Cực hấp dẫn với những món ăn của ẩm thực Croatia truyền thốngThứ tư, 06/05/2020, 09:33 GMT+7
Ẩm thực Croatia là một phần của ẩm thực Địa Trung Hải đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều quốc gia từng cai trị hoặc sống ở đây. Vài nét về ẩm thực CroatiaẨm thực Croatia là một nền ẩm thực phong phú, đa dạng, do đó bạn sẽ không được ăn cùng một loại món ăn ở các vùng khác nhau, các thành phố phía nam như Dubrovnik và Split sẽ khác với những món ăn ở Zagreb hoặc Osijek ở phía Đông. Phần phía nam và ven biển của Croatia đã bị ảnh hưởng chủ yếu bởi Ý, trong khi phần trung tâm và phía bắc có liên quan nhiều hơn đến ẩm thực Áo, Đức hoặc Hungary. Croatia cũng đã áp dụng nhiều món ăn tuyệt vời của Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu là do nhiều thập kỷ sống ở Nam Tư nơi tiếp xúc với món ăn từ các quốc gia khác, như ảnh hưởng từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Ẩm thực Croatia
Ẩm thực Croatia rất phổ biến món bánh mì, có nhiều tiệm bánh được mở ở trong cách thành phố, trên khắp đất nước đến nỗi bạn không thể bỏ lỡ chúng nếu đi dạo xung quanh. Bánh mì được phục vụ gần như với tất cả mọi thứ và một người Croatia không thể thiếu một ngày mà không ăn bánh mì. Ở đất nước này người dân cũng ăn rất nhiều khoai tây chủ yếu là ăn kèm với thịt Dầu ô liu có mặt ở khắp nơi trong tất cả các loại món ăn dọc bờ biển, cũng như cà chua, bí xanh và củ cải Thụy Sĩ. Ở istria người dân rất yêu thích món nấm cục, vì vậy hãy chắc chắn nếm thử chúng dù là phiên bản đen hay trắng. Pasta là một món ăn phổ biến ở khắp mọi nơi, cũng như pizza và cả món ćevapčići - một món nướng từ thịt băm có hình dạng như ngón tay. Vậy, món ăn Croatia nào mỗi du khách nên thử và ở đâu?
Các món ăn ngon của ẩm thực Croatia
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU
|
Buzara là món ăn đơn giản trong ẩm thực Croatia, món ăn có hến hoặc tôm trong nước dùng rượu với tỏi và vụn bánh mì. Tên buzara thực sự có nghĩa là món hầm, vì vậy bạn có thể nó với bánh mì. Với món ăn này bạn có thể dùng tay để bóc vỏ.
Món ăn truyền thống từ Dalmatian được gọi là Poljica là một chiếc bánh chay phẳng chứa đầy củ cải Thụy Sĩ, tỏi và rau mùi tây. Nó đã nấu chín trên một hòn đá nóng và được phục vụ trong những miếng như cắt pizza. Bạn không thể tìm thấy nó ở nhiều nơi, nhưng ngày càng nhiều nhà hàng bắt đầu bán món ăn này cho khách hàng khi nhiều người đang tìm kiếm các món ăn Croatia nguyên bản.
Pašticada hoặc pashticada là một đặc sản của Dalmatian. Nó là một miếng thịt bê nấu chín từ từ, có hương vị với rượu, cà rốt và đinh hương. Khi nấu chín hoàn hảo, bạn sẽ có thể ăn nó chỉ với một cái dĩa. Đó là cách mềm mại và dịu dàng để thưởng thức món ăn này.
Ở Istria hãy thử fuži với nấm cục. Fuži hoặc fusi là một loại mì ống tự làm, rất nhẹ và ngon, được phục vụ với các loại nước sốt, thịt hoặc nấm cục khác nhau. Đây là một món ngon đặc sắc trong ẩm thực Croatia.
Với nhiều món ăn phong phú mang phong vị của nhiều nền ẩm thực khác nhau, Croatia không chỉ là điểm đến tuyệt vời cho du lịch mà còn là nơi để thưởng thức hương vị của các món ăn hấp dẫn nhất Châu Âu.
LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Hicroatia
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |