Lưu nhanh 14 món ăn phải thử ở Sofia BulgariaThứ ba, 25/10/2022, 13:34 GMT+7
Sofia Bulgaria không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, trung tâm kinh tế quan trọng, nhịp sống sôi động mà nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi văn hóa ẩm thực đa dạng. Dưới đây Luhanhvietnam sẽ giới thiệu đến bạn 14 món ăn phải thử ở Sofia nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở hoa hồng nhé! Top những món ăn phải thử ở Sofia Bulgaria
|
>>Xem thêm: Dân thổ địa mách bạn những món ăn sáng ở Bulgaria phổ biến nhất |
Mùa hè hay mùa đông, bạn sẽ bắt gặp những quầy bán ngô trên khắp Sofia. Ngô được hấp và luôn nóng khi họ phục vụ trong cốc carton cho bạn. Có nhiều lựa chọn về nước chấm và gia vị mà bạn có thể cho lên trên như phô mai Parmesan, mayo, bơ tan chảy, v.v.
Nói đến các món ăn phải thử ở Sofia thì Meshana skara là cái tên rất nổi bật. Đây là món thịt nướng có các hình thức và phiên bản khác nhau. Nó chủ yếu bao gồm kyufte (thịt viên), kebabche (thịt băm nướng, dài), thịt lợn bít tết, shishche (xiên) và karnache (xúc xích Ý). Meshana skara được trang trí với Shopska Salata và Rakia.
Moussaka có nguồn gốc từ Trung Đông và ảnh hưởng mạnh mẽ đến ẩm thực Bulgaria từ thời kỳ Bulgaria nằm dưới sự cai trị của Ottoman trong gần 500 năm. Phiên bản Moussaka của Bulgaria dựa trên khoai tây, thịt xay và lớp sữa chua ở trên cùng. Món ăn này có hương vị thơm ngon và cách chế biến cũng không quá cầu kỳ.
>>Xem thêm: Top 6 món ăn đường phố ở Bulgaria không ăn tiếc cả đời |
Một món ăn phải thử ở Sofia nữa đó là Sarmi. Đây là món ăn có lá bắp cải hoặc lá nho, bên trong lá là thịt băm và cơm. Sarmi là món ăn phổ biển trên các bàn tiệc Giáng sinh nhưng sẽ không có nhân thịt.
Ớt nhồi với thịt băm và cơm cũng là món ăn rất phổ biến ở Thủ đô Sofia. Một phiên bản không có thịt cũng được phục vụ trên bàn vào đêm Giáng sinh. Ớt Byurek gần như tương tự, chúng được chế biến bằng phương pháp chiên.
>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bulgaria, xứ sở của những đóa hồng |
Kebapcheta là một loại thịt viên có mặt ở hầu hết khắp mọi nhà hàng, quán ăn ở Sofia. Kebapcheta truyền thống được làm từ thịt lợn, thịt bò nhưng ở Sofia lại có nhiều biến thể tuyệt vời, phù hợp với mọi khẩu vị. Một biến thể phổ biến nhất đó là thịt gà được tẩm gia vị, thì là, tỏi,...
Baklava chắc chắn là một trong những món đồ ngọt nổi tiếng và được nhiều người biết đến của ẩm thực Bulgaria. Nó là một món tráng miệng bao gồm trái cây khô và mật ong (hoặc đường) có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kì. Để biết công thức ban đầu là rất khó bởi mỗi vùng có một biến thể riêng. Tuy nhiên công thức phổ biến đó là: những tấm bột phyllo mỏng được ủ bơ và "tẩm gia vị" với quả óc chó hoặc hạt dẻ cười cắt nhỏ.
Bí ngô nướng là một món ngon khá bình dân nhưng đó là một trong những món ăn phải thử ở Sofia. Vào những ngày mùa thu, nếu đến đây du khách sẽ ngửi thấy mùi bí đỏ lan tỏa hương thơm trên khắp các con phố. Bạn có thể nướng nó ở nhà nhưng ở một số khu vực nhất định của thành phố như các quầy hàng ở chợ Graf Ignatiev Street thì bạn có thể nướng nó trên lửa. Người Bulgaria thường ăn bí đỏ với đường hoặc mật ong, quế và quả óc chó.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU KHUYẾN MÃI
|
Kebab là món ăn được ưa chuộng ở Bulgaria với những ảnh hưởng từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập và Hy Lạp. Hãy nhớ rằng nếu bạn thưởng thức 'kebab' ở Bulgaria thì bạn sẽ không được phục vụ những gì bạn mong đợi bỏi đó là tên của một món ăn khác được làm từ các khối thịt và hành tây. Bạn nên sử dụng từ 'dyuner' (do-nehr) ở đây để thay thế.
Nếu có dịp tới Thủ đô Bulgaria thì bạn hãy thưởng thức những món ăn phải thử ở Sofia vừa được chia sẻ ở trên để có được những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Bulgaria.
Hà My (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |