Ăn thử lẩu sữa tươi Mộc Châu – món ngon vừa lạ, vừa quen ‘làm mưa làm gió’ tại miền cao nguyênThứ tư, 31/08/2022, 09:57 GMT+7
Trong không khí đêm về se se lạnh, được thưởng thức món lẩu sữa tươi Mộc Châu nóng hổi với hương thơm lừng, vị ngọt thanh thì còn gì ngon bằng. Về Mộc Châu ăn thử món lẩu sữaThời gian qua, món lẩu sữa tươi Mộc Châu bỗng “on top” vì hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn. Du khách có dịp đến với miền đất xinh đẹp này cũng tranh thủ ăn thử để cảm nhận sự khác biệt của món lẩu này so với các món lẩu ngon khác của Việt Nam. Có người ăn vì tò mò, có người vì đam mê ẩm thực, song ai cũng mê tít món lẩu này sau khi thử. Đây là món lẩu đặc biệt có thêm thành phần sữa tươi. Ảnh: @hangnga21697
Món lẩu này xuất hiện ở Mộc Châu từ những năm 2018. Ảnh: @hongngoc317
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MỘC CHÂU KHUYẾN MÃI
>> HCM - Hà Nội - Đền Hùng - Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải - Điện Biên - Lai Châu giá từ 8.590.000 VNĐ/khách >> Hà Nội - Cao Nguyên Mộc Châu 2N1Đ giá từ 1.190.000 VNĐ/khách |
Ngày nay khi du lịch Mộc Châu, ngoài món lẩu sữa ra, du khách còn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sản khác của miền đất này. Ẩm thực Mộc Châu phong phú và đa dạng, phù hợp với tiết trời mát mẻ quanh năm, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Bê chao là món ngon Mộc Châu dành cho những tín đồ thích ăn thịt. Thịt bê tơ được cắt thành miếng nhỏ, đem trụng qua nước sôi, sau đó ướp với đầy đủ các loại gia vị và chao qua trên chảo dầu sôi. Cách chế biến tuy đơn gian nhưng giữ trọn hương vị thịt bê tươi ngon, khi ăn sẽ chấm với nước tương nguyên chất vô cùng đậm vị.
Cải mèo là món ăn bình dân nhưng lại được du khách thích mê vì bổ sung nhiều chất xơ, ăn không bị ngán. Loại cải mèo trồng ở đây thường có vị đắng, tính thanh mát, người ta thường luộc hoặc xào với tỏi, ăn ngon miệng mà dễ kết hợp cùng nhiều món khác.
Đến Mộc Châu, bạn nhớ thưởng thức món cá suối đặc trưng của Tây Bắc. Những con cá tươi ngon bắt trên suối, chỉ to khoảng 2 ngón tay đem rửa sạch sẽ, tẩm ướp và chiên trên chảo dầu nóng, tạo thành món ăn ngon giòn tan, ăn đến đâu là ghiền đến đó.
Ngoài ra, ở miền đất cao nguyên này còn nhiều món ăn ngon như nậm pịa, xôi ngũ sắc, thịt trâu gác bếp, thịt cá hồi, ốc suối Bàng,… mang đậm dấu ấn ẩm thực Tây Bắc. Nếu bạn muốn mua về làm quà, có thể mua sữa bò Mộc Châu, chè xanh, măng khô, rượu mận, rượu mơ,… để tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến đi.
Những món ngon đặc sản cùng với lẩu sữa tươi Mộc Châu góp phần tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho ẩm thực của miền đất này. Để cảm nhận được hương vị thơm ngon, lạ miệng của các món ăn, du khách phải trực tiếp đến Mộc Châu và thưởng thức trong tiết trời se se lạnh, cảnh sắc chill chill của miền đất cao nguyên xinh đẹp, mộng mơ này.
Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Instagram
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |