Khám phá ẩm thực Langkawi qua những món ăn ngon ‘xoắn lưỡi’Thứ tư, 29/07/2020, 09:04 GMT+7
Mỗi món ăn nổi tiếng tại Langkawi đều được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị của chúng thì lại đủ sức làm mọi thực khách dù là khó tính nhất đều phải “gục ngã”. Langkawi được xem là một trong những hòn đảo đẹp nhất của Malaysia. Đến đây, bạn không chỉ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, quyến rũ lòng người mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn thơm ngon tuyệt vời mang đậm chất Mã Lai. Mỗi món ăn nổi tiếng tại Langkawi đều được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị của chúng thì lại đủ sức làm mọi thực khách dù là khó tính nhất đều phải “gục ngã”.
Những món ăn nổi tiếng tại Langkawi bạn nên thưởng thức
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH MALAYSIA KHUYẾN MÃI
>> Hà Nội - Singapore - Malaysia 6N5Đ Bay Tiger Air + Malido Air Giá từ 9,990,000đ >> HCM - Singapore - Indonesia - Malaysia 5N4Đ + Bay Scoot Air/Vietjet Air Giá từ 6,990,000đ |
Không chỉ là một món ăn nổi tiếng tại Langkawi, nasi lemak còn được xem như một trong những món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước Malaysia. Nasi lemak bao gồm một phần cơm trắng được nấu cùng nước cốt dừa với hương vị béo ngậy. Kèm theo đó là trứng luộc, lạc rang, cá cơm và không thể thiếu một bát mắm tôm kiểu Mã Lai thơm nức mũi. Là một món ăn nổi tiếng vì vậy nasi lemak được phục vụ ở khắp mọi nơi tại Malaysia, từ những quán ăn vỉa hè cho tới các nhà hàng sang trọng.
Du lịch Langkawi mà không nếm thử món beef rendang thì quả là vô cùng đáng tiếc. Nguyên liệu chính của món này là thịt bò, được nấu theo kiểu truyền thống của Mã Lai và thường được ăn kèm với bánh ketupat, một loại bánh làm từ bột gạo và bọc bằng lá dứa. Trước kia, beef randang thường chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, lễ tết. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã trở nên phổ biến hơn nhiều và trở thành một món ăn nổi tiếng tại Langkawi được rất nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch yêu thích.
Beef rendang ngon nhất khi được nấu bằng thịt bò. Tuy nhiên, ngày nay để phù hợp hơn với khẩu vị của khách du lịch, người dân Langkawi còn nấu bằng cả thịt gà, hay hải sản. Và bạn có thể tìm thấy món ăn này để thưởng thức tại hầu hết các nhà hàng ở Langkawi.
Cà ri cá mặn là một món ăn nổi tiếng tại Langkawi có nguồn gốc từ cộng đồng Hồi Giáo Ấn Độ. Món ăn này được chế biến từ cá biển ướp muối, dứa, rau củ, sả cùng cà ri cốt dừa. Khác với tên gọi của nó, món ăn này thực ra không mặn như mọi người nghĩ. Đó là nhờ việc cho thêm nhiều loại rau củ quả vào để làm giảm bớt đi vị mặn của cá.
Nếu như bạn là người không thích những món ăn cay nồng đặc trưng của ẩm thực Malaysia thì món gà sốt cà này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ngay khi nhìn thấy món ăn này, bạn sẽ muốn thưởng thức ngay lập tức vì màu sắc đỏ tươi, bắt mắt của nó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua, ngọt ngọt của thịt gà sốt cùng cà chua, mùi thơm của lá chanh thái nhỏ cùng vị béo bùi của đậu rang.
Nói đến những món ăn nổi tiếng tại Langkawi thì chắc chắn không thể không nhắc tới thịt xiên satay, một món ăn đường phố được rất nhiều du khách yêu thích không chỉ của riêng Langkawi mà của cả đất nước Malaysia. Người ta có thể làm thịt xiên satay từ nhiều loại thịt khác nhau như: thịt gà, thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bò. Trải qua quá trình tẩm ướp gia vị cẩn thận, nướng trên bếp than hồng đỏ lửa, những xiên thịt có một màu sắc và hương vị vô cùng quyến rũ, khiến ai đi ngang qua cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.
Thưởng thức những món ăn ngon tại Langkawi không chỉ là để lấp đầy cái bụng đang đói meo mà còn là cách để bạn tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của những người dân bản địa qua nền ẩm thực của họ. Hy vọng rằng những món ăn được giới thiệu ở trên sẽ trở thành những gia vị giúp chuyến du lịch Langkawi của các bạn thêm trọn vẹn và đáng nhớ hơn.
Phan Hoàng (tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |