Sô cô la Bỉ - món ăn ngọt ngào có lịch sử gần 400 nămThứ sáu, 15/05/2020, 16:24 GMT+7
Sô cô la Bỉ là món ăn ngọt ngào nổi tiếng thế giới, bạn đã biết gì về nó chưa? Bạn đã biết sự thật về sô cô la Bỉ?Bỉ nổi tiếng thế giới về công nghệ sản xuất sô cô la ngon nhất và đất nước này có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy về món sô cô la. Tìm hiểu thêm về di sản ẩm thực tuyệt vời này của Bỉ dưới đây nhé: - Ngành công nghiệp sô cô la Bỉ đã gần 400 năm tuổi Vào thế kỷ 17, các vùng lãnh thổ cuối cùng bao gồm quốc gia Bỉ đã bị người Tây Ban Nha chiếm đóng. Những người chinh phục đã mang hạt ca cao đến châu Âu từ các thuộc địa Trung và Nam Mỹ của họ. Lần mua sôcôla đầu tiên được ghi nhận ở Bỉ được thực hiện bởi trụ trì Tu viện Baudeloo ở Ghent vào năm 1635. Trước đó, sôcôla được bán làm thuốc.
Sô cô la Bỉ có từ thế kỷ 17
- Sô cô la Pralines được phát minh ra ở Bỉ vào năm 1912 bởi sự bất ngờ của một anh chàng người Thụy Sĩ. Thụy Sĩ là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Bỉ khi sản xuất sô cô la. Nhưng trớ trêu thay, sô cô la praline đã biến Bỉ thành ngôi sao cho món ăn này vào năm 1912 là phát minh của người di cư Thụy Sĩ, Jean Neuhaus II. Ông là người đầu tiên thiết kế một cách làm vỏ sô cô la chứa đầy các loại kem có hương vị thơm ngon. Những loại này được biết đến trên toàn thế giới như là pralines. Nhiều năm sau, vợ của Neuhaus đã thiết kế ballotin, hộp truyền thống để đóng gói sôcôla Neuhaus.
Sô cô la Pralines
- Bỉ có thể sản xuất tới 600.000 tấn sô cô la mỗi năm. Với khoảng 2.000 công ty và cửa hàng sô cô la trên khắp Bỉ, đất nước này vẫn là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu sô cô la hàng đầu trên thế giới. Dựa trên số liệu hiện có, Bỉ xuất khẩu hơn 400.000 tấn sô cô la với doanh thu hàng năm trên 4 tỷ euro.
Bỉ có thể sản xuất tới 600.000 tấn sô cô la mỗi năm
- Người Bỉ người tiêu dùng sô cô la lớn nhất thế giới. Không phải tất cả sô cô la Bỉ được chuyển đến các nước khác. Phần lớn số lượng sô cô la cũng được ăn bởi người dân Bỉ. Bỉ có một trong những mức tiêu thụ sô cô la cao nhất thế giới với mức trung bình sáu kg mỗi người mỗi năm. Đến từ xứ sở của những bậc thầy sô cô la, người Bỉ chắc chắn là những người sành ăn sô cô la hàng đầu thế giới
Người Bỉ ăn nhiều sô cô la nhất thế giới
- Người bán sôcôla hàng đầu ở Bỉ là cửa hàng ở Sân bay Brussels. Cửa hàng sô cô la Bỉ ở sân bay Brussels không phải là cửa hàng sô cô la yêu thích, thường xuyên đông đúc trong thành phố hoặc trong khu phố nhưng nó lại bán khoảng 800 tấn sô cô la mỗi năm với ước tính hai tấn được bán mỗi ngày. Cửa hàng sô cô la Bỉ của sân bay cung cấp các nhãn hiệu sô cô la tốt nhất ở Bỉ.
Cửa hàng ở Sân bay Brussels.
- Bỉ sở hữu nhà máy sô cô la lớn nhất thế giới. Và nó nằm ở làng Wieze ở East Flanders. Nhà máy thuộc sở hữu của nhóm Barry Callebaut, nơi sản xuất khoảng 270.000 tấn sô cô la mỗi năm.
Nhà máy sô cô la Bỉ
- Các nhà sản xuất sô cô la Bỉ vẫn sử dụng bơ ca cao 100%. Và đây là những gì làm cho sô cô la Bỉ trở thành một nhà vô địch quốc tế. Các nhà sản xuất sô cô la khác thường thay thế bơ ca cao bằng các loại chất béo thực vật khác. Nhưng sự thay thế ảnh hưởng đến hương vị của sô cô la và làm giảm chất lượng tổng thể của sản phẩm. Do đó ở Bỉ người ta luôn dùng bơ cacao 100%
Bơ ca cao để sản xuất ra sô cô la
Để tôn vinh vẻ đẹp của sô cô la Bỉ, thủ đô Brussels là nơi tổ chức Salon du Chocolat, sự kiện quy tụ hàng trăm nhà sản xuất sô cô la, bánh kẹo và các chuyên gia ca cao từ Bỉ và các quốc gia khác. Tìm hiểu các xu hướng sô cô la mới nhất, và thưởng thức hương vị sô cô la với sự phong phú và kỳ diệu của ca cao tại Salon du Chocolat.
Những cửa hàng sô cô la Bỉ nổi tiếng
|
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |