Gợi ý 7 đặc sản Điện Biên làm quà biếu ngon và ý nghĩaThứ tư, 27/05/2020, 10:24 GMT+7
Đặc sản Điện Biên làm quà biếu như thịt trâu gác bếp, rượu sâu chít, lạp xưởng gác bếp, măng đắng, chè tuyết Tủa Chùa được du khách cực kỳ yêu thích và mua cho người thân, bạn bè. Hương vị thơm ngon đặc trưng của núi rừng Tây Bắc hòa lẫn trong sự nghĩa tình, hiếu khách đã làm nên những món quà đặc sản có một không hai. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Điện Biên xinh đẹp, bạn đừng quên mang các món đặc sản Điện Biên làm quà dưới đây nhé. Chắc chắn rằng, những món quà này sẽ vừa ngon, vừa ý nghĩa đối với người nhận.
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐIỆN BIÊN KHUYẾN MÃI
>> Hải Phòng - Hà Nội - Mai Châu - Mộc Châu - Điện Biên - Lai Châu - Sapa 5N4Đ giá chỉ từ 5,550,000 đ/khách >> Hà Nội - Mai Châu - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Sapa 5N4Đ giá chỉ từ 5,550,000 đ/khách |
Rượu sâu chít đặc sản Điện Biên được rất nhiều du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Rượu có thành phần là sâu chít, một loại sâu sống lâu năm bên trong thân cây chít. Sau khi lấy lấy ra, người ta rửa sạch sâu bằng rượu trắng, sau đó ngâm với rượu nếp. Vậy là sau thời gian ủ, chúng ta sẽ có loại rượu đặc sản của vùng đất Điện Biên trù phú này.
Như chúng ta đã biết, lạp xưởng được làm từ thịt lơn xay trộn lẫn với gia vị và được nhồi vào lòng non của lợn. Khác với các phương thức làm thông thường, lạp xưởng Điện Biên được thực hiện rất công phu và tỉ mỉ. Nhân của lạp xưởng phải là thịt thăn tươi, nạc mông săn chắc hoặc nạc vai. Lòng non phải là đoạn lòng ngon nhất.
Sau khi nhân được nhồi căng, lạp xưởng được đem đi phơi nắng trong 3 ngày, sau đó được treo lên gác bếp. Với cách làm này, lạp xưởng giữ được hương vị giòn dai đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có. Đặc biệt, lạp xưởng này giữ được rất lâu, quanh năm không hỏng nên rất được lòng du khách và các gia đình Việt.
Bánh dày – một trong những đặc sản Điện Biên làm quà được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Đây là món bánh không thể thiếu trong các ngày lễ tết của người Mông.
Từ nguyên liệu nếp hương, người dân nơi đây đã tạo ra thứ bánh thơm ngon làm “say lòng” thực khác. Loại bánh này có yêu cầu rất khó, phải dùng tau giã nhuyễn rồi mới gói bằng lá dong rừng. Nếp cũng phải là loại nếp hương đầu mùa, dèo ngọt. Bánh dày để được rất lâu, nhất là khi tiết trời lành lạnh đầu xuân. Bánh này có thể ăn kèm với giò, chả hoặc nướng trên than hồng rồi chấm với mật ong rừng tạo nên hương vị ngọt ngào khó quên.
Đến du lịch Điện Biên, bạn đừng quên mua măng khô về làm quà biếu. Loại măng khô rừng Điện Biên có màu vàng hơi nâu, thơm mùi măng mới, khi ăn có vị dai dai, giòn giòn rất ngon miệng.
Chè Tuyết còn được gọi là chè Tuyết San, đây là loại chè có hương vị thơm ngon hảo hạng bậc nhất Điện Biên. Loại chè này cũng được rất nhiều du khách chọn làm quà biếu.
Chè Tuyết mọc ở độ cao 1400m so với mặt nước biển, khí hậu lạnh quanh năm, thân gỗ cổ thụ. Nhờ các đặc điểm này nên loại chè này có màu vàng óng ánh, khi mới uống có vị đắng nhưng sau khi uống lại có vị ngọt, thơm ngon đặc trưng lưu lại nơi đầu lưỡi. Với nguồn nguyên liệu sạch, quy trình chế biến phức tạp, chè Tuyết San xướng đáng là loại chè thượng hạng làm quà biếu cho người thân, bạn bè.
Các đặc sản Điện Biên làm quà của vùng đất này mộc mạc, giản đơn nhưng chúng lại mang nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. Đến thăm Điện Biên, bạn đừng bỏ lỡ các món đặc sản để mua về làm quà biếu bạn bè, người thân của mình cùng thưởng thức nhé!
Thanh Thủy (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |