Nắm trọn kinh nghiệm du lịch Paro - Bhutan siêu chi tiếtThứ ba, 05/01/2021, 07:07 GMT+7
Khi Bhutan dần trở thành một điểm đến nổi tiếng thì các chuyến du lịch Paro cũng trở nên dày đặc và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách trên thế giới. Đôi nét về thành phố ParoThành phố Paro nằm ẩn mình bên sườn phía Nam của Dãy Himalaya, đồng thời kéo dài từ hợp lưu của sông Paro Chhu và sông Wang Chhu tại Chuzom đến núi Jomolhari ở biên giới Tây Tạng về phía Bắc.
Dòng sông chảy dài khắp thung lũng (Ảnh @_dekyi)
Không chỉ là một trong nhưng thung lũng lớn nhất của Bhutan mà Paro còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, vẻ đẹp, thiên nhiên và lịch sử, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo mà không nơi nào có.
Phương tiện di chuyển khi du lịch ParoCách trung tâm thị trấn Paro khoảng 6km là sân bay Paro - sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan, với Druk Air và Bhutan Airlines là các hãng không quốc gia kết nối Paro với các quốc gia khác. Vì thế, máy bay là cách tiếp cận dễ dàng nhất khi du lịch Paro. Tuy nhiên cần lưu ý, trong mùa gió chướng, các chuyến bay thường bị hoãn do mây bao phủ, nên nếu có ý định du lịch thì hãy thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết nhé.
Phương tiện du lịch Paro tuyệt nhất là máy bay (Ảnh @vqpr_spotter)
Nếu đang ở các thành phố khác của Bhutan, ví dụ như thủ đô Thimphu thì du khách cũng có thể bắt taxi để đến thăm Paro, 2 thành phố này cách nhau chỉ 51 km, nên chỉ mất 1 đến 2 giờ di chuyển, với giá khoảng 600 Nu. Bạn cũng có thể thuê xe tự lái đến Paro, nhưng cần phải xin giấy phép từ Văn phòng Lãnh sự Hoàng gia Bhutan qua thẻ căn cước hoặc bản sao hộ chiếu và ảnh trước 8 đến 10 ngày. Và tất nhiên là phải sử dụng bằng lái xe quốc tế đấy nhé.
Thời điểm lý tưởng để du lịch ParoParo có thể coi là thành phố hiếm hoi đẹp suốt bốn mùa và mỗi mùa lại mang theo một vẻ quyến rũ khác nhau, làm say lòng người. Mùa xuân là thời điểm muôn hoa đua nở, nên khi đi dọc các con đường núi, du khách sẽ được đắm mình vào khung cảnh rực rỡ và hương thơm ngây ngất của các loài hoa.
Mùa xuân rực rỡ trong sắc hoa (Ảnh @sherpaalia)
Còn ghé thăm Paro vào mùa hè sẽ giúp bạn được khám phá mọi ngóc ngách của thành phố Paro và tham gia các hoạt động thể thao giải trí thú vị ngoài trời trong một bầu không khí ôn hòa, mát mẻ, đồng thời được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp dưới backgrond là dãy Himalaya trắng lung linh. Mùa thu thì đắm chìm trong sắc vàng tươi của lúa chín, của cây cối, cùng âm thanh líu lo của những chú chim và những làn gió mát rượi, khiến ai cũng lưu luyến chẳng muốn rời xa.
Mùa thu cây ngả vàng quyến rũ (Ảnh @e_l_s_e_w_h_e_r__e)
Tuy nhiên, nếu muốn có tuyết trong kỳ nghỉ của mình, thì mùa đông sẽ là thời điểm tuyệt nhất cho chuyến du lịch Paro của bạn đấy nhé.
Nghỉ ngơi ở đâu khi du lịch Paro?Nếu muốn khám phá cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây thì việc xin tá túc ở một nhà dân qua đêm sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn. Dù cho cơ sở vật chất của nó không phải là tuyệt vời nhất những chắc chắn bạn sẽ được đón tiếp bằng tất cả sự chân thành và tình yêu thương đấy nhé. Còn với những ai muốn tận hưởng những dịch vụ tiện nghi, hiện đại thì có thể tham khảo những khách sạn sau: Le Meridien Paro, Kichu Resort, khách sạn Khamsum, Khangkhu Resort, Paro Village View Home Stay, khách sạn Olathang hoặc Nirvana Lodge & Homestay...Yên tâm đây đều là những nơi nghỉ ngơi được du khách đã có kinh nghiệm du lịch Paro đánh giá hàng đầu đấy.
Ăn gì khi du lịch Paro?Người dân trong thung lũng Paro sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, và với địa hình là núi cao nên các loại lương thực được trồng phổ biến ở đây là: lúa mì, lúa mạch, khoai tây, kê và gạo đỏ. Vì vậy, bạn nhất định không được bỏ qua việc thưởng thức một bát cơm nấu từ gạo đỏ Bhutan siêu thơm ngon và bổ dưỡng đâu đấy.
Bữa cơm dinh dưỡng tại Paro (Ảnh @mehulmalpani)
Ngoài ra, người dân còn chăn nuôi rất nhiều gia súc, gia cầm như: bò, lợn, gà, Yak và ngựa...Để rồi tạo ra phô mai yak - món đặc sản Bhutan siêu nổi tiếng, có hương vị thơm, béo, chinh phục thực khách ngay từ lần thử đầy tiên. Bên cạnh đó, từ bơ yak lên men người ta còn đem đi đun sôi với lá trà và nước, tạo thành bơ trà hay còn được gọi là Suja, PoCha hoặc Goor Goor, với chút vị đắng, mặn và ngậy, thường được sử dụng sau bữa ăn hay trong thời tiết giá lạnh. Hơn nữa, Hoentay - món ăn được làm từ kiều mạch Bhutan và được hấp hoặc chiên với các loại rau lá xanh, pho mát và thịt, khi thưởng thức thì được phục vụ với tương ớt Bhutan ezay, cũng là một món đặc sản mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Paro đâu đấy.
Món Hoentay thơm ngon (Ảnh @vishappanae_24.7)
Các điểm du lịch Paro nhất định phải ghé thăm
|
Copyright © 1997-2018 Luhanhvietnam.com.vn |