Choáng: Những tô phở đắt nhất thế giới, có tô giá tới 110 triệu đồng!Thứ ba, 13/10/2020, 16:15 GMT+7
Để có thể thưởng thức một trong những tô phở đắt nhất thế giới này, bạn phải bỏ ra đến hơn 100 triệu đồng! Giật mình thon thót khi nghe giá tiền của một tô phở đắt nhất thế giới. Nhưng nói đi cũng phải nhìn lại, với giá tiền này, bạn sẽ được thưởng thức tô phở hảo hạng, chất lượng và ngon khó cưỡng.
Những tô phở có giá bạc triệu (Ảnh: flyicarusfly_)
Phở là một trong những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam. Hương vị thơm ngon, vị thanh thanh ngọt ngọt, sợi phở dai và mềm khiến du khách từ khắp nơi phải 'đổ gục' ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam (Ảnh: Anansaigon)
Bắt nguồn từ một món ăn địa phương, những nghệ nhân đã biến hóa tô phở thành thực phẩm cao sang, với giá không hề rẻ và tất nhiên, để làm nên những tô phở này thì nguyên liệu siêu đắt đỏ và phải cầu kì, tỉ mỉ để tạo nên hương vị ngon xứng đáng.
Đi tìm những tô phở đắt nhất thế giới!
|
GỢI Ý TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC KHUYẾN MÃI
|
Món phở bò này cũng chính là tô phở bò đắt nhất ở Việt Nam, xuất hiện tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Hồ Chí Minh. Nhà hàng không phục vụ sẵn món ăn trong thực đơn bởi nước dùng trong tô phở phải được ninh 12 tiếng, có màu vàng trong như nước trà nhờ lọc 2 lần qua lớp vải - đây là yếu tố giữ nét truyền thống của món ăn. Và đó là lý do bạn cần đặt trước nếu muốn ăn bát phở bạc triệu này!
Landmark 81 là nơi sản xuất ra một trong những tô phở đắt nhất thế giới này. Đúng như tên gọi, nhà hàng phở nằm trên tòa nhà chọc trời, chính vì vậy giá của tô phở trên trời này là 920.000 VNĐ. Thoạt nhìn, bát phở này trông không khác biệt gì nhiều so với phở ở các nơi khác cũng gồm các nguyên liệu cơ bản như bánh phở ở bên dưới thì có khá nhiều thịt bò trên bề mặt cùng hành tây, hành lá cắt nhỏ...
Nhưng, khi biết nguồn gốc loại nguyên liệu đắt đỏ để chế biến món ăn là đuôi bò Úc và thịt bò Wagyu bạn sẽ không còn lăn tăn về giá của tô phở chọc trời này.
Phần thịt bò được đánh giá là ngon, mềm và có vị hơi béo. Tuy nhiên, các thành phần còn lại của bát phở lại không được đánh giá quá cao vì nước phở không được đậm vị, bánh phở ăn không mềm như các tiệm phở bên ngoài.
Ngoài ra, vị trí thưởng thức món phở này cũng góp phần tạo nên sự đắt giá, bởi nhà hàng này nằm trên tầng 66 của tòa nhà Landmark - địa điểm tham quan nổi tiếng của Sài Gòn. Với một bàn bày biện sang chảnh, hiện đại và sạch sẽ, cùng view toàn cảnh Sài Gòn phía dưới, bạn sẽ gật gù hiểu lý do khiến bát phở này có giá cao đến thế!
Từ những nguyên liệu đắt đỏ, đến cách chế biến cầu kỳ để giữ được linh hồn và hương vị truyền thống của món phở Việt Nam đã làm nên những tô phở đắt nhất thế giới này. Nếu có điều kiện hãy một lần nếm thử hương vị cao sang của những tô phở này để tìm hiểu về nét độc đáo trong ẩm thực Việt Nam!
Linh Tu (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn
Ảnh: Internet
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |