‘Chao đảo vị giác’ trước những món bánh nổi tiếng của MalaysiaThứ bảy, 23/05/2020, 08:36 GMT+7
Malaysia có rất nhiều món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là list những món bánh nổi tiếng của Malaysia có vị ngon "quên sầu" mà nếu có dịp đến với đất nước này bạn nên thưởng thức. Du lịch Malaysia không chỉ hấp du khách bởi những thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đặc sắc mà còn bởi nền ẩm thực đa dạng. Nói đến những món ăn đáng thưởng thức nhất của Malaysia chắc chắn không thể thiếu được những món bánh độc đáo. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món bánh nổi tiếng của Malaysia mà nếu có dịp đến với đất nước này bạn nên thưởng thức. Những món bánh nổi tiếng của Malaysia ngon 'quên sầu'
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MALAYSIA KHUYẾN MÃI
>> HCM - Singapore - Indonesia - Malaysia 5N4Đ + Bay Scoot Air/Vietjet Air Giá từ 6,990,000đ >> Hà Nội - Singapore - Malaysia 6N5Đ Bay Tiger Air + Malido Air Giá từ 9,990,000đ |
Bingka ubi là một món bánh tráng miệng phổ biến và rất được yêu thích tại Malaysia. Thành phần chính của bánh này là khoai mì bào, nước cốt dừa, đường cọ và bột custard hương dứa. Bánh bingka ubi sau khi được nướng lên sẽ có màu nâu vàng vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Hương vị của nó không quá ngọt và có vị dai vì vậy rất thích hợp để tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Nói đến danh sách những món bánh nổi tiếng của Malaysia chắc chắn không thể thiếu được cái tên dodol. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng dodol lại có cách làm khá cầu kỳ và phức tạp. Thành phần chính của món bánh này gồm có nước cốt dừa, đường thốt nốt và bột gạo. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được đánh đều bên trong một chiếc chảo lớn suốt 9 giờ đồng hồ. Sau khi nấu xong, người ta sẽ cắt hỗn hợp bánh ra thành những miếng nhỏ, dài và gói bằng túi nylon sạch.
Kuid dalar là một món bánh cuốn vừa sở hữu hình thức đẹp mắt, vừa có hương vị thơm ngon tuyệt vời. khi thưởng thức món bánh này, thực khách sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa lá dứa và vị ngọt đậm đà của đường cọ Malaysia. Phần vỏ bánh có màu xanh tự nhiên nhờ lá dứa, phần nhân bánh có màu vàng nâu quyến rũ. Nếu có dịp đến với đất nước Malaysia bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội được nếm thử món bánh thơm ngon này nhé.
Pulut intu là một món bánh truyền thống nổi tiếng của Malaysia, trông nó khá giống với món xôi của Việt Nam chúng ta. Cách làm pulut intu cũng rất đơn giản. Gạo nếp sẽ được bọc bên trong một tờ lá dứa sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Điểm đặc biệt của món bánh này là khi nó gần chín sẽ được người ta lấy ra và trộn thêm với nước cốt dừa sau đó cho vào hấp tiếp. Làm như vậy bánh sẽ thơm mùi dừa và có hương vị đậm đà hơn rất nhiều.
Trên đây là một số loại bánh ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực Malaysia. Được nếm thử những món bánh này chắc chắn sẽ khiến cho chuyến du lịch Malaysia của các bạn thêm thú vị và đáng nhớ hơn đấy.
Phan Hoàng - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |