Nem chua Phan Rang: tinh túy ẩm thực vùng đất Ninh ThuậnThứ năm, 23/03/2023, 13:27 GMT+7
Nem chua Phan Rang là niềm tự hào khôn xiết của người dân địa phương khi đã giúp cho ẩm thực Ninh Thuận ngày càng được nhiều người biết đến. Tuy không phải là món ăn quá hấp dẫn nhưng lại có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch. Hãy cùng luhanhvietnam tìm hiểu xem món ăn này có gì đặc biệt nhé! Đặc sản nem chua Phan RangNem chua là cái tên quen thuộc với người nước ta, món ăn này phổ biến khắp mọi miền đất nước, mỗi nơi lại có một hương vị đặc trưng riêng. Chẳng hạn, Thanh Hóa nổi tiếng với da heo giòn, Bình Định lại gây ấn tượng với hương vị độc lạ của thịt lên men. Trong khi đó thì nem chua Phan Rang lại có độ chua vừa phải, giòn sần sật, hòa quyện vùng ớt, tiêu hạt và xen lẫn vị chua chua của lá lạp xưởng, mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực vùng quê Ninh Thuận nắng gió.
Nem chua Phan Rang
Nem chua Phan Rang được làm từ thịt lợn và gạo lên men với công thức tẩm ướp đặc biệt. Sự kết hợp của nước mắm, muối, đường, tiêu, lá ổi và các loại gia vị khác khiến món nem này rất được lòng thực khách. Nem thường được gói trong một lớp lá ổi và lá chuối, sau đó dùng dây chun buộc chặt và cố định. Tiếp đến là công đoạn làm khô, người ta sẽ để nem ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để nem không bị chua quá, sau 3-5 ngày nem sẽ chín và có thể thưởng thức.
Đây là món ăn nổi tiếng trong bản đồ ẩm thực Ninh Thuận
Sau chuyến hành trình dài tầm 19km trên cung đường biển 701 Cà Ná - Phan Rang là du khách sẽ được trực tiếp thưởng thức hương vị độc nhất vô nhị của nem chua Phan Rang, một đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích.
Mới nhìn thôi đã thấy đủ hấp dẫn rồi
Vị ngon của nem chua Phan RangKhi nói đến nem chua thì đó là một món ăn có hương vị kỳ lạ. Những chiếc nem chín đều có vị chua nhẹ, ngọt dịu kích thích vị giác người thưởng thức. Nem chua Phan Rang được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn lên men và cơm mẻ, nêm gia vị mắm, muối, đường, tiêu, lá ổi… rồi gói trong một lớp lá chuối gói chặt và dùng dây chun buộc lại. Mỗi một mẻ nem chua đều được chế biến từ công thức gia truyền giúp món ăn trở nên độc đáo và được thực khách đánh giá cao.
Nem chua Phan Rang có hương vị mới lạ
Cắn một miếng nem chua Phan Rang đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay vị cay ấm nơi đầu lưỡi, miếng nem giòn tan và mùi thơm của lá ổi vô cùng hấp dẫn. Nhờ công thức gia truyền độc đáo của người dân nơi đây mà món nem có hương vị hoàn hảo như vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cùng bạn bè, gia đình, ăn nem và uống rượu Ninh Thuận.
Nem có vị giòn dai, cay cay, bùi bùi vô cùng bắt miệng
Tương tự như bánh xèo Ninh Thuận, món nem chua này có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác như chiên hoặc ăn với cơm trắng. Đây cũng là một cách làm mới để món nem trở nên đặc sắc hơn. Ngoài ra, nem chua Phan Rang có thể được xiên trên than hồng như bún nướng ăn kèm rau xà lách. Chính vì hương vị đậm đà như vậy nên bất cứ ai đặt chân đến vùng đất Ninh Thuận xinh đẹp này đều phải nhớ thử món ăn này và có thể mang một ít về làm quà cho người thân, bạn bè. Từ đó, những chiếc nem Phan Rang gắn liền với tình người và con người vùng đất này rồi lan rộng và được nhiều người biết đến.
Nếu có dịp đến Ninh Thuận thì đừng bỏ qua món ngon này nhé!
Những đặc sản Phan Rang nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH NINH THUẬN KHUYẾN MÃI
|
Để chế biến thành công nem chua Phan Rang, người dân phải thực hiện qua nhiều công đoạn cẩn thận, kết hợp cùng đó là công thức gia truyền được truyền từ đời này sang đời khác mới mang đến một hương vị chất lượng như vậy. Còn chần chờ gì nữa mà không làm một chuyến du lịch Ninh Thuận và thử ngay đặc sản tuyệt hảo này ngay nào.
Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |