Đi tìm những quán bánh đập ở Nha Trang ngon nghiện, đã ăn là mêThứ hai, 06/02/2023, 08:40 GMT+7
Một trong những đặc sản mà hầu hết du khách nào khi đến Nha Trang cũng nên thử 1 lần đó chính là bánh đập. Món ăn này không chỉ được lòng du khách nhờ hương vị mà còn ở cách ăn rất độc đáo. Thế nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ thưởng thức bánh đập chuẩn vị. Đừng lo lắng, sau đây là một số gợi ý về những quán bánh đập ở Nha Trang ngon được nhiều người đánh giá cao. Bánh đập Nha Trang - món ăn dân dã ngon miễn chêKhông chỉ nổi tiếng là một địa chỉ du lịch phổ biến với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà Nha Trang còn thu hút đông đảo du khách bởi rất nhiều món ngon dân giã mang hương vị riêng biệt. Ngoài những đặc sản đã quá đình đám như: bánh canh chả cả, bún sứa, nem nướng, bánh căn hải sản,... thì thành phố này còn có 1 món ăn rất đáng thử đó là bánh đập. Bánh đạp luôn nằm trong list những món ngon nhất định phải thử khi tới Nha Trang nhờ sự đặc biệt từ công đoạn chế biến đến cách ăn. Vì thế, nếu có dịp du lịch Nha Trang thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!
Bánh đập là đặc sản phổ biến ở Nha Trang
Bánh đập là món ăn khá dân giã nhưng lại rất phổ biển ở Khánh Hòa, đặc biệt là Nha Trang. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bánh tráng nướng giòn ở bên ngoài và phần bánh ướt mềm dẻo làm từ bột gạo bên trong. Bánh thường sẽ được ăn kèm với mỡ hành, tôm khô, ruốc xay và chấm cùng nước mắm hoặc mắm nêm. Trước khi ăn, người dùng sẽ dùng tay đập lớp bánh tráng nướng cho vỡ ra và dính vào lớp bánh ướt bên trong. Như thế thì hương vị ngọt mặn của phần nhân sẽ hòa quyện lại rất hấp dẫn.
Tuy có phần dân giã nhưng công đoạn chế biến bánh đập lại cần sự khéo léo
Tuy bánh đập Nha Trang nhìn có vẻ đơn giản nhưng công đoạn chế biến lại đòi hỏi sự công phu, khéo léo. Đầu tiên, gạo làm bánh ướt phải được ngâm qua đêm rồi mang đi xay nhuyền, pha thêm một ít nước lọc. Sau đó, người nấu tráng đều, hấp chín để tạo nên thành phẩm là những miếng bánh ướt mỏng, dẻo. Bánh tráng ở bên ngoài sẽ được phơi thật khô rồi đem đi nướng vàng giòn. Cuối cùng là nước chấm. Bánh đập ở Nha Trang thường sẽ được ăn kèm với 2 loại nước chấm là nước mắm pha hoặc mắm nêm. Nước chấm chính là yếu tố quyết định phần lớn hương vị của món ăn. Loại nước chấm nào cũng có hương vị riêng và ở mỗi địa chỉ sẽ có những công thức pha của mình.
Lớp bánh ướt phủ đầy hành mỡ
Điều khác biệt nhất của bánh đập ở Nha Trang so với các vùng khác là phần nhân ăn kèm. Nếu như bánh đập Đà Nẵng ăn với lòng luộc, thịt lợn, bánh đập Hội An ăn với hến xào,... thì bánh đập Nha Trang lại ăn với xoài non bào sợi, thịt xiên nướng, chả nướng. Đặc biệt ở lớp bánh ướt mỏng sẽ được quét mỡ hành, tôm khô, hành phi, ruốc xay và cả chà bông.
Bánh đập Nha Trang thường sẽ có topping là xiên nướng
Cách ăn bánh đập Nha TrangBánh đập Nha Trang phải ăn bằng tay mới đúng bài và chuẩn vị. Khi cầm trên tay miếng bánh đập, chấm nước chấm và cắn giòn rụm thì bạn mới cảm nhận được hương vị tuyệt vời. Thực khách nên ăn bánh đập lúc vẫn đang nóng bởi lúc ấy phần bánh tráng nướng còn giòn, bánh ướt và phần nhân bên trong nóng hổi. Ăn kèm cùng bánh đập có thêm chả giò. Món ăn này ăn được vào cả buổi sáng, trưa, chiều.
Bánh đập phải ăn khi nóng mới cảm nhận được hương vị ngon nhất
Những quán bánh đập ở Nha Trang ngon nức tiếng
|
Bánh đập Nha Trang là đặc sản tuy đơn giản, dân giã nhưng luôn được người dân địa phương tự hào, giới thiệu cho quý du khách gần xa. Nếu có dịp tới thành phố xinh đẹp này thì hãy ghé ngay một trong những quán bánh đập ở Nha Trang nổi tiếng vừa gợi ý ở trên để thưởng thức một suất bánh đập thơm ngon nhé!
Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |