà Hải Nam đúng điệu thì chỉ có thể tìm thấy ở quốc đảo sư tử mà thôi. Món ăn này phổ biến tới mức được xem như “quốc thực” của đất nước Singapore và có trong menu của hầu hết cả điểm ăn uống tại đây.

Cơm gà Singapore

Như chính tên gọi của nó, thành phần chính bao gồm gà và cơm. Một món ăn tưởng chừng như chế biến đơn giản lắm lại chứa đựng sự khéo léo, công phu lạ kì. Phần gà được làm sạch cả con nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc, và một mẹo nhỏ làm nên đặc trưng của món ăn này là: Sau khi luộc gà xong sẽ được ngâm với nước đá. 

Về phần cơm, có thể dùng nước luộc gà để nấu, và quan trọng nhất đó chính là tỷ lệ nước để làm sao độ dẻo không được quá nhão hoặc quá khô. Một phần quan trọng nhất làm nên món ăn hoàn hảo đó chính là phần nước sốt với hòa quyện tuyệt vời giữa tỏi, ớt, gừng phải băm thật nhuyễn, thêm ít đường và nước cốt chanh. Nhờ sự công phu, tâm huyết trong các chế biến nên món cơm gà Hải Nam ở Singapore vẫn có một mùi vị rất riêng với nước gà béo ngậy cùng thịt gà chấm nước mắm ớt cay the thé.

Canh sườn Bak Kut Teh

Bak kut teh chính là món canh sườn heo phổ biến ở đất nước Singapore. Bak kut teh được nấu bởi sườn heo hầm nhiều giờ cùng với một hỗn hợp các loại gia vị, thảo dược tạo nên mùi vị hấp dẫn. Cái tên của món ăn cũng chính là những nguyên liệu chính để tạo nên nó: Bak-Thịt, Kut- Xương, Teh-trà. Tuy nhiên trà thì không được cho vào hầm chung với sườn heo, mà nó được dùng để uống trước và sau khi ăn. Đến với Singapore lần thứ 2 thì rất nhiều du khách mong muốn thưởng thức tiếp món ăn này, chính vì thế, nếu lần đầu tiên đến với đảo quốc sư tử thì bạn nên tranh thủ để thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!

Canh sườn Bak Kut Teh

Món ăn Bak kut teh có nguồn gốc xuất phát từ nhu cầu của tầng lớp lao động. Món ăn giàu dinh dưỡng này đã giúp họ có được sức khỏe, sống và làm việc hiệu quả trong suốt thời gian khốn khó cơ hàn. Cho đến nay, với sự nổi tiếng của mình, Bak kut teh còn phổ biến rộng rãi trong các nước khu vực Đông Nam Á. 

Món Salad Rojak 

Đây là món salad với sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu: rau, dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên là đậu phộng giã nhỏ. Món ăn này có hai cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người. Một phong cách chế biến của người Trung Hoa và Mã Lai với những nguyên liệu rau xanh, giá, đậu phụ chiên, quẩy chiên giòn, dưa chuột, dứa và đậu phậu rang giã nhỏ trộn đều cùng với nước sốt sa tế tôm. Và cách thứ 2 được chế biến của người Ấn Độ với sự khác biệt là sử dụng gia vị màu đỏ cùng một số màu sắc khác để Rojak trông có vẻ cay hơn.

Món Salad Rojak 

Món Rojak độc đáo và ngon miệng hầu như có trong menu tại hầu hết các khu du lịch Singapore, thế nên du khách sẽ không khó để tìm được địa chỉ thưởng thức món ăn này.

Món Chai Tow Kuay

Món Chai Tow Kuay hay còn được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng thành phần của nó lại không hề có chút cà rốt nào.  Món ăn với sự kết hợphài hòa giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng đêm hấp rồi chiên trên chảo nóng cùng với các nguyên liệu khác như hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là phần trang điểm với những cọng rau cho bắt mắt. 

Món Chai Tow Kuay

Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon món ăn hàng đầu của đảo quốc này. Món ăn này mang đến hương vị đậm đà của đất nước Singapore, cho ta cảm nhận được hương vị nồng ấm thơm ngon lạ thường.



Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận