Thưởng thức những món tráng miệng hấp dẫn ở Quốc đảo sư tử SingaporeThứ bảy, 14/12/2019, 09:09 GMT+7
Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa ẩm thực hết sức đa dạng và quốc đảo Sư Tử cũng không ngoại lệ, đến đây bạn đừng quên thưởng thức những món tráng miệng Singapore hấp dẫn này nhé Những món tráng miệng Singapore hấp dẫnDu lịch đến Singapore, ngoài việc thăm quan những điểm đến tuyệt đẹp, những hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm thú vị thì đừng quên thử các món tráng miệng Singapore nhé!
Tau SuanTau Suan là món tráng miệng được làm bằng hạt đậu xanh và phủ trên bên là lớp bánh quẩy giòn (YouTiao). Nước súp được nấu với đường và lá cây dứa, sau đó khuấy cùng bột khoai tây để có hương vị thơm ngon nhất. Đây là món ăn không quá ngọt, thích hợp làm món ăn nhẹ buổi chiều và được phục vụ nóng cho khách hàng.
Tau Suan
Ẩm thực Singapore cũng rất nổi tiếng về sự độc đáo chính vì thế bạn có thể thấy ngoài món Tau Suan, bánh quẩy giòn (YouTiao) được ăn với rất nhiều các món ngọt khác như quẩy trộn thập cẩm hay quẩy chấm tào phớ!
Bánh mì kẹp kemMột miếng kem vuông vuông kẹp với một chiếc bánh mì gối thì sẽ sao nhỉ? Loại kem này là món tráng miệng Singapore nổi tiếng vì nó vừa ngon lại vừa rẻ. Bạn có thể tìm thấy loại kem này tại các xe bán kem rong khắp đường phố Singapore và nó chỉ có từ 1 đô la Singapore cũng đủ làm bạn no rồi đấy.
Bánh mì kẹp kem
Bubur Pulut HitamVới Pulut Hitam, nếp cẩm được đun nóng và phủ với lớp sữa dừa ở phía trên. Công thức thì đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt ngon. Pulut Hitam là món tráng miệng phổ biến nhất ở Malaysia, và khi được truyền những nước Đông Nam Á khác, món sẽ khác biệt và mang đặc trưng của đất nước đó. Ở Singapore, bạn có thể dễ dàng tìm được món này ở các quán tráng miệng, quán nước, và nếu may mắn, bạn còn được phục vụ thêm 1 muỗng kem vani phủ bên trên nữa nhé!
Bubur Pulut Hitam
Yuan YangBạn đã bao giờ nghĩ khi cafe và trà sữa kết hợp với nhau sẽ như nào chưa? Hãy thử ngay món Yuan Yang khi đến Singapore để có câu trả lời chính xác nhất nhé.
Yuan Yang - sự kết hợp của cà phê và trà sữa
Món tráng miệng Singapore này bắt nguồn từ loài Chim Uyên Ương (Yuanyang). Chúng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu trong văn hóa Trung Quốc. Điểm đặc biệt của loài chim này là con đực và con cái luôn quấn quýt bên nhau bất chấp sự khác biệt rất lớn về ngoại hình. Bởi vì có điểm chung là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thái cực những tưởng không thể hòa hợp, thế nên Yuanyang chính là cái tên phù hợp nhất cho món giải khát này.
Michael Jackson SingaporeMichael Jackson chính là tên gọi cho loại thức uống bao gồm sữa đậu nành và thạch sương sa. Sỡ dĩ được gọi tên như vậy vì nó là sự kết hợp giữa màu trắng của sữa và màu đen của thạch.
Michael Jackson là tên một loại đồ uống ở Singapore
Có lẽ được truyền cảm hứng từ một trong những món khai vị nổi tiếng nhất của vua nhạc Pop, không có vấn đề gì nếu bạn là người da đen hay da trắng, là sự kết hợp ngọt ngào giữa sữa đậu nành mới ủ với thạch sương sa.
ChendolMón tráng miệng truyền thống của Indonesia là món được yêu thích ở Singapore.
Chendol
Đá bào này được trộn cùng nước dừa, đậu đỏ, phủ với chendol (lớp thạch mềm màu xanh bên trên) và gula melaka (đường cọ) thêm vào sự ngọt ngào của caramel. Mặc dù món Chendol này xuất sứ từ nước láng giềng, đây vẫn là món tráng miệng Singapore vô cùng phổ biến.
Cheng TngMón chè màu vàng này có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn lạnh thường phổ biến hơn. Cheng Tng nóng ăn rất ấm và dịu. Còn nếu trời quá nóng, 1 bát chè Cheng Tng đá có thể giúp giải nhiệt ngay lập tức!
Chè Cheng Tng
Thành phần chính gồm nhãn khô, nấm trắng, lúa mạch, hạt mướp và si rô ngọt. Đôi khi người nấu chè sẽ sáng tạo và thêm những thành phần khác vào món, như thêm hoa hồng khô, khoai lang hoặc hạt sen. Đây là món ăn ngọt ở Singapore có bán ở mọi nơi kể cả trong nhà hàng hay một xe bán rong.
Nonya KuehKueh là những bánh ngọt nhỏ, có rất nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Những thành phần chính thường có trong món tráng miệng Singapore này gồm có sữa dừa, nước đường, sắn.
Món Nonya Kueh
Những nguyên liệu này dễ dàng được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á nên hẳn các nước láng giềng đều rất quen thuộc với hương vị của chúng. Kueh Lapis đầy sắc màu, hay Ondeh Ondeh với hương vị ngọt ngào, có quá nhiều loại Kueh để thử và bạn chắc chắn sẽ mê loại bánh này LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet |
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |