Thưởng thức đặc sản hẹ nước Cà MauThứ ba, 04/04/2023, 20:29 GMT+7
Đặc sản hẹ nước Cà Mau là món ăn dân dã và không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của người dân xứ Đất Mũi. Nếu có dịp du lịch Cà Mau bạn hãy một lần thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này và cảm nhận hương vị nhé! Mùa hẹ nước ở Cà Mau vào tháng mấy?Hẹ nước là loại rau mọc dại và có nhiều vào mùa nước lũ ở Cà Mau từ tháng 6 - 8 Âm lịch. Rau hẹ nước thường mọc nhiều tại kênh mương, đồng ruộng, khu đất phèn hoặc vùng đầm nước tại Cà Mau cũng như các tỉnh tại miền Tây. Rau hẹ nước mọc rất nhanh, chỉ sau 2 - 3 tuần đã dài khoảng ngón tay và có thể thu hoạch được. Hẹ nước là loại rau quen thuộc đối với người dân Cà Mau
Mùa hẹ nước ở Cà Mau vào mùa nước nổi
|
Đặc sản hẹ nước Cà Mau được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn cho bạn thưởng thức như:
Vào mùa nước nổi người dân Cà Mau bắt cá về kho thật khô và ăn kèm với tô hẹ nước luộc ngọt, ngon mát đưa cơm mà không hề ngán. Đặc biệt chấm hẹ nước luộc cùng với nước cá kho thơm ngon khó cưỡng.
Hẹ nước luộc là món rau quen thuộc với người dân Cà Mau và ngon nhất là chấm cùng mắm sặc. Đây là loại mắm đặc trưng của người dân miền Tây có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng. Nếu không muốn ăn luộc bạn cũng có thể thưởng thức món hẹ nước xào sơ cũng rất ngon.
Cùng với bông điên điển, bông súng, rau muống... hẹ nước là loại rau không thể thiếu được khi thưởng thức lẩu rau rừng ở Cà Mau. Rau hẹ nước nhúng sơ trong nước lẩu khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị giòn ngon, ngọt mát càng ăn càng thèm.
Nếu có dịp ghé thăm U Minh bạn hãy một lần thưởng thức đặc sản hẹ nước Cà Mau để cùng cảm nhận món rau hương đồng gió nội này nhé. Để có thêm nhiều sự lựa chọn về ăn uống khi tới xứ Đất Mũi, bạn có thể tham khảo thêm: Thưởng thức bánh phồng tôm Cà Mau - đặc sản ngon nức tiếng gần xa
Phương Nga (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |