Thưởng thức ngay những đặc sản ở Kyoto tinh tế và đầy bắt mắtThứ sáu, 30/10/2020, 15:39 GMT+7
Là cố đô của Nhật Bản nên ẩm thực cùng những món ăn đặc sản ở Kyoto cũng mang đến sự tinh tế và đầy thu hút, hãy cùng thưởng thức ngay để cảm nhận rõ nét hơn. Đôi nét về ẩm thực KyotoLà cố đô của Nhật Bản, Kyoto là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của đất nước. Nổi tiếng với những ngôi đền, những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận đẹp như tranh vẽ và những con đường cổ kính với những tòa nhà kiểu Nhật truyền thống. Kyoto có rất nhiều điểm tham quan đáng để chiêm ngưỡng trên Instagram. Nhưng thành phố không chỉ bổ ích cho những người tham quan, nó còn là một nơi có nhiều điều bất ngờ cho những người yêu ẩm thực.
Ảnh: @pchan_ikezawa
Ảnh: @masumi_3pics
Ảnh: @deliciouswith_me
Những đặc sản ở Kyoto ngon nức tiếng
Kaseiki RyoriCách ăn uống tinh tế của Kyoto được thể hiện rõ nhất qua Kaseiki Ryori - ẩm thực haute nhiều món được phục vụ tại nhà hàng và quán trọ ở quận Geisha nổi tiếng của thành phố Gion. Bắt nguồn từ những bữa tiệc ăn mừng được làm thủ công chu đáo được chuẩn bị cho tầng lớp thượng lưu Nhật Bản trong thời kỳ Edo từ năm 1603 đến năm 1868, Kaseiki ryori được phục vụ theo kiểu rất sạch sẽ và bày tỏ lòng kính trọng với các nguyên liệu theo mùa.
Ảnh: @cindoeats
Ảnh: @lefty_ash
Nishin SobaBởi vì Kyoto cách xa bờ biển, trong lịch sử thành phố không dễ tiếp cận với hải sản tươi sống, vì vậy cá thường được bảo quản để giữ lâu hơn. Một loại cá phổ biến như vậy là cá trích Thái Bình Dương, được gọi là Nishin. Vào thế kỷ 19, nó được nấu trong nước tương và đường để kéo dài thời hạn sử dụng. Năm 1882, Yosakichi, bếp trưởng của nhà hàng Matsuba đã phát minh ra Nishin soba, một món phở nhẹ và ấm. Nhà hàng ở Kyoto nổi tiếng khác để thử món ăn bổ dưỡng này là Takehana, một quán café kiêm mì nhỏ khiêm tốn với các loại bia địa phương ngon.
Ảnh: @monkeyeatsworld
Ảnh: @reachriver
KyozushiNigiri sushi được làm từ cá tươi sống, phổ biến ở nhiều thành phố Nhật Bản, nhưng vì thiếu cá tươi trong quá khứ Kyoto đã phát triển một biến thể sushi địa phương độc đáo gọi là kyozushi hay Kyoto-sushi. Một trong những loại Kyozushi phổ biến nhất là Sabazushi, sushi cá thu được làm từ thịt được bán tại Izuju, một cơ sở đã hơn 100 năm tuổi và hầu như lúc nào cũng có một hàng dài thực khách chờ đợi. Một lựa chọn tốt khác là Hisago Zushi, nơi bạn có thể xem đầu bếp làm việc qua cửa sổ phía trước cửa hàng trước khi nhận sushi để thưởng thức ngoài trời ở sông Kamo gần đó.
Ảnh: @rika_fiorentina
Ảnh: @smileteatime
Kyo-tsukemonoTrên khắp Kyoto, bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán nhiều loại rau ngâm đủ màu sắc để làm đồ ăn nhẹ và quà lưu niệm tuyệt vời. Đó là do đặc sản ở Kyoto nổi tiếng này được coi là một trong những món ngon nhất ở Nhật Bản. Trước khi có tủ lạnh, các loại rau trồng tại địa phương dễ hư hỏng vào mùa hè nóng ẩm, vì vậy chúng được ngâm chua để kéo dài thời gian sử dụng.
Ảnh: @kyo_tsukemono.nishidaya
Ảnh: @theculturetrip
Shojin RyoriNhững người ăn chay sẽ rất thích đến cố đô này vì họ có thể thưởng thức những món chay Kyoto Nhật Bản ngon miệng tại nhiều quán ăn Shojin Ryori Phật giáo nổi tiếng. Phật giáo đến Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6 và ngày nay Kyoto là nơi có hơn 1.600 ngôi chùa. Một trong những nguyên lý của Phật giáo là ahimsa (lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh), quy định rằng Phật tử không được làm hại bất kỳ sinh vật nào. Điều này đã tạo ra Shojin Ryori - còn được gọi là ẩm thực sùng đạo Phật - một loại ẩm thực không bao gồm thịt hoặc các sản phẩm từ thịt.
Ảnh: @Ping in Kyoto
Ảnh: @susanspann.author
Yudofu và YubaNước tinh khiết của Kyoto cho phép sản xuất một số loại thực phẩm từ đậu nành tốt nhất, chẳng hạn như Yudofu (các khối đậu phụ luộc kem) và Yuba (tàu hũ ki). Trong các nhà hàng Yudofu nổi tiếng như Tousuiro, một nồi gỗ đun nóng với nước dùng tảo bẹ đơn giản được đặt trước mặt thực khách. Khi nước dùng sôi, đầu bếp sẽ thả nhiều miếng Yudofu tươi vào trong đó. Khi đậu phụ có màu đẹp và ấm, bạn vớt ra khỏi nồi và nhúng vào nước sốt ponzu để thưởng thức đặc sản ở Kyoto này.
Ảnh: @wandercooks
Ảnh: @chlebourg
Uji Matcha DessertsDu lịch Nhật Bản không thể bỏ qua cơ hội được thử những món làm từ Matcha nổi tiếng, nó bao gồm các lá trà xanh đã qua chế biến được nghiền thành bột mịn có vị đắng nhẹ. Uji một thành phố nhỏ ở phía Nam Kyoto nổi tiếng với matcha, đặc biệt là trong nhiều cửa hàng tráng miệng Matcha Uji. Những cửa hàng này chế biến các món ngọt ngon và bổ dưỡng như: parfaits matcha, kem matcha ăn kèm, bánh quy matcha và thạch matcha. Nishiki Ichiyo là một cửa hàng Matcha nổi tiếng ở Uji phục vụ bánh kếp matcha và bỏng ngô vị matcha.
Ảnh: @girlwhoeatsdmv
Ảnh: @albertmarcelino_
ObanzaiMột thuật ngữ lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà viết luận Shige Ōmura ở Kyoto trong một bài báo năm 1964 để mô tả cách nấu ăn truyền thống ở Kyoto theo kiểu gia đình. Ẩm thực Obanzai bao gồm các món ăn được chế biến chủ yếu bằng các nguyên liệu có nguồn gốc hoặc sản xuất ở Kyoto. Có một vài ý tưởng chính đằng sau triết lý của Obanzai như: các món ăn chỉ nên được chế biến bằng cách sử dụng các nguyên liệu chính thống, chất lượng hay họ nên khen ngợi tâm trạng hoặc thể trạng của những người ăn nó.
Ảnh: @Wikipedia
- Nakashimaya một quán ăn sôi động trong một ngôi nhà phố đã được tân trang lại. - Oryori Menami một cơ sở do gia đình tự quản đã tồn tại hơn 70 năm.
Ảnh: @tseparfait
Hà Lê (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet |
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |