Cùng thưởng thức những món ăn đường phố ở Thụy Sĩ nổi tiếng nhấtChủ nhật, 09/08/2020, 10:00 GMT+7
Thụy Sĩ là một đất nước hấp dẫn với phong cảnh đẹp, thị trấn di sản, hồ nước và khu mua sắm; món ăn đường phố ở Thụy Sĩ cũng hấp dẫn và đa dạng không kém! Với rất nhiều quán ăn ven đường và quầy hàng dọc các con phố, đất nước Thụy Sĩ luôn làm hài lòng những người yêu ẩm thực với hương vị địa phương hấp dẫn của nó. Xem qua các món ăn ẩm thực đường phố Thụy Sĩ này và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ trải nghiệm hấp dẫn và hấp dẫn nào!
Những món ăn đường phố ở Thụy Sĩ nhất định phải thử
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH THỤY SĨ KHUYẾN MÃI
>> HCM - Pháp - Thụy Sỹ - Ý 8N7Đ - Từ 39,900,000 đ >> Hà Nội - Pháp - Thuỵ Sĩ - Ý - Vatican - Monaco 11N10Đ - Từ 57,900,000 đ |
Một trong những món ăn đường phố ở Thụy Sĩ phổ biến nhất là Polenta và bò kho. Món ăn có nguồn gốc từ vùng Ticino bởi những người dân địa phương nói tiếng Ý và dần trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Polenta là bột ngô lành tính, được nấu thành cháo đặc trong vạc đồng trên lửa. Khi ăn kèm với bò kho, sốt vang tạo nên một trong những món ngon đường phố thịnh soạn nhất của Thụy Sĩ.
Những nơi tốt nhất để ăn Polenta và bò kho: Sternen Grill và Street Gourmet
Nếu pho mát là món yêu thích của bạn, bạn không thể bỏ lỡ Tartiflette khi đi du lịch ở Thụy Sĩ. Được nấu với khoai tây, pho mát reblochon, mỡ lợn và hành tây, đây là một món ngon đường phố ở Thụy Sĩ. Đây là món ăn chủ yếu tại hầu hết các khu nghỉ mát trượt tuyết, nằm trên dãy Alps của Thụy Sĩ. Tartiflette là sự kết hợp của khoai tây cắt lát, thịt xông khói, phô mai Reblocohon, hành tây caramel và kem béo. Vì vậy, bạn thực sự có thể nếm thử và thưởng thức các món ngon của nhiều hương vị - tất cả cùng một miếng. Đây có lẽ là món ăn đường phố ngon nhất ở Thụy Sĩ.
Những nơi tốt nhất để ăn Tartiflette: Nhà hàng Le Flore và các nhà hàng trên núi Verbier.
Ẩm thực đường phố Thụy Sĩ sẽ không hoàn chỉnh nếu không nhắc đến Raclette. Đây là một món ăn địa phương độc đáo được làm từ pho mát Raclette địa phương, nướng từ từ trên lửa. Pho mát tan chảy thành từng lớp và được phục vụ với khoai tây, rau và thịt, kèm theo dưa chua và hành tây. Đây là một trong những món ăn địa phương phổ biến nhất của Thụy Sĩ. Do đó bạn có thể thấy những chiếc lò nướng Raclette nhỏ cầm tay, được thấy ở nhiều hộ gia đình bản địa.
Những nơi tốt nhất để ăn Raclette: Raclette Stube, Restaurant Les Armures và Raclette Factory
Có nguồn gốc từ vùng nói tiếng Đức của Thụy Sĩ, Älplermagronen là món ăn đường phố ở Thụy Sĩ được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích vì hương vị và cách trình bày kỳ lạ. Älplermagronen là một loại pho mát macaroni, được nấu với mì ống, kem, khoai tây và pho mát. Thường được phục vụ với táo hầm, thịt xông khói và hành tây chiên; Älplermagronen thường được biết đến với cái tên macaroni của người chăn gia súc, vì món ăn này lần đầu tiên được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên liệu mà những người chăn gia súc làm việc trên đồng cỏ Alpine có thể tìm thấy một cách dễ dàng.
Những nơi tốt nhất để ăn Älplermagronen: Nhà hàng Brante, Obermatt và Flühmatt.
Thụy Sĩ được biết đến bởi những loại pho mát kỳ lạ và chỉ ở đất nước này, người ta mới có thể tìm thấy những loại pho mát theo mùa. Một trong số đó là Vacherin Mont D'Or. Đây là một loại pho mát mềm và hăng đặc biệt, được làm từ sữa bò, được tìm thấy trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 tại các làng của vùng Jura. Vacherin Mont D'Or được nấu với rượu trắng và tỏi trên củi và khi ăn kèm với khoai tây luộc ấm sẽ trở thành một kiệt tác ẩm thực hút hồn.
Những nơi tốt nhất để ăn Vacherin Mont D'Or: Tritt Kase, La Masion và Schaukäserei Kloster Engelberg.
Một món ăn đường phố ở Thụy Sĩ khác có hương vị ngọt ngào là Nusstorte là một loại bánh tart hạt, bao gồm bánh ngọt, caramel, kem và quả óc chó cắt nhỏ. Nếu bạn nói về ẩm thực Thụy Sĩ, chủ yếu có hai loại nusstorte được tìm thấy ở đây, đó là Bünder nusstorte và Engadiner nusstorte, được đặt theo tên của bang Graubünden nơi nó xuất phát. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và các loại hạt rất ngon và được coi như một niềm vui tuyệt đối cho những người yêu thích món tráng miệng.
Những nơi tốt nhất để ăn Nusstorte: Hanselmann café, Hatecke và Le Muh.
Cuối cùng trong danh sách nhưng chắc chắn không kém phần thú vị là Basler Leckerli. Theo địa phương, 'Lecker' có nghĩa là ngon và món ăn này của Basler Leckerli đúng với tên gọi của nó. Làm từ quả phỉ, hạnh nhân, trái cây, mật ong, gừng tráng men và Kirsch; Basler Leckerli là loại bánh quy giòn, được phát minh ra khoảng 600 năm trước và có thể được ăn quanh năm. Truyền thống Thụy Sĩ nói rằng nó được ăn trong lễ Giáng sinh và là món ăn đường phố ở Thụy Sĩ nổi tiếng nhất đối với những người sành ăn.
Những nơi tốt nhất để ăn Basler Leckerli: Zeughauskeller và Sternen Grill
LinhPhan (dịch) - luhanhvietnam.com.vn
Theo traveltriangle
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |